Vì sao Indonesia không muốn AFF Cup diễn ra vào tháng 4.2021 ?

0 Thanh Niên
Sau khi LĐBĐ Đông Nam Á (AFF) quyết định lùi giải AFF Cup 2020 sang tháng 4.2021, LĐBĐ Indonesia (PSSI) bày tỏ sự phản ứng 
 
Tuyển Indonesia (phải) đưa ra nhiều lý do không thể dự AFF Cup vào tháng 4.2021 	 /// Ảnh: Độc Lập Tuyển Indonesia (phải) đưa ra nhiều lý do không thể dự AFF Cup vào tháng 4.2021 - Ảnh: Độc Lập
Tuyển Indonesia (phải) đưa ra nhiều lý do không thể dự AFF Cup vào tháng 4.2021
Ảnh: Độc Lập
Lý do phản ứng là vì ảnh hưởng tới kế hoạch của cơ quan bóng đá xứ vạn đảo, cũng như thời điểm diễn ra giải vô địch bóng đá khu vực lại rơi vào tháng Ramadan (ăn chay) của người Hồi giáo từ giữa tháng 4 đến giữa tháng 5 hằng năm.Tuy nhiên, chính yếu là thời điểm từ tháng 4.2021 là giai đoạn quyết liệt của PSSI trong việc chuẩn bị cho VCK World Cup U.20 mà nước này đăng cai tổ chức (diễn ra từ 20.5 - 12.6). Do đó, việc tập trung mọi nguồn lực cho VCK World Cup U.20 sẽ khiến PSSI không có thời gian chăm lo đội tuyển Indonesia thi đấu ở AFF Cup.

AFF Cup hoãn vì Covid-19, HLV Park cùng đội tuyển Việt Nam hưởng lợi lớn thế nào?

Cần chung tay bảo vệ thương quyền AFF Cup

Về phản ứng của Indonesia, ông Trần Quốc Tuấn, ủy viên Hội đồng AFF Phó ban Thi đấu AFF, cho biết: “Mới đây, trong cuộc họp trực tuyến do Chủ tịch AFF Khiev Sameth chủ trì, có sự tham dự của Liên đoàn Bóng đá Indonesia, vấn đề này cũng đã được nêu ra và bàn luận. Nhiều ý kiến cho rằng, các nước thành viên của AFF nên tôn trọng những cam kết của AFF nói chung và giải đấu AFF Cup nói riêng với đối tác thương mại, nhà tài trợ. Không ai muốn thay đổi lịch thi đấu cả nhưng vì lý do bất khả kháng mà phải dời sang tháng 4. Bảo vệ thương quyền AFF Cup là nhiệm vụ chung của các nước thành viên. Trong bối cảnh khó khăn này, mỗi nước phải chung tay chia sẻ. Chủ tịch AFF cũng đã đề nghị như vậy”.
Trung Ninh
Theo quyền Tổng thư ký PSSI, ông Yunus Nusi trả lời phỏng vấn báo chí Indonesia mới đây: “Việc lùi giải đấu AFF Cup như vậy đã gây khó khăn rất lớn cho chúng tôi. PSSI vừa phải lo VCK World Cup U.20, và đó cũng là thời điểm tháng Ramadan diễn ra”.

"Xem giò" tiền vệ đẳng cấp châu Âu sẵn sàng cùng Indonesia đánh bại Việt Nam

Vì sao Indonesia không muốn AFF Cup diễn ra vào tháng 4.2021 ? - ảnh 1

Tuyển Indonesia (áo trắng) gặp Việt Nam tại AFF Cup

Ngọc Linh

Theo báo chí Indonesia, qua những phản ứng này PSSI muốn AFF nên hủy kỳ AFF Cup 2020. Bởi nếu tiếp tục thi đấu vào tháng 4.2021, tuyển Indonesia rất khó lòng cạnh tranh mục tiêu vô địch, và mọi kế hoạch của tân HLV Shin Tae-yong cũng thay đổi hoàn toàn sau khi đã lên lịch từ năm nay. Ông Yunus Nusi cũng nói thêm: “Nếu AFF buộc tất cả đội tuyển trong khu vực phải thi đấu vào tháng 4 thì chúng tôi phải chấp hành, nhưng rõ ràng chúng tôi không thể toàn tâm toàn ý cho giải đấu này được, huống chi chưa biết vòng loại World Cup có diễn ra vào tháng 10, 11 năm nay không hay lại bị đẩy sang tháng 3.2021, khi đó sẽ rất quá tải cho các đội tuyển”.

Đội tuyển Việt Nam sáng cửa vô địch nếu đá AFF Cup 2020 trên sân nhà

Phản ứng này của Indonesia rõ ràng sẽ đẩy AFF Cup 2021 tiếp tục rơi vào tình thế bấp bênh, buộc AFF phải tìm giải pháp để dung hòa lợi ích các bên khi PSSI đưa ra lý do cũng rất xác đáng.
 

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm