Xấu hổ màu cam

0 Thanh Niên
Nhật báo De Telegraaf cho rằng đội Hà Lan vừa bị loại khỏi vòng bảng Euro 2012 là đội Hà Lan tệ nhất trong lịch sử bóng đá nước này.

Nhật báo De Telegraaf cho rằng đội Hà Lan vừa bị loại khỏi vòng bảng Euro 2012 là đội Hà Lan tệ nhất trong lịch sử bóng đá nước này.

Họ không xứng đáng với biệt danh Cơn lốc màu da cam, De Telegraaf chạy tít lớn. Lần đầu tiên trong lịch sử đội tuyển Hà Lan chia tay một giải đấu lớn với 3 trận toàn thua liên tiếp ngay vòng bảng. De Telegraaf bình luận: “Thật đáng xấu hổ, và không còn từ gì để diễn tả hết nỗi thất vọng này”. Nguyên nhân vì sao? Câu hỏi này phải dành cho HLV Van Marwijk. Ông đã nhận mọi trách nhiệm thất bại về mình.

Theo De Telegraaf, điểm yếu lớn nhất là ông Van Marwijk không dẹp được những cái tôi lớn trong lòng tuyển Hà Lan giữa các ngôi sao dẫn đến nội bộ có nhiều bất đồng âm ỉ giống như dưới thời HLV Louis van Gaal trong giai đoạn 2000-2002 (mà hậu quả là không vượt qua vòng loại World Cup 2002). Bên cạnh đó chính là sự bảo thủ. HLV Van Marwijk quá tin vào những cầu thủ đã từng gắn bó với mình hơn là tìm nhân tố mới nhằm bù đắp vào những khiếm khuyết trong lối chơi của Hà Lan.

De Telegraaf đặt câu hỏi: “Dễ thấy các tiền vệ phòng ngự Hà Lan gần như biến mất trong 3 trận vòng bảng. Nhưng không hiểu tại sao Van Bommel đã 35 tuổi rất chậm chạp vẫn còn chiếm 1 suất chính? Nigel de Jong mùa vừa qua chỉ còn đóng vai trò dự bị ở Man.City. Kể cả Afellay cũng chưa tìm lại phong độ vì ngồi dự bị suốt ở Barcelona. Nếu Van Marwijk linh hoạt sử dụng những tiền vệ trẻ và sung sức hơn như Emanuelson hay Vurnon Anita thì có thể lối chơi của Hà Lan sẽ không bị mất cân đối như hiện nay. Thật tiếc, ông ta đã gạt bỏ họ khỏi danh sách dự Euro”. Chính vì vậy, tuyến trên của Hà Lan dù đang sở hữu một hàng tấn công được xem là “siêu khủng” với Van der Vaart, Robben, Van Persie, Sneijder, Huntelaar đã trở nên vô hại do không nhận được sự hỗ trợ tích cực nào từ phía sau.

G.Lao

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm