Văn Hậu: “Ở Hà Lan, đeo khẩu trang ra đường người ta nói mình bị bệnh”

1 Thanh Niên Online

Hậu vệ tuyển Việt Nam Đoàn Văn Hậu đang đầu quân cho CLB Heerenveen kêu gọi mọi người cùng nhau đánh bại dịch bệnh Covid-19 đồng thời lý giải vì sao anh không đeo khẩu trang khi ra đường.

Văn Hậu kêu gọi chung tay chống dịch bệnh covid-19 /// Facebook nhân vật Văn Hậu kêu gọi chung tay chống dịch bệnh covid-19 - Facebook nhân vật
Văn Hậu kêu gọi chung tay chống dịch bệnh covid-19
Facebook nhân vật

Ngày 26.3, Văn Hậu đăng bức ảnh chụp trước đại bản doanh đội Heerenveen tại Hà Lan kèm lời kêu gọi mọi người có ý thức tốt hơn để cùng nhau đánh bại covid-19.

Ngay sau khi đăng ảnh, Văn Hậu liền giải thích lý do anh không đeo khẩu trang khi ra ngoài tại Hà Lan: “Ở bên này đeo khẩu trang người ta sẽ nói mình bị bệnh và kỳ thị chứ ở Việt Nam vẫn sẽ đeo khẩu trang”.

Văn Hậu: “Ở Hà Lan, đeo khẩu trang ra đường người ta nói mình bị bệnh” - ảnh 1

Văn Hậu chờ ngày trở lại sau chấn thương

CLB Heerenveen

Đúng như chia sẻ của Văn Hậu, ở nhiều nước châu Âu, Mỹ, người dân không có thói quen đeo khẩu trang khi ra đường dù trong mùa dịch bệnh covid-19. Thậm chí nếu ai đó đeo khẩu trang ra đường còn bị chất vấn là bị bệnh nên ở nhà chứ ra đường làm gì.

Hiện chấn thương gối của Văn Hậu đã lành, tuy nhiên tình hình dịch bệnh covid-19 khiến giải Hà Lan đang tạm hoãn, có khả năng dời sang tận tháng 6. Vì thế Văn Hậu vẫn kiên nhẫn tập luyện chờ cơ hội.

 

Bình luận

User
Gửi bình luận
Tam nguyen

Tam nguyen

Sao người Tây lại suy nghĩ kém vậy không biết. Chiếc khẩu trang chỉ để bảo vệ mình và bảo vệ cho họ khỏi lây lan virut mà phải kỳ thị. Đến lúc như Ý và Vũ Hán mới hiểu sao.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm