Xài sang như Juan Laporta

0
Trong những năm tháng làm chủ tịch Barcelona, Juan Laporta đã đưa CLB trở thành đội bóng xuất sắc nhất thế giới. Đỉnh cao của Barcelona thời Laporta là cú đúp năm 2006 và cú ăn sáu vào năm 2009.
Xài sang như Juan Laporta - ảnh 1
Cũng không nên phủ nhận công lao mà Juan Laporta đã đem lại cho Barcelona - Ảnh: AFP

Trong những năm tháng làm chủ tịch Barcelona, Juan Laporta đã đưa CLB trở thành đội bóng xuất sắc nhất thế giới. Đỉnh cao của Barcelona thời Laporta là cú đúp năm 2006 và cú ăn sáu vào năm 2009.

Thế nhưng, khi Laporta rời khỏi cương vị chủ tịch, ông vẫn bị báo chí Tây Ban Nha chỉ trích vì những điều đã làm trong thời gian tại vị. Tờ AS đã vạch ra sự xa hoa của chủ tịch Laporta khi cho biết vị luật sư này và các cộng sự đã tiêu xài phung phí tiền của CLB trong việc chi tiêu cá nhân. 400.000 euro là số tiền trên hóa đơn mà Barcelona sẽ phải thanh toán do các chuyến bay của Laporta và các cận thần trong thời gian trước. Rất nhiều chuyến bay đắt đỏ được ban lãnh đạo Barcelona cũ thực hiện vì mục đích cá nhân được thanh toán bằng tiền CLB.

Ngoài ra, Laporta còn dùng tiền của CLB để đánh bóng tên tuổi bản thân theo kiểu “của người phúc ta”. Tờ Globo Sport dẫn nguồn tin từ Tây Ban Nha cho biết Laporta đã chi 1 triệu euro để mua vé cho các CĐV xem trận chung kết Champions League giữa Barcelona và M.U. Vị luật sư này cũng dùng hơn 400.000 euro khác để mua quà tặng các cầu thủ, quan chức khác… để lấy lòng họ. Nhờ những động thái đó, Laporta đã nhận được sự ủng hộ tuyệt đối của cầu thủ và cả CĐV trong thời gian đương chức.

Tờ Marca sau đó còn cho biết thêm về đời sống xa hoa của Joan Oliver, một giám đốc của Barcelona thời Laporta làm chủ tịch. Tờ báo này cho biết: lương của Oliver với tư cách cố vấn tại CLB chỉ 3.000 euro/tháng cộng thêm 5.000 euro/tháng nhờ nghiên cứu thị trường Mỹ. Việc tham gia đàm phán hợp đồng mua bán cầu thủ và các hợp đồng thương mại khác cho CLB mỗi năm cũng chỉ mang về cho Joan Oliver khoảng 200.000 euro. Thế nhưng vị giám đốc này dám chơi sang khi bỏ tiền thuê 4 vệ sĩ với giá 56.000 euro/năm. Marca còn cho biết trong thời điểm Barcelona giao thời giữa hai bộ máy lãnh đạo, Joan Oliver cũng “làm phép” khiến chủ tịch mới Rossell khi nhậm chức cảm thấy khó hiểu với nhiều khoản chi phí phát sinh đến hàng trăm nghìn euro.

Nhật Minh

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm