Ứng viên chủ tịch FIFA đề xuất ý tưởng World Cup 40 đội

0 Thanh Niên Online

(TNO) Tổng thư ký UEFA Gianni Infantino, một trong những ứng viên ứng cử vào vị trí chủ tịch FIFA vừa đưa ra ý tưởng mở rộng World Cup thành giải đấu dành cho 40 đội.

(TNO) Tổng thư ký UEFA Gianni Infantino, một trong những ứng viên ứng cử vào vị trí chủ tịch FIFA vừa đưa ra ý tưởng mở rộng World Cup thành giải đấu dành cho 40 đội.

Ứng viên chủ tịch FIFA đề xuất ý tưởng World Cup 40 đội - ảnh 1Ông Infantino đưa ra ý tưởng tăng số đội dự vòng chung kết World Cup - Ảnh: AFP
Infantino là một trong những ứng viên chạy đua vào chiếc ghế chủ tịch FIFA trong cuộc bầu cử sẽ được tổ chức vào tháng 2.2016. Mới đây, vị luật sư người Thụy Sỹ đã đưa ra ý tưởng mở rộng vòng chung kết World Cup.
Hiện vòng chung kết World Cup là giải đấu dành cho 32 đội và Infantino đưa ra ý tưởng mở rộng lên thành 40 đội, dựa trên việc UEFA nâng số đội dự EURO lên thành 24 đội.
"Với kinh nghiệm từ việc mở rộng vòng chung kết EURO, tôi có niềm tin việc làm tương tự với World Cup sẽ thành công. Bạn hãy nhìn xem. Tại vòng loại EURO, một số đội chưa từng dự vòng chung kết đã giành quyền góp mặt, trong khi một số đội thường xuyên giành vé lại bị loại.
Tôi nghĩ rằng việc tăng số đội dự vòng chung kết sẽ tạo ra một sức sống mới cho các trận vòng loại. Nếu việc này được áp dụng cho World Cup thì nó sẽ góp phần là tăng chất lượng của giải đấu số 1 thế giới", AP dẫn lời ông Infantini. 
Ứng viên chủ tịch FIFA đề xuất ý tưởng World Cup 40 đội - ảnh 2Ông Infantino bày tỏ sự trung thành với Platini - Ảnh: AFP
Ông Infantini trở thành ứng viên trong cuộc bầu cử vị trí chủ tịch FIFA sau khi chủ tịch UEFA Michel Platini bị đình chỉ chức vụ trong 90 ngày vì liên quan đến vụ nhận tiền mờ ám từ chủ tịch đương nhiệm Sepp Blatter, người cũng đang bị đình chỉ chức vụ.
Tuy nhiên, ông Infantini cho biết ông có thể sẽ rút lui khỏi cuộc bầu cử chủ tịch FIFA nếu Platini được tuyên "trắng án" trong vụ scandal đang diễn ra.
"Platini là chủ tịch của tôi và chúng tôi đã làm việc cùng nhau trong suốt 9 năm qua. Dĩ nhiên là tôi nhận được sự ủng hộ của ông ấy, nếu không, tôi đã không thể trở thành một ứng viên trong cuộc bầu cử chủ tịch FIFA. Tôi muốn làm rõ một điều rằng: việc tôi ứng cử không phải là chống lại Platini. Nếu ông ấy được phục hồi vị trí, tôi sẽ rút lui. Tôi sẽ tiếp tục làm tổng thư ký UEFA với những dự án hiện tại", ông Infantini cho biết.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm