UEFA thắt chặt việc kiểm tra doping ở EURO 2012

0 Thanh Niên Online
(TNO) Nhằm hướng đến một kỳ EURO trong sạch, Liên đoàn Bóng đá châu Âu (UEFA) sẽ sử dụng các biện pháp kiểm tra doping rất chặt chẽ.

(TNO) Nhằm hướng đến một kỳ EURO trong sạch, Liên đoàn Bóng đá châu Âu (UEFA) sẽ sử dụng các biện pháp kiểm tra doping rất chặt chẽ.

>> Torres và Mata trở lại đội tuyển Tây Ban Nha
>> Bây giờ, đến lượt Joachim Loew run rẩy!
>> Các “nhà tiên tri” của Euro 2012

Tuyển Hà Lan tập luyện chuẩn bị cho EURO 2012
Tuyển Hà Lan đã bị kiểm tra doping đột xuất - Ảnh: AFP

Theo The Sun, UEFA sẽ tiến hành kiểm tra doping các đội tuyển trước và trong khi tham dự giải vô địch châu Âu sắp diễn ra. Mọi cuộc kiểm tra đều không được báo trước.

The Sun cho biết đội tuyển Hà Lan đã bị đoàn kiểm tra doping của UEFA ghé thăm vào hôm qua (22.5 - giờ VN). Đội bóng áo da cam hiện đang tập luyện tại Thụy Sỹ và không cho báo giới cũng như người hâm mộ vào xem.

Một cầu thủ Hà Lan cho biết cách làm việc của đoàn kiểm tra doping giống như quân đội. Họ lập một phòng thí nghiệm dã chiến và tiến hành lấy mẫu máu cũng như nước tiểu của 10 cầu thủ ngẫu nhiên. 

Trong suốt ba giờ làm việc, nội bất xuất, ngoại bất nhập. Tất cả các thành viên của đội tuyển Hà Lan không được phép sử dụng điện thoại cũng như liên hệ với người bên ngoài.

Trong thời gian tới, các đội tuyển khác cũng sẽ bị kiểm tra doping đột xuất giống như vậy. Bên cạnh đó, đoàn kiểm tra doping của UEFA cũng sẽ mời bốn cầu thủ bất kỳ của mỗi đội để kiểm tra sau các trận đấu tại EURO 2012 sắp tới.

UEFA đã tuyên bố rằng họ sẽ loại thẳng tay bất cứ cầu thủ nào bị phát hiện sử dụng doping ra khỏi giải đấu sắp tới. Cầu thủ đó sẽ không có quyền khiếu nại. Trước đó, tất cả 16 đội dự EURO 2012 đều đã cam kết sẽ xét nghiệm doping với những tuyển thủ dự giải trước khi đến Ba Lan và Ukraine.

Khánh Uyên

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm