World Cup làm người Anh lười biếng

0
Theo điều tra của YouGov được AP trích dẫn, 38% người lao động Anh từ 18 đến 45 tuổi sẽ sẵn sàng bỏ việc để xem World Cup.
World Cup làm người Anh lười biếng - ảnh 1
Người Anh sẵn sàng bỏ việc để xem bóng đá - Ảnh: Getty Images

Theo điều tra của YouGov được AP trích dẫn, 38% người lao động Anh từ 18 đến 45 tuổi sẽ sẵn sàng bỏ việc để xem World Cup.

Cuộc điều tra này được tham khảo ý kiến của 2.463 người để hỏi xem họ sẽ làm gì trong thời gian diễn ra một trận đấu hay. 5% trả lời họ sẽ đi ngủ,  18% cho biết họ sẽ đến quán rượu cùng bạn bè, 23% cho biết họ sẽ nghỉ cả ngày hoặc nửa ngày để chờ xem bóng đá. Cuộc điều tra cũng cho biết 5% số người được hỏi sẵn sàng bỏ việc hoặc chuyển lịch làm việc trong ngày đầu tiên nhận việc mới để xem trận quan trọng của tuyển Anh.

Gần một nửa số người được hỏi (48%) cho biết việc xem các trận đấu sẽ giúp tinh thần của họ sảng khoái. Các thông số trên khiến các hãng sản xuất điện thoại truyền hình mở cờ trong bụng. Đây là thời điểm họ tung ra các sản phẩm giúp người hâm mộ bóng đá Anh xem bóng đá mọi lúc, mọi nơi, kể cả trong giờ làm việc.

DLA Piper, công ty luật tại London, cũng khuyên các công ty nên dung hòa thời gian làm việc trong thời gian diễn ra World Cup. Cuộc khảo sát mới đây của DLA Piper từ 325 giám đốc công ty cho thấy 51% giới chủ sẵn sàng xếp lịch hợp lý cho nhân viên muốn xem bóng đá.  Nhưng trong số giới chủ chấp nhận tạo điều kiện cho nhân viên xem bóng đá chỉ có 19% sẵn sàng cắt lịch làm việc cho tất cả các nhân viên dù yêu bóng đá hay không.

Hồ Khuê

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm