World Cup 2022: Indonesia có thể gây khó cho các đối thủ ở bảng G

2 Thanh Niên Online
Theo đánh giá của tờ New Straits Times (Malaysia), tuyển Indonesia bị loại ở vòng loại World Cup 2022 nhưng vẫn còn nguyên cơ hội lọt sâu vào vòng loại thứ 3 tranh vé dự Asian Cup 2023 nên cũng sẽ quyết đấu.
HLV Shin Tae-yong có thể tạo sự khác biệt cho tuyển Indonesia ở 3 trận còn lại tại bảng G vòng loại World Cup 2022 /// AFC HLV Shin Tae-yong có thể tạo sự khác biệt cho tuyển Indonesia ở 3 trận còn lại tại bảng G vòng loại World Cup 2022 - AFC
HLV Shin Tae-yong có thể tạo sự khác biệt cho tuyển Indonesia ở 3 trận còn lại tại bảng G vòng loại World Cup 2022
AFC
Tuyển Indonesia đã thua cả 5 trận ở bảng G vòng loại thứ 2 World Cup 2022 khu vực châu Á xếp chót bảng. Tuy nhiên, kể từ khi vòng loại ngừng đấu từ tháng 11.2019 đến nay, đội bóng xứ vạn đảo đã có nhiều thay đổi với sự hiện diện của HLV người Hàn Quốc, Shin Tae-yong.
Dù HLV Shin Tae-yong dẫn dắt tuyển Indonesia thi đấu đến nay 3 trận đều thua cả 3, trong đó có 2 trận mới đây đấu giao hữu thua Afghanistan 2-3 và Oman 1-3, nhưng theo tiền vệ chủ chốt Evan Dimas đánh giá: “Ông Tae-yong đang có nhiều thay đổi trong lối chơi của đội tuyển. Và hy vọng có thêm thời gian, tuyển Indonesia sẽ dần lột xác dưới sự dẫn dắt của nhà cầm quân xuất sắc này”.
Cũng trong cuộc phỏng vấn trên trang the-AFC.com của LĐBĐ châu Á, Evan Dimas cho biết thêm: “Cầu thủ Indonesia đặc biệt rất ấn tượng với HLV Tae-yong, vì ông ấy từng dẫn dẫn tuyển Hàn Quốc đánh bại tuyển Đức hùng mạnh 2-0 ở World Cup 2018. Vì vậy, chúng tôi rất tin tưởng ông ấy sẽ giúp đội tuyển Indonesia sắp tới giành các chiến thắng vang dội như vậy ở các trận còn lại của bảng G”.
Cũng theo Evan Dimas: “Tôi phải thừa nhận là tuyển Indonesia khởi đầu vòng loại World Cup 2022 trong tư thế rất tệ, chúng tôi thi đấu thiếu cảm hứng và thua cả 5 trận. Nhưng trong 3 trận còn lại, mọi thứ nay đều có thể khác biệt vì tình hình lúc này đã có nhiều thay đổi sau một thời gian bị gián đoạn quá lâu.
World Cup 2022: Indonesia có thể gây khó cho các đối thủ ở bảng G - ảnh 1

Tiền vệ Evan Dimas của Indonesia (phải)

AFC

Chắc chắn, tinh thần và nỗ lực của chúng tôi sẽ khác hẳn, cơ hội vẫn còn để phấn đấu cho tuyển Indonesia đó là hướng tới tìm kiếm suất dự vòng chung kết Asian Cup 2023. Ngoài ra, chúng tôi cũng cần chứng minh lại giá trị của mình. Vì thế, đó là lý do mà tuyển Indonesia phải quyết tâm thắng 3 trận còn lại”.
Trong 3 trận còn lại ở bảng G vòng loại thứ 2 World Cup 2022 khu vực châu Á, tuyển Indonesia khởi đầu với trận gặp Thái Lan ngày 3.6 tới trên sân Al Maktoum ở Dubai, sau đó là cuộc gặp tuyển Việt Nam ngày 7.6 cũng tại sân này. Ở trận cuối, đội tuyển xứ vạn đảo gặp UAE trên sân Zabeel ngày 11.6.
Với quyết tâm của tuyển Indonesia, rõ ràng các đối thủ còn đang tranh chấp suất đi tiếp vào vòng loại thứ 3 World Cup 2022 khu vực châu Á như Thái Lan, tuyển Việt Nam hay UAE sắp gặp sẽ không thể chủ quan và đánh giá thấp đội đang xếp chót bảng này. Ở trận lượt đi tại bảng G, tuyển Việt Nam từng thắng Indonesia 3-1 trên sân khách hồi tháng 10.2019.

Bình luận

User
Gửi bình luận
thanhtung nguyen

thanhtung nguyen

HLV giỏi, đến từ một cường quốc và từng có thành tích ấn tượng là một chuyện. Việc ông nắm một đội khác có xuất phát điểm thấp, chất lượng cầu thủ không cao lại là một chuyện hoàn toàn khác.
Hồng Thái Lê

Hồng Thái Lê

Dù HLV giỏi nhưng đội hình nòng cốt là U22 thì khó làm nên trò trống gì. Nhưng tôi vẫn chúc Indo sẽ cầm chân được tất cả các đội khác, trừ Việt Nam

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm