World Cup 2022: FIFA ‘vuốt ve’ Qatar khi thế giới bóng đá ‘đứng ngồi không yên’

0 Thanh Niên Online
Chủ tịch FIFA Gianni Infantino hôm 7.10 đã ca ngợi Qatar rất nỗ lực trong quá trình chuẩn bị cho VCK World Cup 2022 bất chấp đại dịch Covid-19, trong khi phần còn lại của thế giới ‘đứng ngồi không yên’.
Chủ tịch FIFA, Infantino (áo đen) trong chuyến thăm Qatar /// AFP Chủ tịch FIFA, Infantino (áo đen) trong chuyến thăm Qatar - AFP
Chủ tịch FIFA, Infantino (áo đen) trong chuyến thăm Qatar
AFP
Theo AFP, trong một chuyến thăm Doha và xỏ giày ra sân để chơi một trận đấu bóng đá 7 người tại sân vận động Al Bayt kiểu lều ấn tượng, Chủ tịch FIFA Infantino nói rằng ông "rất hài lòng" với sự nỗ lực hết mình của Qatar trước VCK World Cup 2022.
"Chúng tôi đã xem các kế hoạch, nhưng khi bạn nhìn thấy thực tế, nó thậm chí còn ấn tượng hơn", ông Infantino nói trong một tuyên bố và cho biết thêm rằng tất cả 8 sân đăng cai ở Qatar sẽ được hoàn thành tốt trước khi ngày hội bóng đá lớn nhất hành tinh khởi tranh tại đất nước vùng Vịnh vào cuối năm 2022.
World Cup 2022: FIFA ‘vuốt ve’ Qatar khi thế giới bóng đá ‘đứng ngồi không yên’  - ảnh 1

Chủ tịch FIFA, Infantino (trái) kiểm tra sân Al Bayt

AFP

Chủ tịch FIFA nhấn mạnh: “Qatar đã có nhiều thúc đẩy tích cực về tiến độ trong 6 tháng qua trong khi thế giới đứng yên - từ việc chuẩn bị cơ sở hạ tầng cho đến những bước phát triển quan trọng như cải cách lao động do chính phủ công bố gần đây”.
Theo AFP, chủ nhà Qatar đã thực hiện một loạt cải cách đối với các quy định về việc làm kể từ khi được chọn đăng cai World Cup 2022, vốn đòi hỏi một chương trình xây dựng rộng lớn phụ thuộc vào lao động nước ngoài. Tuy nhiên, các nhà vận động nhân quyền nói rằng tình trạng lạm dụng người lao động nhập cư tại Qatar vẫn tồn tại.
World Cup 2022: FIFA ‘vuốt ve’ Qatar khi thế giới bóng đá ‘đứng ngồi không yên’  - ảnh 2

Sân Al Bayt, nơi dự kiến sẽ tổ chức khai mạc VCK World Cup 2022

AFP

Quốc gia vùng Vịnh sẽ khai mạc World Cup 2022 tại sân vận động Al Bayt, nơi có hình dáng từ những chiếc lều truyền thống được sử dụng bởi các dân tộc du mục trong khu vực. Thời gian của giải đấu, dự kiến được tổ chức vào tháng 11 và 12.2022, vẫn không thay đổi khi đại dịch Covid-19 đã buộc Euro và Olympic 2020 phải hoãn lại.
Qatar là một trong những quốc gia có tỉ lệ nhiễm Covid-19 trên đầu người cao nhất thế giới nhưng hiện đã giảm mạnh. Công việc xây dựng và cải tạo các sân đăng cai World Cup 2022 vẫn tiếp tục trong năm nay - ngay cả khi Doha áp đặt đóng cửa trên phạm vi rộng bao gồm các cửa hàng, nhà hàng và nhà thờ Hồi giáo.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm