Premier League: Vòng 30

Wenger lại từ chối Real Madrid

0
Đây đã là lần thứ 4 ông Arsene Wenger từ chối lời đề nghị đến dẫn dắt CLB Hoàng gia Tây Ban Nha, Real Madrid. Tuy nhiên, không như những lần trước, lần này  Wenger không từ chối quyết liệt, “Hợp đồng của tôi với Arsenal còn đến năm 2011, lúc đó rồi hãy hay”, Wenger lấp lửng.
Wenger lại từ chối Real Madrid - ảnh 1
HLV Arsene Wenger chỉ muốn tập trung công việc dẫn dắt ở Arsenal - Ảnh: AFP

Đây đã là lần thứ 4 ông Arsene Wenger từ chối lời đề nghị đến dẫn dắt CLB Hoàng gia Tây Ban Nha, Real Madrid. Tuy nhiên, không như những lần trước, lần này  Wenger không từ chối quyết liệt, “Hợp đồng của tôi với Arsenal còn đến năm 2011, lúc đó rồi hãy hay”, Wenger lấp lửng.

Trong nhiều mùa giải qua, mỗi khi Real Madrid có biến động về vị trí HLV, cái tên Arsene Wenger lại được nhắc đến như một sự thay thế hoàn hảo nhất. Tuy nhiên, HLV Wenger luôn từ chối vì tình thủy chung với Arsenal, nơi ông đã gắn bó sự nghiệp huấn luyện hơn 14 năm. Mặt khác, ai cũng thấy được điều mà Wenger ngán ngại chính là những bài học về cách đối nhân xử thế có phần hơi tàn nhẫn của “Kền kền trắng” đối với các đồng nghiệp như Del Bosque, Fabio Capello, Bernd Schuster, Juande Ramos… trước đây.

 Vừa qua, sau khi Real Madrid mùa thứ 6 liên tiếp không vượt qua được vòng 1/8 Champions League, mọi con mắt lo lắng lại tập trung vào HLV Manuel Pellegrini. Và một lần nữa, chủ tịch Florentino Perez “ngóng” về nước Anh. “Hãy để tôi yên. Tôi sẽ kết thúc hợp đồng với Arsenal vào năm 2011. Đó sẽ là khoảnh khắc buồn nhất khi nghĩ về điều đó. Tại thời điểm này, tôi chỉ biết tập trung vào trận đấu với Hull City. Có thể quyết định của tôi bị cho là kém thuyết phục nhưng lại rất quan trọng trong cuộc đời của tôi”, Wenger bộc bạch trên Guardian. Để chuẩn bị cho mùa giải này, ông Perez đã bỏ ra 240 triệu bảng để mua sắm một dàn sao khiến cho ai cũng phải thèm khát. Nhưng Wenger lại có cái nhìn khác. “Sự thật là 240 triệu bảng kia đã không mua được Champions League. Nếu Real Madrid chi nó ở năm trước nữa có lẽ giờ đây họ sẽ đạt một số thành quả, nhưng nên nhớ đây chỉ mới năm đầu tiên của Perez trong lần trở lại thôi. Cứ chờ xem...”, Wenger nói.

Wenger lại từ chối Real Madrid - ảnh 2
Real Madrid chuyển hướng sang Rafael Benitez: Sau khi bị Wenger từ chối thêm một lần nữa, chủ tịch Perez đã cử Tổng giám đốc Jorge Valdano liên hệ với Rafael Benitez (ảnh) - HLV của Liverpool. Với tình hình của Liverpool hiện nay, khả năng rời sân Anfield của cựu HLV Valencia là rất cao. Real Madrid thích Benitez bởi ông là người rất am hiểu bóng đá TBN (tất nhiên, vì ông là người TBN), mặt khác nếu rời Liverpool ông có thể kéo theo nhiều trụ cột quan trọng như Mascherano, Gerrard, Fernando Torres - những ngôi sao mà Real Madrid trước nay rất muốn có. Trong bối cảnh CLB đang nợ ngập đầu, nhiều khả năng ban lãnh đạo Liverpool sẽ phải bán đi những ngôi sao lớn nhất. B.N (Theo The Sun)

Bảo Nghi

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm