World Cup 2022: Đa số CĐV hoài nghi khả năng tuyển UAE đoạt vé đi tiếp

3 Thanh Niên Online
Một cuộc thăm dò do tờ Emirates Today thực hiện trên tài khoản Twitter cho thấy người hâm mộ nước này không tin vào khả năng tuyển UAE dưới sự dẫn dắt của HLV Bert ban Marwijk đoạt vé đi tiếp ở bảng G vòng loại thứ 2 World Cup 2022.
Tuyển UAE (phải) đang đặt quyết tâm để đoạt vé đi tiếp ở bảng G /// UAEFA Tuyển UAE (phải) đang đặt quyết tâm để đoạt vé đi tiếp ở bảng G - UAEFA
Tuyển UAE (phải) đang đặt quyết tâm để đoạt vé đi tiếp ở bảng G
UAEFA
Theo kết quả cuộc thăm dò, chỉ có 34% trong số 566 người được hỏi bày tỏ sự tin tưởng vào chiến lược gia người Hà Lan sẽ đưa tuyển UAE đoạt vé đi tiếp ở bảng G, trong khi 66% người “nói không”.
Liên đoàn bóng đá UAE (UAEFA) gần đây đã tái ký hợp đồng với HLV Marwijk để dẫn dắt tuyển quốc gia, kế nhiệm nhà cầm quân người Colombia, Jorge Luis Pinto. HLV Marwijk đã bắt đầu sứ mệnh của mình với đợt tập trung đầu tiên ở Dubai vào tuần trước, và mở màn bằng trận giao hữu không mấy khởi sắc do bị Iraq cầm hòa 0-0 trên sân nhà hôm 12.1.
World Cup 2022: Đa số CĐV hoài nghi khả năng tuyển UAE đoạt vé đi tiếp  - ảnh 1

Tuyển UAE (trái) chưa để lại nhiều điều tích cực trong trận giao hữu với Iraq

UAEFA

Tuyển UAE hiện đang có 6 điểm, đứng thứ 4 ở bảng G vòng loại thứ hai World Cup 2022/VCK Asian Cup 2023 sau 2 trận thắng Malaysia và Indonesia, trước khi thua Thái Lan và Việt Nam. Kết quả thất vọng này dẫn đến việc UAEFA sa thải ông Marwijk vào cuối năm 2019.
Đội bóng Tây Á cần phải thắng tất cả 4 trận còn lại ở bảng G dự kiến diễn ra vào tháng 3 và 6 để thắp hy vọng đoạt vé vào vòng loại thứ 3. Ông Marwijk sẽ có đợt tập trung tiếp theo từ ngày 6 - 10.2, và triệu tập lần thứ ba trong khoảng thời gian từ ngày 17 - 30.3, chuẩn bị cho trận đón tiếp Malaysia vào ngày 25.3 và làm khách trên sân Indonesia (30.3).
Các cựu tuyển thủ, nhà phân tích và người hâm mộ nhấn mạnh rằng niềm tin của giới thể thao UAE vào khả năng giành quyền tham dự VCK World Cup 2022 của đội nhà sẽ tăng dần khi có nhiều trận giao hữu hơn. Trong đó, nếu có kết quả khả quan trước Malaysia, tỉ lệ tin tưởng vào HLV Marwijk có thể tăng lên hơn 70%.
Họ cho rằng, HLV Marwijk buộc phải làm nhiều hơn nữa để khôi phục lại niềm tin của người hâm mộ vào tuyển UAE, thông qua việc giành được nhiều chiến thắng để khôi phục lại vị thế là một trong những đội bóng mạnh của châu Á. Họ chỉ ra tầm quan trọng của việc tất cả mọi người hiện rất quan tâm, sát cánh và ủng hộ mạnh mẽ cho tuyển UAE, vì đội đang ở giai đoạn rất quan trọng, nên đòi hỏi sự đoàn kết và hỗ trợ. Một số chuyên giá cho rằng không nên đặt ra những yêu cầu phi thực tế có thể làm tăng áp lực cho đội tuyển khi sức mạnh của tuyển UAE trong giai đoạn hiện tại giảm đi rất nhiều.
World Cup 2022: Đa số CĐV hoài nghi khả năng tuyển UAE đoạt vé đi tiếp  - ảnh 2

HLV Marwijk vẫn chưa lấy lại niềm tin của CĐV UAE

UAEFA

Fahad Al-Mansoori, Hội trưởng hội CĐV Al-Wahda và tuyển UAE, nhấn mạnh, giai đoạn này tuyển quốc gia cần sự ổn định và không để các cầu thủ mất tập trung. Ông này cũng chỉ ra rằng, có một sự thay đổi đáng chú ý ở đội tuyển quốc gia mà tất cả mọi người đều cảm nhận được sau trận giao hữu vừa qua với Iraq, nhưng có một số vấn đề cần phải cải thiện.
Trong khi đó, người đứng đầu Hội đồng cổ động viên CLB Baniyas nói rằng: “Gánh nặng lớn nhất trong giai đoạn tiếp theo đổ lên vai các cầu thủ, lên đến 80%, chứ không phải HLV. Ông Marwijk không phải là một người xa lạ với đội tuyển quốc gia, và vấn đề là ở một số cầu thủ. Ngay cả khi có huấn luyện viên giỏi nhất thế giới được đưa về, nếu không có những cầu thủ trách nhiệm và chất lượng, đội cũng không thể đạt được mục tiêu. Các cầu thủ phải tự nhận thức trách nhiệm lớn lao được giao phó, vì họ đại diện cho đất nước".

Bình luận

User
Gửi bình luận
Nhất Nguyễn

Nhất Nguyễn

Niềm tin đâu phải mất tiền. Hãy cứ tin và hy vọng đi UAE!
Phạm Cường

Phạm Cường

Theo tôi,4 trận còn lại nếu tuyển UAE hoà và thua một trận là hết cơ hội
Phú Hoàng

Phú Hoàng

Dĩ nhiên Chúng ta mong VN sẽ đạt 17 điểm trước trận đến UAE. Vòng loại thứ hai để còn xem phong độ của đội Nhà và các đội Khách

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm