VCK Euro 2020 đấu lại vào tháng 6.2021 sẽ bị hủy?

0 Thanh Niên Online
Theo chủ tịch LĐBĐ Thụy Sĩ, ông Dominique Blanc vừa cảnh báo vòng chung kết (VCK) Euro 2020 đấu lại vào tháng 6.2021 sẽ phải diễn ra theo một cách khác, và không thể tổ chức ở 12 thành phố như dự định.
Chủ tịch UEFA, ông Alexander Ceferin đang rất lo cho số phận của VCK Euro 2020 /// AFP Chủ tịch UEFA, ông Alexander Ceferin đang rất lo cho số phận của VCK Euro 2020 - AFP
Chủ tịch UEFA, ông Alexander Ceferin đang rất lo cho số phận của VCK Euro 2020
AFP
Báo chí châu Âu như tờ Marca của Tây Ban Nha cũng vừa thông tin, việc làn sóng thứ 2 của đại dịch Covid-19 đang khiến cả châu Âu tê liệt khiến dự định tổ chức VCK Euro vào giữa tháng 6 tới không thể diễn ra như bình thường được nữa.
Việc phải đổi phương án tổ chức và cách thi đấu VCK Euro sẽ là cơn đau đầu dữ dội của LĐBĐ châu Âu (UEFA), trong đó mọi quyết định phải được công bố sau cuộc họp Đại hội đồng vào đầu tháng 2 tới.
Ngoài VCK Euro, các giải hàng đầu châu Âu của UEFA như Champions LeagueEuropa League đều đứng trước khả năng phải thay đổi thể thức thi đấu kiểu tập trung như mùa trước.
Tờ Marca cho rằng dựa trên tình hình hiện nay (hầu hết các quốc gia ở châu Âu đều đóng cửa biên giới để ngăn chặn đại dịch tiếp tục lây lan làm khủng hoảng hơn hệ thống y tế), nếu VCK Euro vẫn giữ ý định tổ chức thi đấu ở 12 thành phố khắp châu Âu như dự định thì đây là kịch bản không tưởng và gần như không thể.
VCK Euro 2020 đấu lại vào tháng 6.2021 sẽ bị hủy? - ảnh 1

VCK Euro 2020 một lần nữa lại lâm nguy trước nguy cơ thay đổi và kể cả bị hủy tổ chức

AFP

Do đó, UEFA bắt buộc phải tìm một giải pháp khác, và thậm chí để ngỏ cả khả năng hủy luôn VCK Euro trong năm nay. Mặc dù vậy, đến nay UEFA chưa hé lộ bất cứ ý định nào, và vẫn đang chờ đợi trong thấp thỏm hy vọng đại dịch sẽ được kiểm soát.
Cũng vì ảnh hưởng đại dịch và tác động được dự báo còn kéo dài, nhiều nguồn tin cho rằng UEFA ngoài việc tính toán khả năng tổ chức VCK Euro, cũng sẽ nghiên cứu ý định tổ chức Champions League và Europa League từ vòng knock-out theo thể thức mini tour như mùa trước thành hệ thống thi đấu chính thức có thể ngay mùa này. Trong đó, dự định tuần lễ cuối của sự kiện chung kết Champions League và Europa League sẽ thi đấu như sự kiện SuperBowl của giải bóng bầu dục Mỹ để tăng tính hấp dẫn.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm