V-League 2020, Sài Gòn FC 1-1 Hồng Lĩnh Hà Tĩnh: 'Thuỷ chiến' trên sân Thống Nhất

0 Thanh Niên Online
Sài Gòn FC phải rất vất vả mới tìm được 1 điểm sau khi bị đội khách Hồng Lĩnh Hà Tĩnh lấn lướt và dẫn bàn trước. Trận đấu thuộc vòng 6 V-League 2020 diễn ra trên sân Thống Nhất dưới trời mưa nặng hạt.
Chủ nhà Sài Gòn FC vất vả gỡ hòa trước Hồng Lĩnh Hà Tĩnh /// Phương Nghi - Anh Linh Chủ nhà Sài Gòn FC vất vả gỡ hòa trước Hồng Lĩnh Hà Tĩnh - Phương Nghi - Anh Linh
Chủ nhà Sài Gòn FC vất vả gỡ hòa trước Hồng Lĩnh Hà Tĩnh
Phương Nghi - Anh Linh
 

Huỳnh Sang

Bình luận viên
"Dù xếp thứ 12 và chỉ có 5 điểm, nhưng Hà Tĩnh là đội bóng đầy thú vị, nhất là gần đây họ thắng Than Quảng Ninh và hòa Hà Nội. Sự thú vị ở đây có lẽ xuất phát ở HLV cá tính Phạm Minh Đức. Ông truyền đạt cho các học trò lối chơi "không sợ ai". Dù lực lượng còn non kinh nghiệm và thiếu chiều sâu, nhưng Hà Tĩnh luôn đạt sự tự tin cao trong cuộc đối đầu với các đối thủ. Trong khi đó Sài Gòn FC của HLV Vũ Tiến Thành lại là đối thủ khó chịu. Họ đã mang dáng vấp của " ông lớn" ở V-League mùa này khi vẫn bất bại và có lối chơi tập thể với sự gắn kết cao. Thậm chí có thời điểm họ sử dụng cách chơi bật tường, ngắn, kiểm soát bóng khá hấp dẫn. Sau trận hòa HAGL sân khách, hôm nay trở về sân Thống nhất, chủ nhà Sài Gòn FC có đầy đủ sự thuận lợi để giành lấy 3 điểm. Tôi nghĩ họ sẽ thắng 2-1".
ĐỘI HÌNH RA SÂN
Sài Gòn FC: Văn Phong - Ahn Byeong Geon, Văn Ngọ, Thành Tín, Xuân Toàn, Minh Trung, Văn Triền, Geovane, Thanh Thụ, Pedro Paulo, Tấn Tài
Hồng Lĩnh Hà Tĩnh: Quang Tuấn - Janclesio, Hoàng Lâm, Văn Nam, Văn Vỹ, Hữu Quý, Tuấn Hải, Trung Học, Bruno, Mansaray, Văn Minh
HIỆP 1 BẮT ĐẦU
6': Hồng Lĩnh Hà Tĩnh được hưởng quả phạt từ cánh phải nhưng hậu vệ Sài Gòn đã phá được ra. Tân binh V-League đang tạo thế trận khá ngang ngửa với đối thủ được đánh giá cao hơn mình.

Huỳnh Sang

Bình luận viên
“Những phút đầu trận cho thấy Hà Tĩnh không e ngại chủ nhà. Họ sẵn sàng dâng cao gây áp lực Sài Gòn FC. Tất nhiên, chủ nhà cũng không nóng vội trước đội khách rất máu lửa”
9': HLV Phạm Minh Đức thừa nhận đội Hồng Lĩnh Hà Tĩnh chuyên môn và kinh nghiệm không bằng những đội khác. Nhưng ông muốn các học trò của mình chiến đấu bằng quyết tâm cao nhất. Và diễn tiến trên sân đúng như những gì ông Đức mong muốn, ít ra là về mặt thế trận. Hồng Lĩnh Hà Tĩnh chơi tự tin. Họ vừa tạo ra một phản công và sau đó là một quả phạt góc. Tuy nhiên, bàn thắng chưa đến.
V-League 2020, Sài Gòn FC 1-1 Hồng Lĩnh Hà Tĩnh: 'Thuỷ chiến' trên sân Thống Nhất - ảnh 1
11': Đến lượt đội chủ nhà được phạt góc. Hàng thủ Hồng Lĩnh Hà Tĩnh ở tình huống này chơi khá an toàn. Sóng gió đã trôi qua. Hai đội đang tạo ra nhịp độ thi đấu khá nhanh.
V-League 2020, Sài Gòn FC 1-1 Hồng Lĩnh Hà Tĩnh: 'Thuỷ chiến' trên sân Thống Nhất - ảnh 2

Huỳnh Sang

Bình luận viên
“Tình huống Xuân Toàn bị ngã nhưng trọng tài không cho phạt đền là đúng. Bởi đơn giản, Xuân Toàn thất thế trước hậu vệ Hà Tĩnh nên ...tự ngã. Thi đấu trên sân khách, Hà Tĩnh kiểm soát bóng đến 53% cho thấy sự tự tin rất cao của các học trò HLV Phạm Minh Đức”
14': HLV Vũ Tiến Thành xây dựng được cho đội Sài Gòn lối chơi khá duyên dáng mà không kém phần chững chạc. Họ kiểm soát bóng tỉnh táo, các vị trí tỏ ra khá hiểu ý nhau.
15': Trận đấu hấp dẫn khi hai đội ăn miếng trả miếng. Sài Gòn vừa phản công nhưng bị chặn từ giữa sân. Ngay lập tức tân binh phản đòn.
V-League 2020, Sài Gòn FC 1-1 Hồng Lĩnh Hà Tĩnh: 'Thuỷ chiến' trên sân Thống Nhất - ảnh 3
17': Ngô Xuân Toàn (Sài Gòn) vừa có cú treo bóng từ cự ly xa. Nhưng ở tuyến trên, không có đồng đội nào tiếp ứng pha bóng đẹp của anh. Đội chủ nhà vừa phạm lỗi. Thanh Thụ bật cao đánh đầu, va vào đối phương.

Huỳnh Sang

Bình luận viên
“Thủ môn Sài Gòn FC ít phút vừa qua chơi rất tự tin. Cả 3 tình huống nguy hiểm Văn Phong đều kịp thời hóa giải”
V-League 2020, Sài Gòn FC 1-1 Hồng Lĩnh Hà Tĩnh: 'Thuỷ chiến' trên sân Thống Nhất - ảnh 4
21': Cầu thủ trẻ Tuấn Hải dốc bóng nhanh cánh phải. Anh bị phạm lỗi bởi Cao Văn Chiền. Tuấn Hải nằm sân đau đớn.
22': Sau khi bị đau, Tuấn Hải đã thi đấu trở lại và ở tình huống phản công của đội Sài Gòn, đến lượt anh phạm lỗi.

Huỳnh Sang

Bình luận viên
“Hà Tĩnh đang chơi khá ấn tượng. Tôi cảm giác họ dồn mọi nỗ lực vào hiệp 1 để tạo khác biệt vì khả năng chủ nhà Sài Gòn FC sẽ dồn trọng tâm vào hiệp 2 để lấy trọn 3 điểm lại sân nhà”
24': Một cú dứt điểm tầm xa vừa được thực hiện bởi Tuấn Hải. Thủ môn Văn Phong đã ngả người tóm gọn. Tốc độ trận đấu chưa có dấu hiệu chậm lại.

Huỳnh Sang

Bình luận viên
“Đội khách đang chơi khá linh hoạt khi các tiền đạo tận dụng mọi phương án từ chơi đầu, sút xa, hay đưa bóng cận thành thủ môn Văn Phong hòng tìm bàn thắng”
29': Các pha xử lý của đội Sài Gòn vẫn tỏ ra khá mềm mại, họ đang chủ động cầm nhịp và muốn giảm độ hưng phấn của đối phương.
V-League 2020, Sài Gòn FC 1-1 Hồng Lĩnh Hà Tĩnh: 'Thuỷ chiến' trên sân Thống Nhất - ảnh 5
31': Sau khi Văn Vỹ (Hồng Lĩnh Hà Tĩnh) phạm lỗi, Sài Gòn được hưởng quả phạt từ giữa sân nhưng họ đã không tận dụng được cơ hội.
35': Hồng Lĩnh Hà Tĩnh phòng ngự có chiều sâu. Họ gần như kiểm soát được những tình huống phối hợp trong vòng cấm của đội Sài Gòn.
V-League 2020, Sài Gòn FC 1-1 Hồng Lĩnh Hà Tĩnh: 'Thuỷ chiến' trên sân Thống Nhất - ảnh 6
33': Sài Gòn lại tiếp tục được đá phạt tử cự ly khoảng 40 m. Bóng được treo sâu vào trong. Nguy hiểm qua rồi.

Huỳnh Sang

Bình luận viên
“Sài Gòn FC bắt đầu lấy dấn lại ưu thế kiểm soát bóng. Văn Triền giữa sân cùng với Minh Trung, Geovane bắt đầu có bóng nhiều hơn. Hà Tĩnh cần nỗ lực cho hiệp 1 tìm bàn thắng khi chủ nhà " chưa nóng máy". Nếu hiệp 1 họ không ghi bàn, tôi nghĩ mọi việc sẽ khó hơn cho ông Phạm Minh Đức và các học trò trong hiệp 2 vì Sài Gòn FC dần tìm ra cách kiểm soát trận đấu”
37': Huỳnh Tấn Tài của Sài Gòn đang bị đau. Anh được đội ngũ y tế khiêng trên cáng và tạm ra sân.

Huỳnh Sang

Bình luận viên
“Thât sự cho đến lúc này khi hiệp 1 đã trôi qua 37 phút, tôi chưa thấy Sài Gòn FC thật sự chứng tỏ được mình là đội được đánh giá cao hơn, hay thể hiện ưu thế của đội thi đấu sân nhà...”
V-League 2020, Sài Gòn FC 1-1 Hồng Lĩnh Hà Tĩnh: 'Thuỷ chiến' trên sân Thống Nhất - ảnh 7

Huỳnh Sang

Bình luận viên
“Văn Triền, Minh Trung, Tấn Tài và Geovane chưa thật sự kiểm soát tốt tuyến giữa, trong khi sự liên lạc với Pedro, người chơi cao nhất hàng công lại rời rạc”
39': Tốc độ trên sân không còn cao như 30 phút đầu của hiệp 1. Không khí có vẻ như chùng xuống. Hồng Lĩnh Hà Tĩnh không bung sức còn đội Sài Gòn bỗng trở nên thận trọng hơn mức cần thiết.
41': Hồng Lĩnh Hà Tĩnh được phạt góc cánh trái. Bóng đi quá đà, không ai có thể chạm đầu được vào bóng.
43': Bruno (Hồng Lĩnh Hà Tĩnh) vào bóng khá thô bạo nên anh bị nhận thẻ vàng và đội Sài Gòn được đá phạt cự ly khoảng 45 m. Cao Văn Chiền sút! Bóng không quá hiểm. Tình huống đã trôi đi một cách đáng tiếc.

Huỳnh Sang

Bình luận viên
“Với sự bế tắc hàng công của cả hai, tôi nghĩ có lẽ hiệp 1 Sài Gòn FC và Hà Tĩnh sẽ hòa nhau 0-0. Cú vào bóng của Bruno với Tấn Tài đáng bị phạt thẻ vàng”
HẾT HIỆP 1
45'+1': Hai đội tạm hòa nhau 0-0.
HIỆP 2 BẮT ĐẦU
46': Sài Gòn FC giao bóng.

Huỳnh Sang

Bình luận viên
“Hiệp 2 tôi nghĩ Sài Gòn FC sẽ thể hiện bộ mặt khác. Họ sẽ kiểm soát bóng nhiều hơn và sẽ tạo khác biệt, nhất là những tình huống xuống biên”
47': Ngô Xuân Toàn vừa để hụt đường chuyền của đồng đội. Sài Gòn nhập cuộc nhanh. Trong khi Hồng Lĩnh Hà Tĩnh không muốn bị thất thế nên khai triển những đường chuyền nhỏ, nhanh.
49': Ở hiệp 1, Hồng Lĩnh Hà Tĩnh tạo ra nhiều dấu ấn hơn nhưng cái cần là bàn thắng họ vẫn chưa làm được. Tuy nhiên nếu giữ được phong độ cao cho đến hết trận, rất có thể đội khách sẽ làm nên chuyện. Họ đang cố gắng phòng ngự thật an toàn còn trên hàng công, các tiền đạo dạt ra biên chứ không co cụm ở khu trung lộ.
53': Ngô Xuân Toàn treo bóng từ cánh trái vào khu vực 16m50 nhưng Geovane không đứt điểm được. Hai ngoại binh của đội Sài Gòn (cùng với Pedro) đến lúc này chưa thể hiện được gì nhiều.

Huỳnh Sang

Bình luận viên
“Những phút đầu hiệp 2, Sài Gòn FC cố gắng kiểm soát bóng ở tuyến giữa. Thế nhưng tuyến trên của Sài Gòn FC vẫn chưa khiến hàng phòng ngự đội khách buộc phải " giãn cách". Pedro và Geovane còn rời rạc. Chủ nhà vẫn chưa có những pha leo biên tạt vào để 2 cầu thủ này tạo khác biệt”
56': Người chơi năng nổ nhất phía chủ nhà là đội trưởng Cao Văn Triền. Anh hoạt động rộng, tích cực làm cầu nối giữa tuyền giữa và hàng công. Tuy nhiên, tiền vệ này cũng hay phạm lỗi.
57': Paolo vừa có pha thoát xuống cực nguy hiểm nhưng rất may đội khách đã cản phá được tình huống tấn công cận thành. Sài Gòn tạo ra nhiều dấu ấn hơn Hồng Lĩnh Hà Tĩnh từ đầu hiệp 2 đến giờ.

Huỳnh Sang

Bình luận viên
“Sài Gòn FC vừa tạo ra những áp lực đáng kể nhưng vẫn chưa có bàn thắng. Dù vậy khoảng gần 10 phút vừa qua cho thấy HLV Vũ Tiến Thành và các học trò ít nhiều đã tìm ra phương án tiếp cận khung thành Hà Tĩnh tốt hơn”
61': Hồng Lĩnh Hà Tĩnh dồn hết nhân sự về sân nhà. Họ không muốn mạo hiểm bởi nếu để thủng lưới lúc này, cơ hội làm lại là cực khó.
63': PENALTY! Hồng Lĩnh Hà Tĩnh được hưởng phạt đền khi Mansaray chuyền bóng vào và đồng đội của anh bị phạm lỗi trong vòng cấm.
BÀN THẮNG
64': VÀOOOO! 1-0 cho Hồng Lĩnh Hà Tĩnh. Bruno sút bóng đá nhẹ nhưng hiểm. Thủ môn Văn Phong đoán sai hướng. Chủ nhà bị dẫn.
V-League 2020, Sài Gòn FC 1-1 Hồng Lĩnh Hà Tĩnh: 'Thuỷ chiến' trên sân Thống Nhất - ảnh 8

Huỳnh Sang

Bình luận viên
“Quả penalty dành cho Hà Tĩnh là chính xác. Tình huống vừa qua Tấn Tài phạm lỗi rõ ràng với cầu thủ Hà Tĩnh. Đến lúc này, việc Hà Tĩnh dẫn trước 1-0 do Bruno Henrique sút quả 11 m thành công là xứng đáng cho đội khách”
67': Sau bàn thắng, đội khách hưng phấn, tổ chức tấn công rất mạch lạc. Đội Sài Gòn thay người. Thanh Thụ rời sân và được thay thế bởi Quốc Phương. Có lẽ HLV Vũ Tiến Thành muốn cầu thủ nhỏ con này có những pha bóng lắt léo gây nguy hiểm cho đối thủ chăng?

Huỳnh Sang

Bình luận viên
“Lúc này những tình huống cố định sẽ là giải pháp hoặc chí ít các cầu thủ chủ nhà cũng phải nỗ lực sút xa nhiều hơn”
72': Đội đang có tỷ lệ kiểm soát bóng kém hơn rất nhiều là Hồng Lĩnh Hà Tĩnh (chỉ 27%) lại đang chơi chặt chẽ và an toàn hơn.

Huỳnh Sang

Bình luận viên
“Đến lúc này 3 ngoại binh của Hà Tĩnh là Bruno Henrique, Almaida và Victor Masaray chơi tốt hơn các ngoại binh của Sài Gòn FC”
75': Hồng Lĩnh Hà Tĩnh lại tiếp tục lui về cố thủ nhưng cách phòng ngự của họ không hề mang tính tiêu cực. Còn đội chủ nhà lại thay người. Ngọc Duy vào sân thay Xuân Toàn. Duy là cầu thủ nhiều kinh nghiệm.
79': Thủ môn Dương Quang Tuấn (Hồng Lĩnh Hà Tĩnh) chơi khá ổn, anh vừa xử lý an toàn một tình huống phản công của đội Sài Gòn.

Huỳnh Sang

Bình luận viên
“Ông Vũ Tiến Thành thay Xuân Toàn bằng Ngọc Duy là hợp lý. Xử lý bóng khá máu lửa nhưng ít nhất 2 trận đấu gần đây Xuân Toàn hơi hụt hơi khi trận đấu qua phút 70”
BÀN THẮNG
80': VÀOOOOO! 1-1 cho Sài Gòn. Geovane đã làm được điều mà cổ động viên đội nhà đang mong mỏi. Anh sút nhanh trong sự cản phá của hàng thủ đối phương.
V-League 2020, Sài Gòn FC 1-1 Hồng Lĩnh Hà Tĩnh: 'Thuỷ chiến' trên sân Thống Nhất - ảnh 9

Huỳnh Sang

Bình luận viên
“1-1 cho Sài Gòn FC. Geovane chia cắt cặp trung vệ Hà Tĩnh rất hay. Nhưng Pedro Paolo là người chuyền bóng tuyệt vời. Chỉ cần 2 cầu thủ này gần nhau thêm chút nữa, hàng công của Sài Gòn FC thật sự phát huy và "thông nòng"
83': Văn Tám vào sân thay cho Bruno. Trần Văn Công thế chố Trung Học. Hồng Lĩnh Hà Tĩnh có hai thay đổi cùng lúc.
84': Các học trò của HLV Phạm Minh Đức vừa có quả phạt từ giữa sân nhưng cơ hội không có gì nguy hiểm khi bóng treo vào trung lộ và bị phá ngay.

Huỳnh Sang

Bình luận viên
“Tôi nghĩ, ít phút cuối trận đấu sẽ hấp dẫn, bởi Sài Gòn FC rất muốn đạt điểm tối đa ở trận đấu này trước khi có chuyến làm khác được dự báo là cực kỳ khó khăn trước CLB Hà Nội ở vòng đấu tiếp theo”
86': Mưa trên sân khá nặng hạt nhưng hai đội vẫn thi đấu rất lăn xả. Chất lượng chuyên môn khá cao. Hồng Lĩnh Hà Tĩnh phản công. Văn Vỹ tạt bóng nhưng cú sút tiếp nối của đồng đội anh bị thủ môn bắt dính.

Huỳnh Sang

Bình luận viên
“Hà Tĩnh nhất định phải co về bảo toàn kết quả hoà. Với họ 1 điểm có được ở sân Thống Nhất là thành công”

Huỳnh Sang

Bình luận viên
"Trong bóng đá hiện đại, những phút cuối hay có bàn thắng. Nếu nỗ lực và chính xác hơn trong từng đường bóng, đồng thời gây áp lực mạnh hơn, cũng có thể Sài Gòn FC cũng có thể có thêm bàn thắng cuối trận”
90': Cao Văn Triền sút xa. Bóng chạm chân hậu vệ Hồng Lĩnh Hà Tĩnh. Đội Sài Gòn được phạt góc cánh trái nhưng thủ môn đã đẩy ra được.
90'+2': Trận đấu có 3 phút bù giờ. Hồng Lĩnh Hà Tĩnh vừa phản công, nhưng không thành.
KẾT THÚC TRẬN
90'+3': Hai đội hòa 1-1.

* NHẬN ĐỊNH TRƯỚC TRẬN ĐẤU

Sau cú sốc quật ngã TP.HCM ở trận derby sân Thống Nhất, Sài Gòn FC có thêm 1 điểm quý giá trước HAGL, tạm xếp hạng 4 trên bảng xếp hạng. Thầy trò HLV Vũ Tiến Thành tham vọng giành chiến thắng trước Hồng Lĩnh Hà Tĩnh để tiếp tục nằm ở tốp dẫn đầu.

V-League 2020, Sài Gòn FC 1-1 Hồng Lĩnh Hà Tĩnh: 'Thuỷ chiến' trên sân Thống Nhất - ảnh 10

Tuấn Hải (giữa) là ngòi nổ trẻ của Hồng Lĩnh Hà Tĩnh

Minh Hoàng

Tiếp tục thiếu vắng đội trưởng Quốc Long vì thẻ phạt, Sài Gòn FC vẫn dựa vào lối chơi tập thể bên cạnh bộ đôi ngoại binh sắc bén trên hàng công Pedro-Geovane. Với dàn cầu thủ giàu kinh nghiệm cùng việc được chơi trên sân nhà, Sài Gòn FC được đánh giá nhỉnh hơn một chút so với Hồng Lĩnh Hà Tĩnh.

V-League 2020, Sài Gòn FC 1-1 Hồng Lĩnh Hà Tĩnh: 'Thuỷ chiến' trên sân Thống Nhất - ảnh 11

Sài Gòn FC (trái) quyết có thắng lợi trên sân nhà

Độc Lập

Tuy vậy đừng chủ quan với Hồng Lĩnh Hà Tĩnh. 3 vòng đấu vừa qua, thầy trò HLV Phạm Minh Đức chơi rất hay khi đánh bại Than Quảng Ninh ngay trên sân Cẩm Phả, cầm hòa đương kim vô địch Hà Nội, chia điểm SHB.Đà Nẵng. Bị “điểm mặt” tranh suất trụ hạng nhưng tân binh Hồng Lĩnh Hà Tĩnh cho thấy họ sẵn sàng tạo bất ngờ khi cờ đến tay. Cựu binh Lê Tấn Tài là điểm tựa cho Hồng Lĩnh Hà Tĩnh nhưng ngòi nổ đến từ chân sút trẻ Phạm Tuấn Hải.

Cuộc chiến trên sân Thống Nhất giữa Sài Gòn FC-Hồng Lĩnh Hà Tĩnh dự báo cân bằng, đội tận dụng được cơ hội tốt hơn sẽ giành chiến thắng.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Đội tuyển Việt Nam đang sở hữu những nhân vật cá tính theo những cách riêng của mình /// ẢNH: ĐỘC LẬP

Cặp bài trùng Park – Lee: Chiến thắng vì…hiếu thắng!

Thầy Park coi trợ lý Lee Young-jin như ‘bộ não’ của mình. Khi còn khoác áo cầu thủ, cả hai đều thuộc diện nóng tính và rất hiếu thắng. Nhưng có lẽ cũng chính bởi tính cách ấy mà cặp bài trùng không bao giờ chấp nhận đầu hàng trong mọi trận đấu của đội tuyển Việt Nam suốt 3 năm qua.