Vô địch Champions League, Barcelona nhận ít tiền hơn Juventus

0 Thanh Niên Online
(TNO) Dù thất bại trước Barcelona trong trận chung kết Champions League 2014-2015 nhưng Juventus nhận được số tiền nhiều hơn đối thủ đến gần 30 triệu euro.

(TNO) Dù thất bại trước Barcelona trong trận chung kết Champions League 2014-2015 nhưng Juventus nhận được số tiền nhiều hơn đối thủ đến gần 30 triệu euro.

Vô địch Champions League, Barcelona nhận ít tiền hơn Juventus - ảnh 1Juventus thất bại trong trận chung kết nhưng vẫn nhận nhiều tiền hơn Barcelona - Ảnh: AFP
UEFA vừa công bố mức tiền thưởng dành cho các đội dự Champions League mùa giải vừa qua. Theo đó, Liên đoàn bóng đá châu Âu chi đến 1,03 tỉ euro tiền thưởng cho các đội dự giải đấu danh giá nhất lục địa già ở mùa giải 2014-2015.
Đội nhận tiền thưởng nhiều nhất, đáng ngạc nhiên không phải là nhà vô địch Barcelona mà lại là á quân Juventus. Theo đó, "Bà đầm già" thành Turin có thêm trong tài khoản ngân hàng 89,1 triệu euro. Trong khi đó, dù giành được chức vô địch nhưng Barcelona chỉ được nhận 61 triệu euro.
Nguyên nhân của sự chênh lệch này xuất phát từ tiền bản quyền truyền hình. Ý vẫn là một thị trường lớn tại châu Âu nhưng quốc gia này chỉ có 2 đại diện tại vòng bảng Champions League. Chính vì vậy, Juventus chỉ phải chia sẻ tiền bản quyền truyền hình với AS Roma. Do đó, khoản tiền bản quyền truyền hình mà đội bóng thành Turin nhận được lên đến 58,2 triệu euro.
Vô địch Champions League, Barcelona nhận ít tiền hơn Juventus - ảnh 2Vô địch Champions League, Barcelona nhận tổng cộng 61 triệu euro - Ảnh: AFP
Trong khi đó, Barcelona dù vô địch nhưng đội bóng xứ Catalan phải chia tiền bản quyền truyền hình với Real Madrid, Atletico Madrid và Bilbao. Theo đó, tiền bản quyền truyền hình mà Barca nhận được chỉ là 24,627 triệu euro.
Theo quy định của UEFA, khi dự vòng bảng Champions League, mỗi đội nhận được 8,5 triệu euro. Họ sẽ có thêm 1 triệu euro cho mỗi trận thắng và 500.000 euro cho mỗi trận hòa.
Các đội bóng vào càng sâu thì nhận được tiền càng nhiều. Cụ thể là 3,5 triệu euro cho đội lọt vào vòng 16 đội, 3,9 triệu euro nếu vào tứ kết và 4,9 triệu euro khi vào bán kết. Barcelona nhận được 10,5 triệu euro khi giành chiến thắng trong trận chung kết còn á quân Juve nhận 6,5 triệu euro.
Tại Anh, Man City là đội nhận được nhiều tiền nhất từ UEFA với 45,85 triệu euro. Tiếp theo là Chelsea (39,23 triệu euro), Arsenal (36,38 triệu euro) và Liverpool (33,59 triệu euro).

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm