Xác minh xong chữ ký chống chủ tịch Barcelona, số phận Messi sắp được quyết định

2 Thanh Niên Online
Barcelona đã tiến gần đến việc thay đổi chủ tịch khi có thông tin xác nhận rằng chủ tịch Josep Maria Bartomeu sẽ phải đối mặt với một cuộc bỏ phiếu bất tín nhiệm sau thời gian hỗn loạn, đỉnh điểm là việc siêu sao Lionel Messi đòi rời đội bóng xứ Catalan.
Số phận của Messi sẽ được quyết định nếu chủ tịch CLB Barcelona từ chức hoặc bị cách chức /// AFP Số phận của Messi sẽ được quyết định nếu chủ tịch CLB Barcelona từ chức hoặc bị cách chức - AFP
Số phận của Messi sẽ được quyết định nếu chủ tịch CLB Barcelona từ chức hoặc bị cách chức
AFP
Theo báo giới Tây Ban Nha, một bản kiến nghị chống lại Bartomeu đã thông qua 16.250 chữ ký cần thiết vào tháng trước và những chữ ký này đã được chính thức xác minh, một nhóm dẫn đầu chiến dịch cho biết hôm 7.10. Như vậy, trong cuộc trưng cầu sắp tới, các đối thủ của Bartomeu sẽ cần 2/3 số phiếu bầu để loại ông khỏi chức chủ tịch CLB Barcelona sau những xung đột với siêu sao Messi.
Xác minh xong chữ ký chống chủ tịch Barcelona, số phận Messi sắp được quyết định - ảnh 1

Ông Bartomeu (phải) có thể phải sớm rời chức chủ tịch Barcelona vì xung đột với Messi

CHỤP MÀN HÌNH

Nhiều ý kiến đã phản đối Bartomeu nhưng có thể khó để các thành viên bỏ phiếu do những lo ngại và hạn chế của dịch Covid-19, theo AFP. Ông Bartomeu cũng được cho là đã xem xét từ chức nếu cuộc bỏ phiếu bất tín nhiệm được tiến hành.
Các cuộc bầu cử chủ tịch đội chủ sân Nou Camp có thể sẽ được tổ chức vào tháng 1 hoặc tháng 2.2021, sớm hơn so với ngày dự kiến vào tháng 3.2021. Ông Bartomeu không thể ứng cử vì đã đủ 2 nhiệm kỳ.
Sự ra đi của quan chức có thể ảnh hưởng đến tương lai của Lionel Messi, người đã chỉ trích cách điều hành của CLB Barcelona  là lý do chính khiến anh muốn rời đội bóng vào kỳ chuyển nhượng mùa hè vừa qua.
Xác minh xong chữ ký chống chủ tịch Barcelona, số phận Messi sắp được quyết định - ảnh 2

Messi nhiều khả năng sẽ gắn bó với Barcelona cho đến khi giã từ sự nghiệp

AFP

Victor Font là một trong những ứng cử viên hàng đầu để kế nhiệm Bartomeu và đã từng lên tiếng muốn gọi trở lại đồng đội cũ của Messi là Xavi Hernandez làm HLV của Barcelona. Tuy nhiên, đầu tuần này, ông Font nói lại rằng Ronald Koeman cũng có thể tiếp tục dẫn dắt Barcelona, còn Xavi đảm nhận một vai trò khác. Joan Laporta, chủ tịch đã bổ nhiệm Pep Guardiola vào năm 2008 và đạt nhiều thành công, cũng đang tranh cử.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Huynh Anh Huy

Huynh Anh Huy

Si nó không đi đâu đâu mà, Pep lạng quạng là ra đường chứ ở đó mà lôi Si về! Gắn bó với bầu sữa Barca muôn năm vô điều kiện thôi!
minh duong

minh duong

Từ một siêu sao, nhưng vì tính ích kỷ cá nhân, M10 đã trở thành một kẻ phản bội, nhỏ nhen...Xét một cách toàn diện, M10 không thể so sánh với CR7. Một kẻ luôn dùng thuyết âm mưu, không dám đối mặt với cái thật, với sóng gió, với những làn gió mới,,,thì rồi cũng được ví như chỉ như con gà què ăn chung quanh cái cối xay màu mỡ...M10, một kẻ với tâm địa hẹp hòi, yếu kém...rồi sẽ nhận lấy cái kết luân hồi là điều đã rõ vậy...!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm