Kết quả Cúp quốc gia 2020: Thắng đậm Bình Dương, Viettel gặp Than Quảng Ninh ở bán kết

0 Thanh Niên Online
Viettel đã thi đấu một trận tuyệt hay tại sân Hàng Đẫy khi vượt qua B.Bình Dương bằng tỷ số đậm 4-1 để gặp Than Quảng Ninh ở bán kết Cúp quốc gia 2020.
Viettel vào bán kết Cúp quốc gia 2020 /// Minh Tú Viettel vào bán kết Cúp quốc gia 2020 - Minh Tú
Viettel vào bán kết Cúp quốc gia 2020
Minh Tú
 
ĐỘI HÌNH RA SÂN
Viettel: Nguyên Mạnh - Tiến Dũng, Ngọc Hải, Ngọc Sơn, Trọng Hoàng, Khắc Ngọc, Duy Thường, Văn Trâm, Hoàng Đức, Bruno, Caique
B.Bình Dương: Văn Tiến - Tấn Tài, Thanh Thảo, Dũ Đạt, Trọng Huy, Anh Tài, Gustavo, Văn Vũ, Rabo Ali, Tiến Linh, Toure Youssouf
HIỆP 1 BẮT ĐẦU
1': B.Bình Dương giao bóng trước.
Kết quả Cúp quốc gia 2020: Thắng đậm Bình Dương, Viettel gặp Than Quảng Ninh ở bán kết - ảnh 1
1': Ngày thứ 2 liên tiếp HLV trưởng tuyển quốc gia Park Hang-seo đến sân Hàng Đẫy theo dõi Cúp quốc gia.
2': B.Bình Dương có cơ hội tấn công đầu tiên. Hồ Tấn Tài hai lần liên tiếp ném biên cánh trái. Nhưng Viettel đã cắt được hai tình huống nguy hiểm của đội khách.
3': Trong hai trận đấu giao hữu trước tứ kết Cúp quốc gia, Viettel đều sử dụng ngoại binh nhưng đều thất bại trước đội Hà Nội. Bước vào trận tứ kết, Viettel được chơi trên sân nhà nhưng họ đang chơi khá dè dặt.
6': Vừa có pha va chạm trong vòng cấm nhưng trọng tài Nguyễn Đình Thái xác định không có phạm lỗi. Sau đó, Viettel triển khai pha phối hợp nhanh nhưng ở tình huống dứt điểm cuối cùng của Caique, bóng bay qua xà ngang ra ngoài.
Kết quả Cúp quốc gia 2020: Thắng đậm Bình Dương, Viettel gặp Than Quảng Ninh ở bán kết - ảnh 2
8': Bùi Duy Thường (Viettel) bị trọng tài nhắc nhở vì anh vừa có pha xoạc bóng phía sau khá nguy hiểm. Ngay sau đó, Tiến Linh (Bình Dương) bị phạm lỗi khá gần vòng cấm. Đội khách đá phạt. Toure sút hiểm, nhưng thủ môn Nguyên Mạnh xuất sắc bay người cản phá.
11': Bình Dương liên tiếp có hai quả phạt góc cánh phải và khá may cho Viettel khi không chân sút nào của Bình Dương thành công. Viettel lại phản công khá nguy hiểm. Bruno thoát khỏi sự vây bám của hậu vệ Bình Dương, đua tốc độ, nhưng hàng thủ đội khách đã kịp lui về bọc lót.
BÀN THẮNG
13': VÀOOOO. 1-0 cho Viettel. Sau pha phạm lỗi của Trong Huy, Viettel đá phạt. Khắc Ngọc bấm bóng cho Hoàng Đức. Đức đẩy cho Caique ghi bàn.
Kết quả Cúp quốc gia 2020: Thắng đậm Bình Dương, Viettel gặp Than Quảng Ninh ở bán kết - ảnh 3
Kết quả Cúp quốc gia 2020: Thắng đậm Bình Dương, Viettel gặp Than Quảng Ninh ở bán kết - ảnh 4
15': Bàn thắng mở tỷ số đem lại hứng khởi cho Viettel. Họ dồn dập tấn công. Caique, Trọng Hoàng phối hợp quá tốt.
BÀN THẮNG
16': VÀOOOOO. 2-0 cho Viettel. Khắc Ngọc rất khéo, anh thoát bẫy việt vị, hạ gục thủ môn Bình Dương. Ngọc ghi điểm trước sự chứng kiến của thầy Park.
Kết quả Cúp quốc gia 2020: Thắng đậm Bình Dương, Viettel gặp Than Quảng Ninh ở bán kết - ảnh 5
BÀN THẮNG
18': VÀOOOOOO. 3-0. Bình Dương nỗ lực lấy lại thế trận nhưng bất thành. Họ vừa dính cú phản công sắc nét của chủ nhà. Pha lập công thuộc về ngoại binh Bruno.
Kết quả Cúp quốc gia 2020: Thắng đậm Bình Dương, Viettel gặp Than Quảng Ninh ở bán kết - ảnh 6
20': 3 bàn thắng của Vietttel đến giờ phút này đều có dấu ấn của Khắc Ngọc. Không rõ anh có duyên với ông Park hay không. Trong lần tập trung hụt gần đây, danh sách đội tuyển không có tên Khắc Ngọc.
PHẠT ĐỀN
24': B.Bình Dương được hưởng 1 quả đá phạt 11m sau khi Tô Văn Vũ bị phạm lỗi trong vòng cấm.
BÀN THẮNG
24': VÀOOOO. 1-3 cho Bình Dương. Toure sút 11m thành công mặc dù thủ môn Nguyên Mạnh đã đoán đúng hướng bóng.
28': Trận đấu trở nên hấp dẫn hơn khi hai đội ăn miếng trả miếng. Bruno suýt có bàn thắng thứ 2 cho riêng mình. Còn Bình Dương cũng cố gắng kiến tạo những tình huống phản công.
Kết quả Cúp quốc gia 2020: Thắng đậm Bình Dương, Viettel gặp Than Quảng Ninh ở bán kết - ảnh 7
29': Các ngoại binh của Viettel chơi rất nổi bật. Caique cũng vừa gây sóng gió lên hàng thủ đối phương.
31': Anh Tài của Bình Dương nhận thẻ vàng do đốn ngã Khắc Ngọc.
35': Một trong những tuyển thủ chơi xuất sắc ở trận đấu này là Trọng Hoàng. Anh chơi xông xáo, có những pha kiến tạo cực thông minh (ví dụ như đường chuyền cho Caique ghi bàn). Trong khi đó Tiến Linh (Bình Dương) lại khá mờ nhạt.
Kết quả Cúp quốc gia 2020: Thắng đậm Bình Dương, Viettel gặp Than Quảng Ninh ở bán kết - ảnh 8
38': Bình Dương có vẻ như đang để mất thế trận. Còn Viettel kiểm soát bóng rất tốt. Họ phối hợp ăn ý và có những cá nhân tỏa sáng.
41': Tỷ lệ kiểm soát bóng của Viettel không quá vượt trội so với đối phương (54% so với 46%) nhưng họ biết cách đưa đối phương vào thế bị động và phải đá theo cách mình muốn.
45': Hiệp 1 có 1 phút bù giờ.
HẾT HIỆP 1
45'+1': Viettel tạm dẫn Bình Dương 3-1.
HIỆP 2 BẮT ĐẦU
46': Viettel giao bóng.
47': Bán kết Cúp quốc gia đã xác định được 3 cái tên gồm Hà Nội FC, TP.HCM và Than Quảng Ninh. Đội nào thắng trong trận đấu tại Hàng Đẫy đang diễn ra sẽ gặp Than Quảng Ninh ở bán kết.
47': Quyền kiểm soát bóng vẫn tạm thuộc về Viettel. Trọng Hoàng quán xuyến cực hiệu quả cánh phải. Trong khi đàn em Hoàng Đức rất chịu khó luồn lách. Hàng thủ Viettel chưa bị thử thách thật sự.
Kết quả Cúp quốc gia 2020: Thắng đậm Bình Dương, Viettel gặp Than Quảng Ninh ở bán kết - ảnh 9
49': Rabo Ali của Bình Dương nhận thẻ vàng do phạm lỗi với Bruno.
51': Tiến Linh bị phạm lỗi. Tiến Dũng muốn ngăn chặn pha lên bóng của Linh. Bình Dương thực hiện quả phạt nhưng pha phối hợp đá phạt giữa Tô Văn Vũ và đồng đội không hiệu quả. 
52': Bình Dương thay người. Tống Anh Tỷ vào thay Gustavo.
53': Hồ Khắc Ngọc lại đá phạt cự ly 30 m. Tuy nhiên lần này anh không thực hiện thành công.
56': Tiến Linh tung cú sút trong vòng cấm. Nhưng rất tiếc, cú sút của anh quá cao so với khung thành. Đây là tình huống nguy hiểm đầu tiên mà Tiến Linh chủ động tạo ra.
58': Sự xuất hiện của cầu thủ nhập tịch Nguyễn Trung Đại Dương tạo ra sự khởi sắc nhất định cho hàng công của Bình Dương. Anh này to khỏe nên có sức tì đè khá tốt.
59': Tô Văn Vũ và Hoàng Đức có chút cãi vã. Đức bị Vũ thúc mạnh vào hông nên phản ứng. Đức đã phải nhận thẻ vàng.
63': Viettel phản công nhanh. Bình Dương bất lực khi không thể ngăn cản được Bruno. Anh phối hợp nhuyễn với Caique nhưng Caique sút chệch cột dọc.
65': Duy Thường (Viettel) phạm lỗi với Đại Dương. Bình Dương được hưởng quả phạt. Góc sút khá rộng. Tô Văn Vũ sút với lực rất căng. Bóng đi hiểm và cũng chệch cột dọc ra ngoài. Bình Dương được thêm quả phạt góc cánh trái. Lúc này, Khắc Ngọc, Trọng Hoàng rời sân. Dương Văn Hào, Trọng Đại vào sân.
67': Bình Dương lại đá phạt góc cánh trái. Tô Văn Vũ và Hoàng Đức lại "gặp" nhau. Vũ đá, Đức cản.
69': Lại xảy ra va chạm giữa cầu thủ đôi bên. Anh Tài tranh chấp với Văn Châm (Viettel). Nhưng trọng tài đã "hòa giải" kịp thời.
72': Sự đồng đều giữa các tuyến và các vị trí là điều mà Viettel tỏ ra vượt trội so với Bình Dương. Phía đội khách chỉ có Tô Văn Vũ còn tỏ ra sắc sảo một chút. Nhưng đồng đội của anh lại không được như thế. Nên các pha nhả đập của Bình Dương đều không hiệu quả.
Kết quả Cúp quốc gia 2020: Thắng đậm Bình Dương, Viettel gặp Than Quảng Ninh ở bán kết - ảnh 10
74': Bình Dương thay nhân sự liên tiếp. Trọng Huy bị thay bởi Trần Hữu Đông Triều. Thanh Long cũng đã vào sân.
76': Tấn Tài nỗ lực căng ngang vào vòng cấm cho Đại Dương nhưng cầu thủ nhập tịch này đã sút không trúng bóng.
78': Bình Dương lại thay đổi người. Tiến Linh không hiệu quả nên bị thay bởi Hồ Sỹ Giáp.
79': Tác giả bàn mở tỷ số cho Viettel Caique rời sân. Đức Chiến thay anh. Có vẻ như HLV Trương Việt Hoàng muốn củng cố hàng phòng ngự.
83': Theo BTC Cúp quốc gia thông báo, 2 trận bán kết dự kiến sẽ diễn ra vào ngày 16.9, trên sân Hàng Đẫy và Cẩm Phả. Trận chung kết sẽ diễn ra vào ngày 20.9.
86': Hàng thủ Viettel với thủ lĩnh Quế Ngọc Hải đang thi đấu rất chắc chắn.
Kết quả Cúp quốc gia 2020: Thắng đậm Bình Dương, Viettel gặp Than Quảng Ninh ở bán kết - ảnh 11
89': Bruno của Viettel phải nhận thẻ vàng do lỗi cản người trái phép.
90': Vũ Minh Tuấn vừa vào sân thay người đã tung đường chuyền cho Bruno dứt điểm. Bóng đã đi chệch mục tiêu khá xa.
90': Hiệp 2 có 4 phút bù giờ.
BÀN THẮNG
90'+3': VÀOOOOOOOO! 4-1 cho Viettel. Việt Phong chuyền bóng để Vũ Minh Tuấn thoải mái đệm bóng vào khung thành.
KẾT THÚC TRẬN
90'+4': Viettel thắng B.Bình Dương 4-1 và giành quyền vào chơi bán kết gặp Than Quảng Ninh.
Kết quả Cúp quốc gia 2020: Thắng đậm Bình Dương, Viettel gặp Than Quảng Ninh ở bán kết - ảnh 12
KẾT QUẢ
18 giờ:
Hồng Lĩnh Hà Tĩnh 2-3 Than Quảng Ninh (KT)
19 giờ 15:
Viettel 4-1 B.Bình Dương (KT)
* NHẬN ĐỊNH TRƯỚC LƯỢT TRẬN
Nhìn vào bảng xếp hạng V-League 2020 sau 11 vòng đấu, Viettel và B.Bình Dương (19 giờ 15) đang nằm trong tốp đầu và nhiều khả năng sẽ lọt vào giai đoạn hai, vòng cạnh tranh chức vô địch.
Trong 3 lần đối trực tiếp giữa Viettel và B.Bình Dương trước đây, đội bóng đất Thủ chiếm ưu thế với 2 chiến thắng và chỉ một lần bại trận.
Điểm mạnh của đoàn quân Nguyễn Thanh Sơn là lối chơi đá biên với những máy tạt xuất sắc như Tô Văn Vũ hay Hồ Sỹ Giáp, bóng được rót vào trong cho mục tiêu Tiến Linh với chiều cao vượt trội. Tuy vậy tuyến giữa của họ có Hedipo Gustavo cũng sẵn sàng gây đột biến nhờ cái trái khéo léo. Đó còn chưa kể khả năng lên cao tuyệt vời của Hồ Tấn Tài, người ghi khá nhiều bàn thắng ở mùa giải năm nay.
Kết quả Cúp quốc gia 2020: Thắng đậm Bình Dương, Viettel gặp Than Quảng Ninh ở bán kết - ảnh 13

Viettel có đủ tinh binh để chơi sòng phẳng với B.Bình Dương

Khả Hòa

Trong khi đó Viettel tập trung vào lối chơi trung lộ với Hoàng Đức, Khắc Ngọc, Trọng Đại,... Chỉ mới tới Viettel mùa này nhưng HLV Trương Việt Hoàng đang đưa đội bóng đứng thứ hai trên bảng xếp hạng V-League 2020. Đây là trận đấu hứa hẹn sẽ rất cân sức cân tài với thế trận mở.
Ở cặp đấu diễn ra lúc 18 giờ, Hồng Lĩnh Hà Tĩnh và Than Quảng Ninh đều không có được lực lượng mạnh nhất. Phía chủ nhà Hồng Lĩnh Hà Tĩnh mất đến 3 trụ cột là Đào Văn Nam, Vũ Hữu Quý và đặc biệt là trung vệ Janclesio.
Còn Than Quảng Ninh cũng không khá hơn khi không còn sự phục vụ của Mạc Hồng Quân, Nghiêm Xuân Tú và Andre Fagan. Cả 3 cầu thủ trên đều đầu quân cho CLB láng giếng Hải Phòng. Ngoài ra, hậu vệ Lastro Neven cũng không thể ra sân do chấn thương, khiến HLV Phan Thanh Hùng như đang ngồi trên lửa.
Theo dự đoán của giới chuyên môn, trước tình hình của Hồng Lĩnh Hà Tĩnh và Than Quảng Ninh như vậy, cho nên trận đấu đinh của lượt trận tứ kết Cúp quốc gia 2020 hôm nay sẽ là cuộc đọ sức trên sân Hàng Đẫy: Viettel vs Bình Dương.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm