VTV trực tiếp lễ bốc thăm World Cup 2014

0 Thanh Niên Online
(TNO) Ông Phan Ngọc Tiến - Giám đốc Trung tâm Thể thao Đài truyền hình Việt Nam (VTV) cho biết, VTV đã có được bản quyền phát sóng lễ bốc thăm World Cup 2014 tại Brazil.

(TNO) Ông Phan Ngọc Tiến - Giám đốc Trung tâm Thể thao Đài truyền hình Việt Nam (VTV) cho biết, VTV đã có được bản quyền phát sóng lễ bốc thăm World Cup 2014 tại Brazil.

>> Nhiều trận đấu World Cup bị dàn xếp tỷ số
>> Có thể truất quyền đăng cai World Cup 2014 của Brazil
>> Sân vận động World Cup 2014 sụp đổ, 2 công nhân thiệt mạng

 VTV trực tiếp lễ bốc thăm World Cup 2014 - ảnh 1
Đài truyền hình Việt Nam (VTV) đang xúc tiến mua lại bản quyền truyền hình World Cup 2014 - Ảnh: FIFA

Lễ bốc thăm sẽ được tường thuật trực tiếp trên VTV6 từ 22 giờ 30 đêm 6.12 đến 1 giờ sáng ngày 7.12. Đây là lần đầu tiên, lễ bốc thăm giải bóng đá lớn nhất hành tinh được phát trực tiếp trên làn sóng truyền hình tại Việt Nam (VN). Được biết, VTV không phải bỏ tiền để mua bản quyền mà có được thông qua một đối tác thân quen.

Tuy nhiên, điều mà người hâm mộ quan tâm hơn là bản quyền phát sóng World Cup 2014. Vào tháng 3 năm nay, công ty MP & Silva đã tuyên bố trở thành đơn vị sở hữu bản quyền truyền hình vòng chung kết World Cup 2014 trên lãnh thổ VN.

Nhưng 9 tháng qua, chưa có phát ngôn chính thức từ công ty này về việc đã bán lại cho đài nào tại VN bản quyền World Cup.

Ông Phan Ngọc Tiến cho biết: “Hiện tại, VTV vẫn đang nỗ lực để mua bản quyền này nhưng chắc chắn phải sang năm mới biết có thành công hay không!”.

4 năm trước, VTV cũng đã có được bản quyền truyền hình World Cup 2010 và quá trình thương thảo giữa VTV với đối tác hồi đó là Công ty Dentsu Alpha đã diễn ra khá chóng vánh.

Vì là đài quảng bá lớn nhất nước, VTV đã không độc quyền phát sóng giải đấu nói trên mà sau đó đã chia sẻ lại quyền phát sóng cho các đài địa phương.

Với bản quyền World Cup 2014, khán giả cũng hy vọng VTV lặp lại “thành tích” này. Và khả năng sở hữu bản quyền của VTV là rất cao bởi ngay khi MP & Silva thông báo mua được bản quyền, Bộ Thông tin Truyền thông đã chủ động có công văn yêu cầu, VTV là đầu mối duy nhất đứng ra đàm phán bản quyền truyền hình các giải bóng đá quốc tế lớn, trong đó có World Cup 2014.

Lan Phương

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Mbappe sẽ đến Real Madrid với mức giá 160 triệu euro? /// AFP

PSG ra ‘tối hậu thư’ cho Mbappe

Phát biểu kiểu ‘nước đôi’ của tiền đạo ngôi sao Kylian Mbappe về việc gia hạn hợp đồng đã khiến ban lãnh đạo CLB PSG rất không hài lòng, theo kênh ABC Deportes của Tây Ban Nha.