Xem Euro nghĩ tới bóng đá nội

1 Thanh Niên
Euro 2012 đến lúc này có trận hay trận dở, có đội chơi bay bướm (Tây Ban Nha, Pháp), có đội đá khô khan thực dụng (Anh, Đan Mạch) nhưng vẫn lôi cuốn, hấp dẫn.

Euro 2012 đến lúc này có trận hay trận dở, có đội chơi bay bướm (Tây Ban Nha, Pháp), có đội đá khô khan thực dụng (Anh, Đan Mạch) nhưng vẫn lôi cuốn, hấp dẫn.

Các đội luôn chiến đấu hết mình vì màu cờ sắc áo của tổ quốc, thi đấu trung thực sòng phẳng. Tinh thần thể thao cao thượng cũng được các cầu thủ tôn trọng và thực hiện. Ý thức nghề nghiệp và tinh thần dân tộc được cầu thủ các đội bộc lộ rất rõ.

Trông người lại ngẫm đến ta. Người Việt mình rất mê bóng đá và luôn nhiệt tình ủng hộ bóng đá nhà. Nhưng tấm lòng và thịnh tình đó đôi khi chưa được các cầu thủ tôn trọng và đáp lại. Nhiều trận đấu ở V-League còn nhuốm màu bạo lực với thứ bóng đá 3 Đ (đá, đấm, đạp) mang ý đồ triệt hạ đối phương. Đi kèm đó là văn hóa 3 C (cự, cãi, chửi) của HLV, cầu thủ lẫn một bộ phận khán giả, khiến bóng đá nội ngày càng mất điểm trong mắt người hâm mộ bóng đá nước nhà. Đáng phê phán nhất là vẫn còn diễn ra tình trạng tiêu cực “đi đêm” “xin-cho” khiến người hâm mộ ngán ngẩm và giảm lòng tin. Xem Euro chợt chạnh lòng nghĩ tới bóng đá nội.

Lê Đức Thảo
(F2 b Phan Văn Trị, P.5, Q.Gò Vấp. TP.HCM)

Bình luận

User
Gửi bình luận
Tấn Dũng

Tấn Dũng

Bạn Đức Thảo so sánh Euro với V-League là có khập khiểng quá chăng ? Bởi Euro là tập hợp các cầu thủ cùng 1 quốc gia, họ đá vì màu cờ sắc áo, lòng tự tôn dân tộc trong khi đó V-League hay bất kỳ 1giải VĐQG nào khác tren thế giới, 1 CLB là nơi tập hợp các cầu thủ của nhiều quốc gia hay nhiều tỉnh (tính theo CLB bóng đá VN) thì làm sao yêu cầu họ đá vì lòng tự hào dân tộc được. Phục vụ đội tuyển QG là phục vụ vì đất nước, còn phục vụ CLB là phục vụ vì tài chính. Đó chính là điều quan trọng nhất làm nên sự khác biệt về Euro với V-League

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm