Wenger dừng lại, để Arsenal tiến lên

0 Thanh Niên Online
Những tấm băng rôn, những tẩm biển với dòng chữ 'Wenger Out', từ những CĐV Arsenal đã bao năm qua chịu cảnh thất vọng về thành tích lẹt đẹt của CLB, từ hôm nay sẽ không cần phải giương lên nữa.
[VIDEO] WENGER CHÍNH THỨC RỜI ARSENAL 
Bởi Arsene Wenger, người đã gắn bó với Arsenal gần nửa cuộc đời ông, người đã là một phần máu thịt Arsenal hơn 2 thập kỉ qua, đã đưa ra quyết định cuối cùng về tương lai của mình.
Hết mùa này, Wenger sẽ chính thức rời cương vị HLV trưởng Arsenal, sau 22 năm, với biết bao thăng trầm. Với những danh hiệu vô dịch Premier League cuối thập niên 90 và đầu thể kỉ, với những tháng năm dài tay trắng và đầy áp lực gần đây.
Wenger dừng lại, để Arsenal tiến lên - ảnh 1

tin liên quan

HLV Arsene Wenger xác nhận chia tay Arsenal vào cuối mùa

Sau nhận định cựu danh thủ Patrick Vieira có thể thay thế mình dẫn dắt Arsenal, vào chiều nay 20.4 (giờ VN), HLV Arsene Wenger đã bất ngờ ra thông báo chia tay đội bóng 'Pháo thủ' thành London vào cuối mùa này sau 22 năm làm việc.

Quyết định của Wenger, chắc chắn đã được cân nhắc rất kĩ, từ nhiều tháng qua. Thậm chí còn lâu hơn thế. Bởi những gì Wenger làm, trong công tác chuyển nhượng Arsenal trong khoảng 1 năm trở lại đây khi chi đậm mua các cầu thủ đã thành danh như Lacazette, Mkhitaryan rồi Aubameyang, khác hoàn toàn với triết lý quen thuộc của ông. Hay thậm chí kể cả việc tăng lương khủng cho siêu sao Mesut Ozil cũng là thứ gì đó rất khác thường.
Wenger, rõ ràng, đã cố gắng chuẩn bị những gì tốt nhất để Arsenal có đủ lực lượng cạnh tranh cho những mùa giải phía trước. Những mùa giải mà trên băng ghế huấn luyện của “Pháo thủ” không còn gương mặt khắc khổ của Wenger nữa.
Quyết định rời bỏ cương vị HLV Arsenal, sau khi mùa giải này khép lại, của Wenger có thể đem lại sự hài lòng cho một bộ phận (không nhỏ) các CĐV “Pháo thủ” hoặc ít nhất cũng mở ra những hi vọng lớn lao về một sự chuyển biến của đội bóng trong tương lai.
Wenger dừng lại, để Arsenal tiến lên - ảnh 2
HLV Wenger hẳn đã cân nhắc rất lâu trước khi đưa ra quyết định
Reuters
Nhưng quyết định của Wenger là điều mà ban lãnh đạo Arsenal, đặc biệt là đại cổ đông Stan Kroenke và giám đốc điều hành Ivan Gazidis không ngờ. Bởi hơn ai hết, họ hiểu giá trị của Wenger không chỉ và không bao giờ gói gọn một cách đơn giản trong những màn trình diễn trên sân cỏ.
Các CĐV có thể năm bảy ý nhưng Wenger, từ lâu đã là triết lý của Arsenal, là nguồn sinh lực của Arsenal. Và nếu cần một ví dụ cho sự khủng hoảng của một đế chế sau khi chia tay một HLV đã gắn bó hàng chục năm với đội bóng thì các CĐV Arsenal hãy soi mình trước tấm gương M.U – Sir Alex Ferguson.
Chia tay Wenger - HLV có thể mở ra những kì vọng mới cho thành công trước mắt nhưng cũng là một canh bạc đầy rủi ro đối với vận mệnh đội bóng. Chính bản thân Wenger cũng hiểu rất rõ điều này bởi giữa ông và Arsenal từ lâu đã là máu thịt, là cuộc sống chứ không phải là chuyện giữa người làm thuê và giới chủ.
Wenger dừng lại, để Arsenal tiến lên - ảnh 3
Chu kỳ thành công của Wenger và Arsenal đã chấm dứt cách đây rất lâu rồi
Reuters
Tương tự với Sir Alex, Wenger dù rời cương vị HLV vẫn sẽ tiếp tục gắn bó với Arsenal trên một cương vị khác, một vai trò trong ban điều hành, một cố vấn đặc biệt. Những công việc mà thực ra ông cũng đã ôm đồm từ cả chục năm qua rồi.
Những ai luôn dõi theo Wenger sẽ hiểu rõ một sự thật rằng “Giáo sư” chưa bao giờ là người tham quyển cố vị. Ông lần nữa bao năm qua, bất chấp sức ép từ các CĐV mất dần sự kiên nhẫn, phần lớn là vì thời điểm rời cương vị HLV chưa thích hợp.
Và hôm nay, khi Wenger nói về điều đó tức có nghĩa là ông, sau rất nhiều suy tư và tính toán, tin chắc rằng: thời điểm phải đến đã đến. Và “thích hợp” trong suy nghĩ của Wenger cũng là vì Arsenal, cho Arsenal: ông dừng lại, là để Arsenal tiến lên!

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm