Kết quả V-League 2020: Đại chiến derby thủ đô bất phân thắng bại

0 Thanh Niên Online
Viettel với tư cách đội chủ nhà đã có bàn mở tỷ số trước, tuy nhiên chỉ 2 phút sau từ sai lầm của hàng thủ đã để cho Hà Nội FC hưởng quả penalty gỡ hòa 1-1 trong trận đấu thuộc vòng 8 V-League 2020.
Một pha đi bóng qua 2 cầu thủ Viettel của Văn Quyết (Hà Nội FC) /// Ảnh: Minh Tú Một pha đi bóng qua 2 cầu thủ Viettel của Văn Quyết (Hà Nội FC) - Ảnh: Minh Tú
Một pha đi bóng qua 2 cầu thủ Viettel của Văn Quyết (Hà Nội FC)
Ảnh: Minh Tú
 
ĐỘI HÌNH RA SÂN
Viettel: Nguyên Mạnh - Quế Ngọc Hải, Bùi Tiến Dũng, Trương Văn Thiết, Duy Thường, Trọng Hoàng, Văn Trâm, Khắc Ngọc, Hoàng Đức, Bruno Cunha, Venancio Caique
Hà Nội: Tấn Trường - Văn Kiên, Thành Chung, Việt Anh, Văn Xuân, Moses, Thái Quý, Văn Quyết, Hùng Dũng, Văn Toàn, Rimario
"Hà Nội FC vẫn đang trong khủng hoảng do chấn thương, trong khi các cầu thủ trẻ vẫn chưa thể lấp đầy khoảng trống của Duy Mạnh, Đình Trọng... Ngược lại Viettel lại đầy đủ lực lượng, nhưng có 1 điều Viettel chơi sân nhà không tốt do áp lực. Có khả năng Viettel sẽ chơi tấn công để khoét vào những điểm khuyết trong hàng phòng ngự đối thủ, ngược lại Hà Nội cũng sẽ dùng tuyến giữa của mình để kiểm soát trận đấu nhằm giảm tải cho nơi tuyến đầu. Đây là cuộc chiến của khu vực giữa sân, đội nào chiếm lĩnh tốt đội đó sẽ giành chiến thắng".
HIỆP 1 BẮT ĐẦU
1': Viettel giao bóng trước.
Đội Hà Nội đang khủng hoảng nghiêm trọng về lực lượng. Trong đó, Quang Hải đang bị chấn thương và anh còn đang bị ốm sốt nên phải nghỉ thi đấu. Đức Huy bị căng cơ đùi và anh cho biết sẽ đi chụp phim vào sáng 6.7.
Kết quả V-League 2020: Đại chiến derby thủ đô bất phân thắng bại - ảnh 1
Kết quả V-League 2020: Đại chiến derby thủ đô bất phân thắng bại - ảnh 2
2': Văn Dũng của Hà Nội bị 3 thẻ vàng nên người thay thế anh ở trận đấu hôm nay là cầu thủ trẻ Lê Văn Xuân. Xuân vừa nhận đường chuyền dài của đồng đội và anh chuyển bóng lên trên cho Văn Quyết. Quyết đi bóng nhưng trọng tài thổi phạt việt vị.
3': Hà Nội được hưởng quả phạt từ cánh phải sau pha phạm lỗi của Văn Trâm (Viettel) với tiền đạo Rimario (Hà Nội). Bóng được treo vào và có cảm giác bóng đã trôi qua vạch vôi. Nhưng không phải. Trọng tài không cho công nhận tình huống này.
5': Đội Hà Nội chủ động chơi dâng cao nhưng vẫn tỏ ra khá tập trung trong phòng ngự. Họ vừa cắt được quả chuyển sắc sảo của Hồ Khắc Ngọc.
Kết quả V-League 2020: Đại chiến derby thủ đô bất phân thắng bại - ảnh 3
"Hai đội đều chọn cách đá tấn công, dù thiếu Quang Hải trên hàng công nhưng Hà Nội FC vẫn là đội có khả năng kiểm soát bóng tốt hơn với những con người đang có trên sân".
9': Công bằng mà nói, dù thiếu nhiều trụ cột nhưng Hà Nội vẫn duy trì được lối chơi đập nhả rất nhuyễn và ăn ý. Đặc biệt, cánh trái với sự quán xuyến của Văn Quyết và hỗ trợ của Văn Xuân, đã nhiều phen tạo sóng gió cho đối phương.
Kết quả V-League 2020: Đại chiến derby thủ đô bất phân thắng bại - ảnh 4
13': Từ đầu đến giờ, trung vệ trẻ Bùi Hoàng Việt Anh chơi khá tính táo, anh chỉ huy tốt hàng phòng ngự Hà Nội. Ít nhất có 3 đường chuyền của Khắc Ngọc đã bị khống chế. Bruno vẫn chưa có cơ hội tỏa sáng.
"Viettel chọn lối chơi phòng ngự phản công sau khi bị đẩy dồn về phần sân nhà. Nhưng đó là điều hợp lý. Cắm phía trên là mũi nhọn Bruno và thay đổi trạng thái với Trọng Hoàng bên phải. Tuy nhiên họ cần chặt chẽ trước những pha tấn công liên tục của đối thủ".
Kết quả V-League 2020: Đại chiến derby thủ đô bất phân thắng bại - ảnh 5
16': Văn Quyết đứng trước quả phạt cự ly xa. Nhưng cú sút của anh không đánh bại được hàng rào đội Viettel.
"Đội hình Viettel chơi khá thấp khi lùi về khu vực 1/3 sân nhà, có lẽ mục đích của họ là kéo hàng phòng ngự đối thủ lên để tận dụng tốc độ của những pha phản công. Bên phía Hà Nội FC thì lối chơi đã được hình thành nên dù thiếu người họ vẫn chơi như vậy".
Kết quả V-League 2020: Đại chiến derby thủ đô bất phân thắng bại - ảnh 6
19': Tầm hoạt động của tiền đạo Bruno (Viettel) khá rộng. Anh dạt biên trái rồi "ngã" sang biên phải. Tuy nhiên, Việt Anh và Thành Chung đã không để Bruno rảnh chân. Viettel vì thế không có nhiều khoảng trống để tạo thành cơ hội rõ rệt.
"Hà Nội FC vẫn chủ động kiểm soát bóng, tuy nhiên sự đột biến từ cá nhân xuất sắc vẫn là điểm họ thiếu. Thiếu tính đột biến từ những pha sút xa, những tình huống không chiến hay đột phá cá nhân".
Kết quả V-League 2020: Đại chiến derby thủ đô bất phân thắng bại - ảnh 7
24': Các cầu thủ trẻ, vốn ít được ra sân đội hình chính của Hà Nội ở mùa trước như Thái Quý, Văn Toàn, Văn Xuân..., ở trận này đã chơi rất tự tin.
26': Quế Ngọc Hải - trung vệ của Viettel vừa có pha xoạc bóng đẳng cấp trước cú đi bóng của Rimario. Hải và Tiến Dũng cũng đã chơi tốt từ đầu trận.
BÀN THẮNG
28': VÀOOOOOOOO! 1-0 cho Viettel. Hoàng Đức ghi bàn cho Viettel. Pha phối hợp quá đỉnh của chủ nhà. Thành Chung không theo kèm được Bruno. Bruno chuyền nhanh như điện từ cánh phải. Trọng Hoàng đẩy cho Hoàng Đức đang từ dưới băng lên.
Kết quả V-League 2020: Đại chiến derby thủ đô bất phân thắng bại - ảnh 8
"Đúng ý đồ của Viettel, họ phòng ngự phản công mà xuất phát từ Bruno, Trọng Hoàng và Hoàng Đức ghi bàn".
PHẠT ĐỀN
31': Khắc Ngọc và Trọng Hoàng không phối hợp tốt dẫn đến pha phạm lỗi trong vòng cấm. Hà Nội được phạt đền. Rimario đá quả phạt này!
BÀN THẮNG
32': VÀOOOOOOO. 1-1 cho Hà Nội FC! Rimario giậm chân vài nhịp rồi tung cú sút bằng mu chính diện vào góc trái khung thành. Thủ môn Nguyên Mạnh không cản phá nổi!
Kết quả V-League 2020: Đại chiến derby thủ đô bất phân thắng bại - ảnh 9
Kết quả V-League 2020: Đại chiến derby thủ đô bất phân thắng bại - ảnh 10
Kết quả V-League 2020: Đại chiến derby thủ đô bất phân thắng bại - ảnh 11
"Sai lầm! Quá tự tin và chủ quan trong phối hợp của 2 cầu thủ Viettel và Hà Nội FC gỡ hòa 1-1 sau quả penalty".
"Hà Nội FC sẽ phải cẩn thận hơn trọng khâu đánh chặn những đường phản công của Viettel, đặc biệt là cặp trung vệ cần bọc lót cho nhau và nhất là cần lưu ý những pha dâng cao của Trọng Hoàng".
37': Tốc độ trận đấu được đẩy lên cao sau hai bàn thắng. Văn Quyết và Văn Xuân rất nỗ lực tự tạo cơ hội bên cánh trái. Lúc này, Hùng Dũng cũng đã chuyển sang cánh này, nhằm gia tăng áp lực lên đối phương.
Kết quả V-League 2020: Đại chiến derby thủ đô bất phân thắng bại - ảnh 12
40': Nếu như Hà Nội mạnh về cánh trái thì Viettel chủ yếu dâng bóng từ cánh phải. Tuy nhiên, những pha phối hợp nhóm nhỏ của đội chủ nhà từ hành lang phải chưa thực sự sắc nét.
"Hai đội bắt đầu giảm tốc độ trận đấu bằng cách kiểm soát thật chắc ở khu vực giữa sân, Viettel sử dụng những đường chuyền dài cho 2 trung phong ở phía trên. Trong khi Hà Nội FC cũng điều chỉnh chứ không ồ ạt như khoảng thời gian trước".
Kết quả V-League 2020: Đại chiến derby thủ đô bất phân thắng bại - ảnh 13
45': Hiệp 1 có 1 phút bù giờ.
HẾT HIỆP 1
45'+1': Hai đội tạm hòa 1-1.
HIỆP 2 BẮT ĐẦU
46': Hà Nội FC giao bóng.
"Hà Nội FC và Viettel sẽ tiếp tục chơi như hiệp 1. Có thể Hà Nội sẽ đưa Thành Lương vào thay cho Thái Quý hoặc Đậu Toàn để tăng khả năng đột biến.
Viettel họ cần chắc chắn hơn trong việc phong tỏa Văn Quyết vì anh chính là ngòi nổ là người tổ chức tấn công của Hà Nội".
47': Hà Nội đưa Hồ Minh Dĩ vào sân thay Trương Văn Thái Quý bị đau cổ chân, không thể tiếp tục thi đấu.
48': Vừa vào sân, Minh Dĩ đã có đường chuyền rất khéo cho Văn Quyết nhưng cú bấm bóng của Quyết lại không quá nguy hiểm.
50': Thành Chung vừa nằm sân vì bị đau. Trận trước anh bị chấn thương nhẹ nhưng vì trận này hết người nên Chung vẫn phải thi đấu từ đầu. Cũng vì lý do này mà phong độ của Chung không thực sự tốt.
53': Trận này Moses chơi không quá cao trên hàng công của Hà Nội. Anh thường xuyên lùi sâu để tự tìm bóng. Trong khi Rimario chơi như một tiền đạo cắm.
55': Rimario đi bóng dũng mãnh khiến đội trưởng Tiến Dũng (Viettel) phải dùng tiểu xảo để cản phá. Hà Nội được đá phạt nhưng cũng không thành công.
Kết quả V-League 2020: Đại chiến derby thủ đô bất phân thắng bại - ảnh 14
"Viettel lộ rõ ý định chơi rình rập, lùi thật sâu trước 16m50 và phản công thật nhanh với số lượng cầu thủ tốc độ. Khi mất bóng họ lùi về liền khu vực sân nhà".
58': Một lần nữa Rimario lại gây khổ cho hàng thủ đối phương. Trung vệ Quế Ngọc Hải vừa rất vất vả mới có thể ngăn được anh. Dĩ nhiên Hải phải phạm lỗi. Văn Quyết sút phạt cánh trái, Việt Anh lao xuống đánh đầu nhưng vô hại.
Kết quả V-League 2020: Đại chiến derby thủ đô bất phân thắng bại - ảnh 15
"Có thể với lối đá và thế trận như thế này thì những tình huống cố định có thể là bước ngoặt của trận đấu".
63': Trương Văn Thiết rời sân, thay thế cho anh là cầu thủ U.23 Việt Nam Đức Chiến. Hiệp 1, Thiết được giao kèm Văn Quyết và anh đã hoàn thành khá tốt nhiệm vụ khó khăn này.
65': Caique - cầu thủ Viettel bị đau và bác sĩ phải vào chăm sóc. Trước đó đã xảy ra pha va chạm giữa anh và cầu thủ Hà Nội.
67': Rimario và Hùng Dũng phối hợp đập nhả một chạm ngay trước vòng cấm đối phương nhưng rất tiếc cú dứt điểm cuối cùng của Quả bóng vàng Việt Nam lại bị Đức Chiến cắt thành công.
Kết quả V-League 2020: Đại chiến derby thủ đô bất phân thắng bại - ảnh 16
"Hà Nội FC đẩy cao đội hình tấn công nhưng Viettel họ lùi hết toàn bộ về 1/2 sân nhà. Muốn xuyên thấu Hà Nội nên đánh biên nhưng lại thiếu trung phong cao to để nhận những đường tạt từ 2 cánh".
"Mục đích của Viettel là 1 trận hoà nên họ cũng không vội vàng trong việc đẩy cao đội hình và tốc độ tấn công. Có lẽ việc thi đấu không tốt trên sân nhà khiến HLV Việt Hoàng khá cẩn trọng".
72': Hồ Minh Dĩ bị thẻ vàng vì phạm lỗi với Caique. Dĩ là cầu thủ được vào sân từ ghế dự bị ở đầu hiệp 2 của đội Hà Nội và Dĩ cũng để lại một vài dấu ấn với những đường chuyền khá kỹ thuật. Dĩ từng khoác áo đội U.19 Việt Nam tại giải U.23 châu Á 2016 - giải đấu mà Việt Nam đã chơi rất thành công để giành vé dự World Cup U.20 2017.
"Với thế trận đều đều do thiếu yếu tố con người, Hà Nội FC rất khó xuyên phá hàng phòng ngự đối phương. Đây là 1 vấn đề đáng lo ngại từ đội bóng thủ đô".
Kết quả V-League 2020: Đại chiến derby thủ đô bất phân thắng bại - ảnh 17
76': Hùng Dũng dốc bóng cánh phải. Anh quyết định căng ngang cho Văn Quyết đang đứng phía trong khu vực cầu môn. Nhưng cú căng ngang của anh mạnh như một cú đại bác và bay thẳng lên trời.
"Rất rõ ràng, Hà Nội FC cũng đánh biên với sự xuất hiện của Hùng Dũng, nhưng bên trong lại thiếu đi những điểm đến của các đường chuyền".
"Nhìn cách thi đấu của Viettel dễ dàng nhận ra họ cũng chỉ muốn 1 điểm trong trận đấu này".
Kết quả V-League 2020: Đại chiến derby thủ đô bất phân thắng bại - ảnh 18
81': Cả Hà Nội và Viettel vừa bỏ lỡ những cơ hội đáng tiếc. Văn Quyết, Hùng Dũng không tận dụng tốt tình huống. Đội trưởng Văn Quyết được ra sân, thay cho anh là Lương dị.
83': Vừa vào sân, cú đi bóng lắt léo của Thành Lương khiến đối phương phải phạm lỗi. Anh là người thực hiện cú đá phạt cánh trái nhưng đồng đội của anh không chuyển hóa thành công cơ hội.
"Thể lực của 2 đội cũng đã giảm khá nhiều nên tốc độ trận đấu cũng không còn cao. Họ cầm bóng chắc chắn để tránh phạm sai lầm và trả giá".
87': Trọng tài Trần Văn Trọng vừa "tặng" Thành Lương một thẻ vàng sau pha phạm lỗi của anh. Cũng may cho Hà Nội là quả đá phạt sau đó của Viettel tuy gây sóng gió cho thủ môn Tấn Trường nhưng bóng vẫn không vào lưới.
90': Hiệp 2 có 3 phút bù giờ.
90'+1': Thành Chung trận này rất thiếu nhạy cảm trong những pha tranh chấp tay đôi. Anh vừa để cầu thủ Viettel thoát xuống và căng ngang từ cánh phải. Cũng may là thủ môn Tấn Trường đã phản ứng kịp thời.
90'+2': Caique rời sân. Việt Phong "gà son" của Viettel trám chỗ.
90'+3': Tiến Dũng lại buộc phải phạm lỗi với Rimario. Văn Xuân đá phạt cánh trái. Cơ hội cuối cùng của Hà Nội FC!
KẾT THÚC TRẬN
90'+3': Hai đội hòa nhau 1-1.
Kết quả V-League 2020: Đại chiến derby thủ đô bất phân thắng bại - ảnh 19
KẾT QUẢ

17 giờ:

Quảng Nam 2-1 SLNA (KT)
Hải Phòng 0-2 Sài Gòn FC (KT)

19 giờ 15:

Viettel 1-1 Hà Nội FC (KT)
Nếu trước đây Hà Nội luôn vượt qua đối thủ bằng phong cách chơi đẹp mắt và thế trận lấn lướt thì có vẻ như mọi chuyện đang có chiều hướng bất lợi cho đội của bầu Hiển. Trước hết là sự khủng hoảng lực lượng khi cả hàng thủ đều tổn thất do chấn thương và sa sút phong độ khiến họ thua 2 trận trên sân nhà trước SLNA và Sài Gòn. Thêm vào đó Quang Hải vắng mặt, Hùng Dũng mệt mỏi và Văn Quyết đánh mất chính mình khi sút hỏng quả 11 m trận trước càng tăng thêm âu lo cho những ai yêu thích Hà Nội. Còn phong độ Viettel đang tốt, vừa thắng tưng bừng sân khách nên sẽ là áp lực không hề nhỏ cho thầy trò HLV Chu Đình Nghiêm.

Bầu Đệ bị dọa kiện

Hơn một tháng sau khi bị lãnh đạo CLB Thanh Hóa (TH) sa thải, HLV Fabio Lopez cho biết đã thuê luật sư với ý định kiện bầu Đệ lên Liên đoàn Bóng đá thế giới (FIFA). Cho rằng TH đã cư xử không đúng khi không đền bù hợp đồng cho mình, HLV người Ý nhấn mạnh, đối tác cũ đã không tôn trọng các điều khoản (hợp đồng giữa đôi bên có hiệu lực từ tháng 11.2019 - 11.2021).
Việc sa thải ông trước thời hạn mà không trả lương chỉ vì đội TH thất bại là điều phi lý. Ông Lopez còn khẳng định bầu Đệ đã cung cấp cho báo chí những thông tin không đúng về mình, làm ảnh hưởng đến uy tín và danh dự.
Ở phía ngược lại, bầu Đệ cũng tuyên bố đã mời luật sư quốc tế để theo đuổi vụ việc đến cùng và sẵn sàng đối chất với HLV Lopez nếu bị kiện ra tòa. Trước những lời tố của ông Lopez về việc ông này đã bị can thiệp quá sâu về chuyên môn, bầu Đệ phản bác: “Tôi không hề can thiệp về chuyên môn mà chỉ nói và góp ý những gì mình thấy”.     
Nhật Duy
Trong khi đó thử thách lớn cho HLV Đào Quang Hùng khi cùng Quảng Nam đối đầu SLNA trên sân Tam Kỳ lúc 17 giờ chiều nay. Trao đổi với Thanh Niên, vị HLV lần đầu tiên đứng mũi chịu sào một đội bóng ở V-League bày tỏ: “Quảng Nam đang bị áp lực nặng sau những trận thua liên tiếp. Trong khoảng thời gian ngắn ngủi nắm đội, tôi khó thay đổi được nhiều. Điều quan trọng là động viên anh em tập trung, vượt khó để thi đấu tốt lên”. Hy vọng cho Quảng Nam khi 2 trận gần đây SLNA thi đấu bết bát thua đậm trước TP.HCM và Nam Định nên đây là cơ hội không thể tốt hơn để cựu vô địch vực dậy chính mình.
Ở trận đấu còn lại, Sài Gòn FC quyết tâm duy trì chuỗi thành tích bất bại khi làm khách trước chủ nhà Hải Phòng ở sân Lạch Tray. HLV Vũ Tiến Thành từng thừa nhận đá với các đội “chiếu dưới” bao giờ cũng rất khó khăn cho Sài Gòn vì khiến họ khó thể hiện tốt lối đá phòng ngự phản công. Hải Phòng lại đang nằm ở tốp dưới nên họ sẽ bung sức chơi quyết liệt từ đầu và có thể sẽ làm chùn chân Sài Gòn. Do vậy nếu ông Vũ Tiến Thành giúp Sài Gòn có điểm ở trận này thì đó là một thành tích vô cùng ấn tượng ở mùa giải này.
Truyền hình Báo Thanh Niên sẽ trực tuyến trận Viettel gặp Hà Nội với khách mời là huấn luyện viên Lưu Ngọc Hùng, đồng thời cập nhật diễn biến 2 trận Quảng Nam gặp SLNA và Hải Phòng gặp Sài Gòn FC đều lúc 17 giờ.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Sân Lạch Tray với các luống rau ở sau cầu môn và sau khi được dọn sạch (ảnh nhỏ)	 /// ẢNH: LÊ TÂN

Các CLB hành xử thế nào khi sân bãi xuống cấp ?

Chuyện sân bãi hỏng hóc, xuống cấp nặng nề hay thiếu những hạng mục quan trọng không phải là câu chuyện mới xảy ra tại V-League, nhưng việc “ứng xử” của mỗi CLB đối với những tồn tại kiểu này lại khá khác nhau.