Vòng 1/8 Champions League còn chờ ai?

0 Thanh Niên Online
Sau lượt trận áp chót vòng bảng rạng sáng ngày 23.11 (giờ VN), đã có tổng cộng 8 đội chính thức lấy vé đi tiếp vào vòng knock-out. Sẽ còn những đội nào đi tiếp và tình thế các bảng ra sao?

Những đội đã có chỗ ở vòng 1/8, mới nhất là Barcelona chắc suất đầu bảng D sau trận hòa Juventus 0-0. Trước đó, các đội Man City cũng đi tiếp với chắc ngôi đầu bảng F, tương tự là Besiktas ở bảng G và Tottenham ở bảng H.

Ngoài ra, ở bảng B hai CLB Paris Saint-Germain (PSG) và Bayern Munich đã có vé đi tiếp từ lượt thứ 4, nhưng vẫn đang tranh chấp ngôi đầu nhằm được xếp ở nhóm hạt giống tránh gặp các đối thủ mạnh ở vòng knock-out.

Tuy nhiên, PSG sau trận thắng Celtic 7-1 rạng sáng 23.11 coi như đã chắc ngôi đầu, vì vẫn hơn Bayern 3 điểm và hiệu số thì vượt trội với +23 so với +5 của CLB nước Đức. Nên PSG có thua Bayern 1-2 trái thậm chí là 0-3 ở lượt cuối cũng nhất bảng, trừ khi thua quá đậm từ 4-0 trở lên thì mới mất ngôi đầu do tính đối đầu trước (lượt đi PSG thắng Bayern 3-0).

Vòng 1/8 Champions League còn chờ ai? - ảnh 1
Liverpool gặp khó đôi chút ở lượt cuối
AFP

Trong khi đó, hai đội còn lại cũng sớm đi tiếp vào vòng 1/8 là Real Madrid ở bảng H nhưng an phận vị trí thứ 2. Và Chelsea ở bảng C, nhưng còn tranh chấp ngôi đầu.

Tính đến trước lượt áp chót với 5 CLB giải Ngoại hạng Anh dự vòng bảng Champions League mùa này, đã có 3 đội đi tiếp. Còn lại Manchester United (M.U) ở bảng A và Liverpool ở bảng E vẫn phải chờ. Mặc dù vậy, khả năng cả 5/5 đội Ngoại hạng Anh vào vòng knock-out rất lớn.

Tuy M.U vừa để thua sốc Basel 0-1, nhưng lượt cuối họ chỉ cần hòa CSKA Moscow tại sân nhà Old Trafford là đi tiếp với ngôi nhất bảng. Thậm chí, nếu thua dưới 6 bàn họ vẫn đi tiếp. Còn Liverpool, cần đánh bại Spartak Moscow ngay tại sân nhà Anfield để đi tiếp với ngôi đầu. Hòa Liverpool cũng đi tiếp, nhưng không chắc giữ ngôi đầu nếu Sevilla thắng Maribor. Liverpool thua sẽ bị loại vì đối đầu lượt đi hòa Spartak 1-1.

Vòng 1/8 Champions League còn chờ ai? - ảnh 2
Chelsea (giữa) đã đi tiếp, nhưng rất cần thắng Atletico Madrid lượt cuối để giữ chắc ngôi đầu
AFP

Ở bảng C, Chelsea đã đi tiếp nhưng cần thắng Atletico Madrid lượt cuối để giữ chắc ngôi đầu. Trong khi đó, AS Roma nếu thắng Qarabag họ sẽ đi tiếp và thậm chí lấy luôn ngôi đầu nếu Chelsea không thắng được Atletico. Atletico vẫn còn cơ hội đi tiếp khi bắt buộc thắng Chelsea, và hy vọng AS Roma không thắng Qarabag. Nếu AS Roma hòa và Atletico thắng, thì Atletico đi tiếp nhờ hơn đối đầu trực tiếp (mới thắng 2-0 và hòa 0-0 lượt đi tại Rome).

Tại bảng D, sau khi Barcelona đã đi tiếp với ngôi đầu, suất còn lại sẽ thuộc về Juventus khi chỉ cần thắng Olympiakos (đã bị loại) ở lượt cuối. Juventus không đi tiếp khi hòa hoặc thua Olympiakos, còn Sporting Lisbon phải thắng Barcelona.

Vòng 1/8 Champions League còn chờ ai? - ảnh 3

tin liên quan

'Chẳng có vấn đề gì khi M.U thua Basel'
Cựu danh thủ Roy Keane cho rằng HLV Jose Mourinho của Manchester United (M.U) đã có tính toán và trận thua 0-1 trước Basel ở bảng A Champions League hoàn toàn không có ảnh hưởng gì.
Cục diện ở bảng F sau khi Man City đã đi tiếp và chắc ngôi đầu, thì lượt cuối Shakhtar Donetsk chỉ cần hòa Man City là có vé. Còn Napoli buộc phải thắng Feyenoord, và hy vọng Man City hạ Shakhtar. Ở bảng G, sau Besiktas thì Porto và RB Leipzig đều còn nguyên hy vọng đi tiếp với cùng 7 điểm. Porto thắng Monaco là chắc suất nhì bảng, còn RB Leipzig phải thắng Besiktas và chờ Porto không thắng được Monaco thì mới có vé.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm