Xavi trở thành đại sứ toàn cầu của World Cup 2022

1 Thanh Niên Online

Cựu tiền vệ nổi tiếng của Barcelona Xavi Hernandez vừa được Ủy ban tổ chức World Cup 2022 chọn làm đại sứ toàn cầu của ngày hội bóng đá lớn nhất hành tinh ở Qatar. 

Theo AFP, nhà vô địch World Cup 2010 cùng đội tuyển Tây Ban Nha hiện đang thi đấu cho CLB Al Sadd của Qatar từ năm 2015, vừa được Ủy ban tổ chức World Cup 2022 giao trọng trách đại sứ toàn cầu trong cuộc họp ngày 25.3.
AFP dẫn lời cựu danh thủ Barcelona cho biết: “Tôi đã trực tiếp chứng kiến những gì bóng đá có thể mang đến cho cộng đồng ở Qatar và khu vực này. Bóng đá có sức mạnh kết nối con người, xóa bỏ những định kiến và phá vỡ những rào cản xã hội”.
Xavi trở thành đại sứ toàn cầu của World Cup 2022 - ảnh 1
Chủ nhà Qatar liên tục bị chỉ trích vi phạm luật nhân quyền trong việc xây dựng các công trình phục vụ World Cup 2022
AFP
Xavi từng khoác áo Barcelona trong thời gian 17 năm (từ mùa bóng 1998 đến năm 2015) và cùng đội bóng xứ Catalan đoạt 8 danh hiệu La Liga, 4 danh hiệu Champions League. Ngoài danh hiệu vô địch World Cup 2010, Xavi cũng có mặt trong đội hình tuyển Tây Ban Nha đăng quang tại hai kỳ Euro 2008 và 2012.
Theo báo giới quốc tế, việc bổ nhiệm một tiền vệ danh tiếng và sống chuẩn mực như Xavi làm đại sứ cho sự kiện nói trên ít nhiều sẽ mang đến điều tích cực. Bởi chủ nhà Qatar gần đây liên tục đối mặt với khó khăn trong việc xây dựng cơ sở hạ tầng phục vụ World Cup 2022 do bị cáo buộc vi phạm luật nhân quyền và gặp khủng hoảng ngoại giao với các nước Ả Rập. Trước đó, tiền vệ nổi tiếng trên từng úp mở đến khả năng sẽ dẫn dắt tuyển chủ nhà Qatar tranh tài ở World Cup 2022.

Bình luận

User
Gửi bình luận

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm