Vòng khai màn La Liga ‘hỗn loạn’ lịch thi đấu vì xung đột thượng tầng

0 Thanh Niên Online
Giải hàng đầu Tây Ban Nha đã buộc phải thay đổi ngày khai màn mùa giải mới sau khi các cơ quan quản lý xung đột nhau.
La Liga 2020 - 2021 phải thay đổi lịch do xung đột giữa các cơ quan quản lý /// REUTERS La Liga 2020 - 2021 phải thay đổi lịch do xung đột giữa các cơ quan quản lý - REUTERS
La Liga 2020 - 2021 phải thay đổi lịch do xung đột giữa các cơ quan quản lý
REUTERS
Liên đoàn các giải đấu chuyên nghiệp hàng đầu Tây Ban Nha (La Liga) vào tối 9.9 thông báo rằng họ đã nhượng bộ một số yêu cầu “vô nghĩa” của Liên đoàn bóng đá Tây Ban Nha (RFEF), để tránh "thiệt hại thể thao không thể bù đắp cho các CLB". Đây là vụ việc mới nhất trong một số vụ tranh chấp giữa hai cơ quan chủ quản của bóng đá Tây Ban Nha, những đơn vị đã thất bại trong việc sắp xếp lịch thi đấu.
Vòng khai màn La Liga ‘hỗn loạn’ lịch thi đấu vì xung đột thượng tầng - ảnh 1

Những người đứng đầu La Liga và RFEF không ai chịu nhường ai

MARCA

La Liga muốn kéo dài các trận đấu từ thứ Sáu đến thứ Hai để tối đa hóa doanh thu từ truyền hình trong khi RFEF quyết tâm chỉ giữ các trận đấu vào thứ Bảy và Chủ Nhật hằng tuần. "Để tránh thiệt hại thể thao không thể khắc phục cho các CLB bị ảnh hưởng bởi điều vô nghĩa của RFEF, La Liga đã lên lịch lại các trận đấu ban đầu dự kiến vào thứ Sáu và thứ Hai cho vòng đầu tiên”, La Liga cho biết trong một tuyên bố.
Việc thay đổi trên đông nghĩa trận khai màn ban đầu của mùa giải 2020 - 2021 giữa Granada và Athletic Bilbao, ban đầu được lên lịch vào Thứ Sáu (11.9) lúc 19 giờ (theo giờ địa phương), sẽ diễn ra vào Thứ Bảy (12.9) - lúc 23 giờ 30 cùng ngày theo giờ VN.
Trong khi đó, trận Alaves gặp Real Betis vào 21 giờ thứ Hai (14.9) đã được chuyển sang 14 giờ ngày 13.9. Trận đấu mở màn của mùa giải thay vào đó sẽ là cuộc đối đầu giữa Eibar với Celta Vigo tại Ipurua vào lúc 16 giờ ngày 12.9 (tức 21 giờ 12.9, giờ VN). Tất cả các trận đấu không có người hâm mộ đến xem.
Vòng khai màn La Liga ‘hỗn loạn’ lịch thi đấu vì xung đột thượng tầng - ảnh 2

Đương kim vô địch Real Madrid được nghỉ vòng khai mạc La Liga 2020 - 2021

REUTERS

Tuy nhiên, La Liga đã thông báo sẽ vẫn bảo lưu lập trường của mình để đưa vụ việc của mình lên Bộ Thể thao quốc gia để các trận đấu vòng 2 của giải sẽ diễn ra vào đêm thứ Sáu và thứ Hai. Một thẩm phán ở Madrid sẽ đưa ra quyết định cuối cùng vào ngày 6.10 về việc tổ chức nào sẽ có tiếng nói quyết định về lịch trình các trận đấu. La Liga chịu trách nhiệm cho hai hạng đấu hàng đầu ở Tây Ban Nha trong khi RFEF giám sát các giải hạng ba trở xuống, cũng như giải đấu hàng đầu của nữ.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm