UEFA đòi bồi thường bao nhiêu khi hoãn EURO 2020?

0 Thanh Niên Online
UEFA đã yêu cầu bồi thường 336 triệu USD để hoãn EURO 2020 cho đến tháng 6 năm 2021 do đại dịch Covid-19.
EURO 2020 phải hoãn lại 1 năm do đại dịch toàn cầu /// CHỤP MÀN HÌNH EURO 2020 phải hoãn lại 1 năm do đại dịch toàn cầu - CHỤP MÀN HÌNH
EURO 2020 phải hoãn lại 1 năm do đại dịch toàn cầu
CHỤP MÀN HÌNH
Sau cuộc họp khẩn vào tối 17.3 (theo giờ VN), UEFA đã đưa ra quyết định hoãn EURO 2020 lùi lại 1 năm. Theo đó, EURO dự kiến sẽ diễn ra vào ngày 12.6 đến 12.7 năm sau và cũng đăng cai tại 12 quốc gia khắp châu lục.
Theo nguồn tin độc quyền của trang web theathletic.com, trước khi đưa ra quyết định cuối cùng, UEFA đã yêu cầu bồi thường khoảng 336 triệu USD để hoãn giải đấu EURO 2020 cho đến tháng 6 năm 2021 do sự bùng phát của dịch Covid-19. Đây khoản tiền đáng kinh ngạc mà UEFA sẽ yêu cầu từ CLB và giải đấu thành viên được ước tính sẽ chi trả cho các chi phí EURO dời lại 12 tháng.
UEFA đòi bồi thường bao nhiêu khi hoãn EURO 2020? - ảnh 1

Những người đứng đầu FIFA và UEFA chắc chắn sẽ có cuộc đàm phán để tránh EURO đụng Club World Cup

AFP

Trước đó, phần lớn các giải đấu hàng đầu ở châu Âu đều hy vọng sẽ kết thúc mùa giải vào tháng 5 hoặc tháng 6 sau đều bị đình chỉ vì ảnh hưởng của dịch Covid-19. Vì vậy, đại diện các giải đấu châu lục đã thúc giục UEFA ưu tiên hoàn thành các giải trong nước khi họ lo ngại các CLB trên khắp châu Âu sẽ doanh thu đáng kể về bán vé nếu không hoàn thành mùa giải trong khi vẫn phải trả lương cho cầu thủ của họ. Bên cạnh đó, các giải đấu nếu bị hủy cũng sẽ có nguy cơ bị yêu cầu bồi thường rất lớn từ các đài truyền hình nắm giữ quyền phát sóng.
Theo AFP, quyết định hoãn EURO 2020 của UEFA được xem là sự “giải thoát” cho các giải trong nước ở châu Âu, cũng như Champions League và Europa League. Tuy nhiên, việc lùi EURO sang mùa hè năm 2021 sẽ “đụng chạm” đến Club World Cup của FIFA dự kiến cũng diễn ra vào tháng 6 và tháng 7 năm sau tại Trung Quốc. Đây là giải Club World Cup mở rộng đầu tiên (tăng từ 7 lên 24 đội và có nhiều CLB hàng đầu châu Âu tham dự) hứa hẹn đem về một nguồn lợi “kếch xù” cho FIFA.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm