Vô địch play-off Premier League nhận lợi nhuận hơn gấp đôi Champions League

0 Thanh Niên Online
Trận play-off tranh quyền lên hạng Premier League mùa tới giữa Aston Villa và Fulham diễn ra lúc 23 giờ tối ngày 26.5 (giờ VN).

Sau trận đấu play-off này là trận chung kết Champions League rực lửa ở Kiev giữa Liverpool và Real Madrid. Tuy nhiên, theo ông Dan Jones, người đứng nhóm kinh doanh thể thao của công ty tư vấn kiểm toán Deloitte, thì trận play-off giữa Aston Villa và Fulham tuy ít gây chú ý hơn, nhưng lại là trận đấu mang lại lợi nhuận khổng lồ cho đội chiến thắng.

Vô địch play-off Premier League nhận lợi nhuận hơn gấp đôi Champions League - ảnh 1
Aston Villa của HLV Steve Bruce (trái), hay Fulham của HLV Slavisa Jokanovic sẽ lên hạng?
AFP

Cụ thể, đội thắng trận play-off Premier League sẽ nhận tới 160 triệu bảng nhờ tiền chia bản quyền truyền hình. Số tiền này sẽ còn tăng lên đến 280 triệu bảng nếu như đội lên hạng tiếp tục trụ lại giải Premier League thêm mùa kế tiếp.

Số lợi nhuận này tính ra nhiều gấp mấy chục lần nếu so với đội thắng trong trận chung kết Champions League diễn ra cùng ngày và chỉ sau vài giờ tại Kiev giữa Liverpool và Real Madrid, với đội thắng chỉ nhận thêm hơn 4 triệu bảng từ LĐBĐ châu Âu (UEFA) và một suất dự giải này ở mùa tới.

Tính tổng cộng thì đội vô địch Champions League cũng nhận cao nhất chừng 50 triệu bảng khi tính thêm tiền chia từ các trận ở các vòng trước, nhưng vẫn còn thua rất xa so với lợi nhuận của đội thắng trận play-off lên hạng Premier League.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm