Thắng thuyết phục HAGL 1, PVF vô địch U.19 quốc gia 2020

1 Thanh Niên Online
 2 pha lập công của Nguyễn Hoàng Huy và cầu thủ vào sân thay người Lý Trung Hiếu đã giúp U.19 PVF vượt qua U.19 HAGL 1 đầy thuyết phục để đăng quang tại VCK U.19 quốc gia 2020.
U.19 PVF vô địch U.19 quốc gia 2020 /// Ảnh: Khả Hòa U.19 PVF vô địch U.19 quốc gia 2020 - Ảnh: Khả Hòa
U.19 PVF vô địch U.19 quốc gia 2020
Ảnh: Khả Hòa
 
Tường thuật
Trước trận chung kết, U.19 HAGL 1 nhận tổn thất nặng nề khi họ thiếu vắng bộ đôi trụ cột gồm tiền vệ trung tâm Đặng Văn Đan và trung vệ đội trưởng Nguyễn Thanh Khôi.
Những mất mát lớn này nhanh chóng cho thấy hệ quả tất yếu không mong muốn của đội bóng phố Núi. Ngay ở phút thứ 12, lưới của thủ môn Bảo Duy đã rung lên sau một tình huống cố định, hàng thủ U.19 HAGL 1 mắc lỗi quá lớn trong khâu phân chia kèm người, để Hoàng Huy thoải mái đón bóng và dứt điểm cận thành mở tỷ số.
Thắng thuyết phục HAGL 1, PVF vô địch U.19 quốc gia 2020 - ảnh 1

Hoàng Huy (18) mở tỷ số cho PVF khá sớm

Khả Hòa

Bị thủng lưới trước, U.19 HAGL 1 xốc lại đội hình và tổ chức tấn công, nhưng hàng phòng ngự lỏng lẻo khiến họ suýt chút nữa nhận trái đắng thứ hai ở phút thứ 25 trong một pha phản công nhanh của đối phương, rất may là thủ thành Bảo Duy đã chơi tập trung để sửa sai cho các đồng đội, 1-0 là tỷ số tạm thời sau khi hiệp 1 kết thúc.
Thắng thuyết phục HAGL 1, PVF vô địch U.19 quốc gia 2020 - ảnh 2

U.19 HAGL 1 thi đấu khởi sắc hơn trong những phút đầu hiệp 2

Khả Hòa

Bước sang hiệp hai, những điều chỉnh của HLV Guillaume Graechen giúp U.19 HAGL 1 tạo ra được một thế trận tốt hơn hẳn, họ kiểm soát bóng nhiều hơn và đẩy đối phương về bên phần sân nhà.
Tuy nhiên, vì quá nôn nóng tìm kiếm bàn thắng và mải mê dâng cao tấn công, các cầu thủ áo trắng đã phải trả giá ở phút thứ 64 khi họ để lộ khoảng trống mênh mông phía sau lưng, để cầu thủ vừa vào sân Lý Trung Hiếu thoát xuống và dứt điểm tinh tế gia tăng cách biệt cho đội nhà.
Thắng thuyết phục HAGL 1, PVF vô địch U.19 quốc gia 2020 - ảnh 3

Lý Trung Hiếu định đoạt trận chung kết bằng pha ấn định tỷ số lên 2-0 cho U.19 PVF

Khả Hòa

Không còn gì để mất, HLV Guillaume Graechen liên tục có những thay đổi nhân sự và xua quân tràn lên, thế nhưng lực bất tòng tâm khi Vĩnh Nguyên cùng các đồng đội không thể tìm được dù chỉ một bàn thắng danh dự.
Thắng thuyết phục HAGL 1, PVF vô địch U.19 quốc gia 2020 - ảnh 4

U.19 HAGL 1 nhận hạng nhì

Khả Hòa

Chung cuộc, U.19 PVF giành chiến thắng với tỷ số 2-0 trước U.19 HAGL I trong trận chung kết và trở thành nhà vô địch giải U.19 quốc gia 2020.

Kết quả chung cuộc

Hạng nhất: U.19 PVF
Hạng nhì: U.19 HAGL 1
Đồng hạng ba: U.19 SLNA và U.19 CAND
Thắng thuyết phục HAGL 1, PVF vô địch U.19 quốc gia 2020 - ảnh 5
BTC chân thành cám ơn Tổng Công ty đầu tư và Phát triển Công nghiệp – CTCP (Becamex IDC), Công ty Cổ phần Tập đoàn T&T, Công ty TNHH Nhà nước MTV Yến sào Khánh Hòa, Công ty Xây dựng Minh Cảnh, Công ty Tư vấn DP, Công ty Thể thao Động Lực, Công ty Cổ phần Thực phẩm Sức khoẻ Việt...
Trước trận chung kết, U19 Hoàng Anh Gia Lai 1 nhận tổn thất nặng nề khi họ thiếu vắng bộ đôi trụ cột gồm tiền vệ trung tâm Đặng Văn Đan và trung vệ đội trưởng Nguyễn Thanh Khôi.
Những mất mát lớn này nhanh chóng cho thấy hệ quả tất yếu không mong muốn của đội bóng phố Núi. Ngay ở phút thứ 12, lưới của thủ môn Bảo Duy đã rung lên sau một tình huống cố định, hàng thủ U19 Hoàng Anh Gia Lai 1 mắc lỗi quá lớn trong khâu phân chia kèm người, để Hoàng Huy thoải mái đón bóng và dứt điểm cận thành mở tỉ số.
Bị thủng lưới trước, U19 Hoàng Anh Gia Lai xốc lại đội hình và tổ chức tấn công, nhưng hàng phòng ngự lỏng lẻo khiến họ suýt chút nữa nhận trái đắng thứ hai ở phút thứ 25 trong một pha phản công nhanh của đối phương, rất may là thủ thành Bảo Duy đã chơi tập trung để sửa sai cho các đồng đội, 1-0 là tỉ số tạm thời sau khi hiệp 1 kết thúc.
Bước sang hiệp hai, những điều chỉnh của HLV Guillaume Graechen giúp U19 Hoàng Anh Gia Lai 1 tạo ra được một thế trận tốt hơn hẳn, họ kiểm soát bóng nhiều hơn và đẩy đối phương về bên phần sân nhà.
Tuy nhiên, vì quá nôn nóng tìm kiếm bàn thắng và mải mê dâng cao tấn công, các cầu thủ áo trắng đã phải trả giá ở phút thứ 64 khi họ để lộ khoảng trống mênh mông phía sau lưng, để cầu thủ vừa vào sân Lý Trung Hiếu thoát xuống và dứt điểm tinh tế gia tăng cách biệt cho đội nhà.
Không còn gì để mất, HLV Guillaume Graechen liên tục có những thay đổi nhân sự và xua quân tràn lên, thế nhưng lực bất tòng tâm khi Vĩnh Nguyên cùng các đồng đội không thể tìm được dù chỉ một bàn thắng danh dự. Chung cuộc, U19 PVF giành chiến thắng với tỉ số 2-0 trước U19 HAGL I trong trận chung kết và trở thành Những nhà Vô địch giải U19 Quốc gia năm 2020.

* NHẬN ĐỊNH TRƯỚC TRẬN ĐẤU

Cả 2 đội này đã thể hiện sự vượt trội so với các đối thủ từ đội hình đồng đều đền lối chơi đậm chất kỹ thuật và sự sắc sảo của từng cá nhân tạo ra nhiều đột biến. Xem HAGL 1 đá trận bán kết thắng SLNA từ HLV Park Hang-seo đến phù thủy trắng Philippie Troussier và cả giám đốc kỹ thuật Juergen Gede đều tấm tắc ngợi khen.

Ông Gede nói: “Ở tuổi 19 mà HAGL đá chững chạc và vô cùng đẹp mắt không thua gì U.23”, còn HLV trưởng tuyển U.19 Troussier phát biểu : “Nếu HAGL giữ được phong độ và cách chơi hấp dẫn như vậy họ hoàn toàn có thể giành chiến thắng cuối cùng”. Còn PVF trong mắt thầy Park là đội bóng được tổ chức tốt, sức mạnh rải đều 3 tuyến và luôn rất khát khao cống hiến. Chính nhờ vậy họ đã chủ động được cách đá đế quật ngã Công an Nhân dân một cách nhẹ nhàng ngay trong hiệp 1.

Bảo Duy mới 16 tuổi đã thành "lá chắn thép" của U.19 HAGL

Trận chung kết sẽ rất hào hứng và gay cấn vì ở trận khai mạc hơn 1 tuần trước 2 đội gặp nhau đã hết sức hay, đẹp. Trận đó PVF đá hay trong hiệp 1 trong khi HAGL chơi tốt ở hiệp 2. PVF chủ động áp đặt thế trận khi tấn công liên tục từ đầu và ngoài 5 - 6 cơ hội gây sóng gió còn bỏ lỡ quả 11 m khi Huỳnh Công Đến sút hỏng.

Xuân Trường 2.0 - Vĩnh Nguyên sáng cửa là nhạc trưởng ở U.19 Việt Nam

Trong khi đó, HAGL đá rất tốc độ ở 45 phút cuối với nhiều pha dàn xếp làm chao đảo khung thành chủ nhà, nhưng lại không xuyên phá được hàng thủ được tổ chức tốt của PVF do đội trưởng Trần Hoàng Phúc chỉ huy.
Thắng thuyết phục HAGL 1, PVF vô địch U.19 quốc gia 2020 - ảnh 6

Niềm vui của Nguyễn Thái Quốc Cường, em họ Công Phượng cùng HAGL 1 ở bán kết

Thắng thuyết phục HAGL 1, PVF vô địch U.19 quốc gia 2020 - ảnh 7

Những gương mặt thật tươi của PVF. Liệu có lập lại chiều nay?

Khả Hòa

Thiệt thòi cho cả 2 đội ở trận tranh ngôi vô địch là sự thiếu vắng các cầu thủ trụ cột của mỗi bên. Trong khi PVF thiếu tiền vệ đánh chặn Nguyễn Đức Phú thì HAGL tổn thất nặng hơn khi đội trưởng Thanh Khôi và tiền vệ Đặng Văn Đan phải ngồi ngoài, đều do bị 2 thẻ vàng.

Quốc Cường không muốn là bản sao của Công Phượng, hâm mộ Tuấn Anh, Messi

PVF có thể lấp khoảng trống này bằng Nguyễn Hoàng Huy hoặc Nguyễn Duy Triết, thậm chí có thể kéo Huỳnh Công Đến lùi lại để giữ nhịp. Còn ở HAGL vai trò của Thanh Khôi khó thay thế khi anh chỉ huy rất tốt hàng phòng ngự và là linh hồn trong lối chơi của đội. Thiếu anh, thế thủ của HAGL giảm đi sự chắc chắn và đó sẽ là thời cơ cho PVF. Tương tự Văn Đan từ đầu giải chơi khá ổn định và là cầu nối hữu hiệu cho hàng công. Thiếu anh rất có thể Nguyễn Duy Tâm hoặc Vũ Minh Hiếu sẽ phải sớm tung ra từ đầu. Nhiều khả năng HLV Graechen sẽ lấy công bù thủ để đối phó với PVF. Ai lên ngôi vô địch đều xứng đáng và hứa hẹn sẽ là kết thúc đẹp của VCK U.19 quốc gia 2020.
Thắng thuyết phục HAGL 1, PVF vô địch U.19 quốc gia 2020 - ảnh 8

Cổ động viên hứa hẹn sẽ rất đông chiều nay

Khả Hòa

Dự kiến đội hình thi đấu của 2 đội: 

HAGL1 (4-2-3-1): Huỳnh Trần Bảo Duy (25, Thủ môn)- Võ Hữu Việt Hoàng (20), Nguyễn Nhật Minh (27), Huỳnh Tuấn Vũ (22), Phan Du Học (33)- Hoàng Vĩnh Nguyên (6), Nguyễn Thái Quốc Cường (19)- Nguyễn Nhĩ Khang (16), Nguyễn Duy Tâm (9), Phan Nhật Thanh Long (18)- Nguyễn Quốc Việt (7)  HLV: Guilliam Graechen
PVF (4-4=2): Trần Lâm Hào (30)- Huỳnh Minh Đoàn (3), Trần Hoàng Phúc (4), Trịnh Quang Trường (13), Đào Văn Chường (17)- Lý Trung Hiếu (20), Huỳnh Công Đến (8), Trịnh Văn Chung (5), Nguyễn Xuân Bắc (14)- Đỗ Tấn Thành (10),Võ Nguyên Hoàng (9). HLV Mauro Jeronimo
Thành tích của HAGL 1: Vòng bảng hòa PVF 0-0, thắng TP.HCM 1-0, thắng An Giang 1-0, bán kết thắng SLNA 2-1. Do đội trưởng Nguyễn Thanh Khôi vắng mặt vì 2 thẻ vàng nên 3 gương mặt đang là ứng viên cho danh hiệu cầu thủ xuất sắc nhất giải: Phan Du Học, Hoàng Vĩnh Nguyên và Nguyễn Quốc Việt
Thành tích của PVF: Vòng bảng hòa HAGL 1 0-0, thắng An Giang 2-1, hòa TP.HCM 1-1, bán kết thắng Công an Nhân dân 2-0. 3 gương mặt đang là ứng viên cho danh hiệu cầu thủ xuất sắc nhất giải là Võ Nguyên Hoàng, Trịnh Quang Trường, Huỳnh Công Đến
 VTV6, HTV thể thao, SCTV15, VTC4, FPT, Next Sport và Truyền hình Báo Thanh Niên trực tiếp trận chung kết hấp dẫn này. BTC cảm ơn các đơn vị đồng hành: Trung tâm PVF, Tổng công ty Becamex IDC, Tập đoàn T&T, Công ty Yến sào Khánh Hòa, Tập đoàn thể thao Động Lực, Công ty xây dựng Minh Cảnh, Công ty tư vấn DP, Công ty cổ phần Thực phẩm sức khỏe Việt.
 

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hồng Thái Lê

Hồng Thái Lê

Dự vô địch là PVF.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Từ trái sang: HLV Polking, Petrovic, Văn Sỹ, Kiatisak ai sẽ là người đầu tiên bị trảm tướng ở V-League 2021? /// Khả Hòa-Minh Hoàng

V-League 2021: 'Lò xay' HLV được bật sẵn

V-League 2021 bắt đầu khởi tranh với bất ngờ dồn dập cũng là lúc không ít người đặt câu hỏi liệu CLB nào sẽ thay tướng đầu tiên trước cuộc đua tranh khốc liệt mà 'lò xay' HLV luôn bật sẵn.
Sân Thiên Trường tiếp tục là biểu tượng chiến thắng Covid-19 của Việt Nam ///  Ảnh: Minh Tú

Thế giới choáng ngợp vì khán giả V-League 2021

Ngay lượt trận đầu tiên, V-League 2021 đã đem lại tín hiệu vui khi người hâm mộ đến sân rất đông tạo nên những trận cầu hấp dẫn khắp 3 miền Việt Nam. Hình ảnh này lan truyền khiến nhiều nơi trên thế giới choáng ngợp.