UEFA tăng gấp đôi tiền thưởng cho UEFA Nations League

0 Thanh Niên Online

Giải UEFA Nations League mới thi đấu 1-2 lượt mùa đầu tiên, nhưng gặp không ít sự phàn nàn như HLV Jurgen Klopp của Liverpool gọi là “giải đấu vớ vẩn nhất thế giới”. Tuy nhiên, LĐBĐ châu Âu (UEFA) thì nghĩ khác khi dùng tiền thưởng để khích lệ các đội tuyển thi đấu máu lửa hơn.

Hồi tháng 3 năm nay, khi UEFA chính thức công bố ra đời giải UEFA Nations League thay thế cho các trận giao hữu vô bổ kèm theo đó là các suất dự vòng chung kết (VCK) Euro 2020 cho 4 đội vô địch các hạng đấu, còn công bố thêm các mức thưởng cho các đội tuyển tham gia để tăng tính cạnh tranh.

Theo đó, UEFA công bố tổng cộng mức thưởng khoảng 76,25 triệu euro được chia cho 55 đội tuyển ở châu Âu tham gia thi đấu. Nhưng mới đây, cơ quan bóng đá chỉ xếp sau FIFA (LĐBĐ thế giới) này đã quyết định tăng gần gấp đôi số tiền thưởng cho giải UEFA Nations League lên tổng cộng là 112,875 triệu euro.

UEFA cho biết, việc tăng tiền thưởng là do tổ chức này đạt doanh thu “khủng” từ VCK Euro 2016 cũng như tình hình tài chính hiện tại cực kỳ vững chắc và dư dả, nên muốn tạo sự cạnh tranh hơn nữa cho các đội tuyển thi đấu để nhận thêm tiền thưởng.

Với tiền thưởng vừa tăng thêm, thì nay các đội ở nhóm hạng A như tuyển Anh, Ý, Tây Ban Nha, Đức, Pháp… sẽ nhận 2,25 triệu euro cho việc góp mặt, nếu đứng đầu các bảng đấu thì nhận thêm 2,25 triệu euro nữa. Tiếp đó, nếu vô địch hạng đấu thì nhận thêm 6 triệu euro nữa. Tổng cộng một đội tuyển ở hạng A có thể nhận cao nhất là 10,5 triệu euro.

UEFA tăng gấp đôi tiền thưởng cho UEFA Nations League - ảnh 2
Tuyển Anh (áo trắng) sắp đấu Croatia tại hạng A bảng 4 UEFA Nations League
AFP

Trong khi đó, các hạng tiếp theo như B, C và D các đội tham dự cũng nhận tối đa lần lượt từ 3 triệu euro, 2,25 triệu euro và 1,5 triệu euro.

Việc tăng tiền thưởng cùng có tranh 4 suất dự Euro 2020 bên cạnh vòng loại cho 20 suất còn lại, đã thực sự khuyến khích các đội tuyển thi đấu không còn hời hợt nữa ở UEFA Nations League.

Nhưng việc các đội tuyển phải nỗ lực ở UEFA Nations League, thì cũng đồng nghĩa các CLB có cầu thủ tập trung thi đấu càng lo sốt vó vì tính cạnh tranh tăng cao thì mức độ rủi ro cầu thủ gặp chấn thương càng tăng, cũng như bào mòn thể lực do thi đấu liên tục.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm