UEFA sẽ chọn duy nhất nước Anh tổ chức VCK Euro

0 Thanh Niên Online
Theo nguồn tin của nhà báo Tancredi Palmeri thuộc kênh BeIN Sports, vào giữa tháng 4 tới LĐBĐ châu Âu (UEFA) sẽ quyết định chỉ chọn nước Anh để tổ chức vòng chung kết (VCK) Euro 2020.
UEFA sẽ có quyết định chọn duy nhất nước Anh tổ chức VCK Euro /// AFP UEFA sẽ có quyết định chọn duy nhất nước Anh tổ chức VCK Euro - AFP
UEFA sẽ có quyết định chọn duy nhất nước Anh tổ chức VCK Euro
AFP
VCK Euro 2020 dự định tổ chức vào mùa hè năm ngoái nhân kỷ niệm 60 năm giải đấu vô địch châu Âu, nhưng bị hoãn sang mùa hè năm nay vì ảnh hưởng bởi đại dịch Covid-19.
Cho đến giờ, UEFA vẫn giữ nguyên ý định ban đầu là tổ chức ở các sân thuộc 12 thành phố trải khắp các quốc gia châu Âu. Tuy nhiên, hy vọng vẫn tổ chức có khán giả đến xem rất khó xảy ra do việc tiêm phòng vắc-xin Covid-19 ở nhiều quốc gia châu Âu chưa đồng nhất, nên việc đi lại vẫn còn rất hạn chế.
Trong khi đó, nước Anh đã triển khai kế hoạch tiêm vắc xin phòng Covid-19 hiện đạt số lượng hơn 18 triệu người, nhiều nhất ở các quốc tại châu Âu, hơn gấp đôi Thổ Nhĩ Kỳ - nước thực hiện việc tiêm vắc xin đứng thứ 2 trong các quốc gia thuộc UEFA.
Với đà tiến này, nước Anh đã đặt lộ trình cho khán giả trở lại sân từng bước vào tháng 5 với số lượng có sân đạt từ 10.000 người vào xem, và đến tháng 6 sẽ dỡ bỏ hoàn toàn lệnh cấm. Điều này đồng nghĩa sân Wembley - nơi tổ chức trận chung kết Euro, và các trận bán kết sẽ đón đầy đủ tới 90.000 người vào xem.
UEFA sẽ chọn duy nhất nước Anh tổ chức VCK Euro - ảnh 1

Sân Wembley có thể đón đầy đủ 90.000 người vào xem vào tháng 6 năm nay

AFP

Ngoài tổ chức các trận bán kết, chung kết, sân Wembley còn tổ chức 1 trận vòng 1/8 và các trận vòng bảng của tuyển Anh. 11 sân còn lại ở các thành phố khắp các quốc gia châu Âu đăng cai tổ chức VCK Euro 2020 gồm Glasgow, Dublin, Munich, Rome, Baku, Saint Petersburg, Bucharest, Amsterdam, Bilbao, Budapest và Copenhagen.
Ngoài nước Anh, thì Scotland và xứ Wales cũng nằm trong ý định của UEFA chọn cùng tổ chức VCK Euro với các sân có thể được sử dụng như Hampden Park ở Glasgow và Thiên niên kỷ ở Cardiff.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm