Vòng loại World Cup 2022: Tuyển UAE nhập tịch nhiều tiền đạo liệu có hợp lý?

0 Thanh Niên Online
Bình luận viên John McAuley của tờ The National có trụ sở ở Abu Dhabi mới đây tỏ ý lo ngại, vì không rõ sắp tới đây tân HLV Ivan Jovanovic của tuyển UAE sẽ làm thế nào để phát huy tối đa nhất tiềm lực hàng tấn công vì có quá đông ngôi sao sau khi vừa có thêm 3 cầu thủ nhập tịch.
Fabio De Lima (phải) là cầu thủ mới nhất UAE vừa nhập tịch /// The National Fabio De Lima (phải) là cầu thủ mới nhất UAE vừa nhập tịch - The National
Fabio De Lima (phải) là cầu thủ mới nhất UAE vừa nhập tịch
The National
Ông McAuley viết trên tài khoản cá nhân mạng xã hội Twitter: “Tổng cộng hàng tấn công của tuyển UAE sắp tới sẽ có trên dưới tới 9 chân sút, sau khi vừa có thêm 3 cầu thủ nhập tịch là Sebastian Tagliabue, Caio Canedo và Fabio De Lima. Đây sẽ là bài toán hóc búa và không dễ dàng cho ông Jovanovic sớm tìm ra một công thức tối ưu, thậm chí nếu chọn ai hay bỏ ai cũng rất khó”.
Ông McAuley còn cho biết thêm, lâu nay tuyển UAE rất phụ thuộc vào tiền đạo Ali Mabkhout. Nhưng hiện cũng có những tiền đạo trẻ rất hứa hẹn như Ali Saleh, Khalfan Mubarak hay Zaid Al-Ameri hoặc Bandar Al-Ahbabi, Ahmed Khalil nay đều đủ sức thay thế.
Ngoài ra, ngôi sao kỳ cựu Omar Abdulrahman cũng đang từng bước tìm lại mình.
Vòng loại World Cup 2022: Tuyển UAE nhập tịch nhiều tiền đạo liệu có hợp lý? - ảnh 1

Tiền đạo Caio Canedo (giữa) cùng Sebastian Tagliabue và Fabio De Lima là 3 ngoại binh vừa nhập tịch của tuyển UAE

The National

Do đó, ở đợt triệu tập sắp tới đây thi đấu các trận then chốt ở vòng loại World Cup 2022 khu vực châu Á bảng G trong tháng 3, tuyển UAE có thể rơi vào tình thế khủng hoảng thừa tiền đạo.
HLV Jovanovic nếu chấp nhận cuộc phiêu lưu với các cầu thủ ngoại nhập tịch và bỏ rơi những cầu thủ UAE thi đấu thời gian qua, mà vẫn tiếp tục không thành công (giúp tuyển UAE lấy lại ngôi đầu từ tay tuyển Việt Nam). Thì chắc chắn, khả năng lớn HLV này cũng rất dễ bị sa thải như người tiền nhiệm Bert van Marwijk.
Ông McAuley cũng đánh giá việc nhập tịch ngoại binh sẽ khiến ông Jovanovic chịu áp lực sử dụng các cầu thủ này hơn, nhưng thành công như mong đợi hay không thì phải chờ xem.
Trong tháng 3, tuyển UAE thi đấu 2 trận gặp Malaysia (sân nhà) ngày 26.3, và Indonesia (sân khách) 31.3. Hai trận cuối vào tháng 6, UAE gặp Thái Lan và tuyển Việt Nam (đều sân nhà) các ngày 4.6 và 9.6.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm