Zidane tiết lộ bí quyết thành công ở Real Madrid

0 Thanh Niên Online
Zinedine Zidane, người đã quyết định rời khỏi Real Madrid vào cuối mùa giải vừa qua mới đây đã tiết lộ những bí quyết huấn luyện của mình.
Chỉ vài ngày sau khi cũng Real Madrid lập nên thành tích không tưởng 3 lần vô địch Champions League liên tiếp, Zinedine Zidane đã bất ngờ nói lên lời từ giã của mình cùng câu lạc bộ hoàng gia Tây Ban Nha. Đến thời điểm này, lí do chính dẫn đến việc ông quyết định ra đi vẫn chưa được hé lộ, nhưng mới đây, cựu thuyền trưởng của Real lại có những chia sẻ khác cũng rất thú vị liên quan đến những bí quyết đã mang lại cho ông những năm tháng thành công tại một trong những câu lạc bộ lớn nhất thế giới.
“Tôi luôn quan tâm đến việc các cầu thủ phải cảm thấy tốt nhất. Một số các huấn luyện viên thường khá khó khăn, cứng rắn, tất nhiên, đó là phương pháp của họ. Nhưng khi tôi còn là một cầu thủ, tôi không hề thích một chút nào khi có một huấn luyện viên khó tính, điều này với tôi là không thể. Ông ấy cần biết chế ngự được tôi. Rồi thì sau đó cũng với những định hướng này mà tôi đã bắt đầu với nghề huấn luyện”, Zidane chia sẻ về những phương pháp ông áp dụng cùng những học trò.
Nhà vô địch thế giới năm 1998 cũng cho biết bản thân yêu thích sự hòa đồng: “Tôi thường không khó khăn trong mọi chuyện, nhưng luôn có những nguyên tắc cần phải được tuân thủ. Ví dụ như nếu ai đó đến trễ, tôi không thích một chút nào … Bạn cần phải gần gũi với những cầu thủ, đồng cảm cùng họ. Tôi chưa bao giờ là một người khắt khe. Tôi tôn trọng những luật lệ và tôi biết tôi muốn gì”.
Zidane tiết lộ bí quyết thành công ở Real Madrid - ảnh 2
Zidane luôn muốn tạo ra sự thoải mái
Reuters
Và Zidane cũng đồng thời nhận được nhiều những sự tôn trọng từ người khác: “Vì tôi luôn tuân thủ những luật lệ, nên tôi luôn nhận được sự tôn trọng. Ngay cả khi tôi chơi bóng cũng vậy, tôi thường không nói nhiều, nhưng một khi tôi nói điều gì đó, người ta lắng nghe tôi, và với tôi đó mới là những điều quan trọng nhất”.
Zidane vẫn chưa tiết lộ những ý định của mình về chặng đường sắp tới. Tuy vậy, với những gì đã làm được với Real, tên của ông thường xuyên được nhắc tới mỗi khi có những tin đồn về việc các câu lạc bộ hoặc thậm chí cả các đội tuyển quốc gia muốn làm mới băng ghế huấn luyện. Nhưng dường như ở thời điểm hiện tại, vẫn chưa có một lời đề nghị nào đủ sức thuyết phục được ông.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm