CLB West Ham

Zola chào đón Cellino

0
Cái tên Massimo Cellino không lạ trong làng bóng đá Ý, nhưng tại Anh chỉ một vài người biết được nhân vật này. Gianfranco Zola thì khỏi nói, chẳng những “rành 6 câu” về Cellino mà còn là kẻ hàm ơn.
Zola chào đón Cellino - ảnh 1
HLV Gianfranco Zola (trái) và Massimo Cellino - Ảnh: AFP

Cái tên Massimo Cellino không lạ trong làng bóng đá Ý, nhưng tại Anh chỉ một vài người biết được nhân vật này. Gianfranco Zola thì khỏi nói, chẳng những “rành 6 câu” về Cellino mà còn là kẻ hàm ơn.

Massimo Cellino chính là ông chủ của CLB Cagliari đang chơi ở Serie A. Trước đây ông đã mang Zola từ Chelsea về lại Ý.

Vừa qua, tài phiệt 54 tuổi này đã hướng mắt về phía Zola một lần nữa. Nhưng không phải để “giải cứu” Zola khỏi “địa ngục” West Ham, mà ông muốn dấn thân vào đó, cùng nhau tái thiết đội chủ sân Upton Park.

Tờ The Times mới đây cho biết, Cellino đã có cuộc gặp phía đại diện của Rothschild - một gia tộc hoạt động trong lĩnh vực tài chính tiền tệ, còn có tên gọi khác là tập đoàn CB Holdings, tại Miami - Mỹ. Tại đây, 2 bên đã thảo luận xung quanh vấn đề mua lại West Ham.

Cellino là một trong 4 nhà đầu tư đang muốn sở hữu West Ham, đội bóng đang nợ 50 triệu bảng sau vụ sụp đổ của ngân hàng Landsbanki - cổ đông lớn. Ông chủ đứng đằng sau West Ham hiện nay vẫn là Bjorgolfur Gudmundsson, ông vẫn còn 41% cổ phần của đội và đang rất muốn nhượng lại hết để cứu nguy cho công ty mẹ ở Iceland.

CB Holdings vừa qua đã đưa ra giá đề nghị 100 triệu bảng, trong đó Cellino xin đóng góp 50%, tức 50 triệu bảng.

Nói về Cellino, Zola vẫn tỏ ra rất ngưỡng mộ: “Ông ấy là vị chủ tịch tốt, luôn biết nghĩ cho đội bóng và cầu thủ. Nếu West Ham về tay ông ấy, chúng tôi sẽ không lo gì chuyện xuất hiện ở châu Âu”. Tuy nhiên, nếu Cellino muốn đến West Ham, ông phải từ chức ở Cagliari trước. Vì theo luật định của FIFA, một người chỉ được sở hữu 1 đội bóng.

Bảo Nghi
(Theo The Times) 

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm