Kết quả bóng đá V-League Viettel 3-3 HAGL: Bóng 'nổ' liên tục phút cuối!

1 Thanh Niên Online
Đáng tiếc cho HAGL nhưng cũng dành lời khen ngợi cho tinh thần quả cảm của Viettel khi từ chỗ bị dẫn 2 bàn, Viettel đã kịp có cú lội ngược dòng, thậm chí có lúc vươn lên dẫn bàn, để mang về 1 điểm quý giá ở vòng 2 V-League 2020.
Walsh (áo trắng) mở tỷ số cho HAGL tại Hàng Đẫy /// Minh Tú Walsh (áo trắng) mở tỷ số cho HAGL tại Hàng Đẫy - Minh Tú
Walsh (áo trắng) mở tỷ số cho HAGL tại Hàng Đẫy
Minh Tú
 
ĐỘI HÌNH RA SÂN
Viettel: Nguyên Mạnh - Duy Thường, Quế Ngọc Hải, Bùi Tiến Dũng, Trọng Hoàng, Hoàng Đức, Đức Chiến, Khắc Ngọc, Minh Tuấn, Bruno Catanhede, Venancio Caique
HAGL: Văn Trường - Văn Thanh, Damir Memovic, Trọng Sáng, Kiên Quyết, Ngọc Quang, Kelly Kester, Việt Hưng, Hồng Duy, Văn Toàn, Chevaughn Walsh
Bình luận viên Huỳnh Sang nhân định, dự đoán tỷ số trước trận: “Viettel và HAGL đều có 3 điểm ở trận đầu tiên, nên trận này động lực ra sân của hai đội rất mạnh mẽ. Ở giải giao hữu tiền V-League 2020, Viettel thắng 2-1. Nhưng bây giờ là trận đấu chính thức, không dễ cho chủ nhà giành chiến thắng trước một HAGL có nhiều thay đổi trong quan điểm sử dụng nhân sự mùa này. Tuấn Anh trở lại, cùng với 3 ngoại binh khá chất lượng ở 3 tuyến, HAGL sẽ gây khó dễ thật sự cho chủ nhà. Dù đội bóng của HLV Trương Việt Hoàng có đầy đủ những tinh binh, nhất là những gương mặt đã khẳng định thương hiệu như Quế Ngọc Hải, Bùi Tiến Dũng, Hoàng Đức... nhưng trận đấu này họ sẽ gặp nhiều khó khăn. Dự đoán hai đội hòa nhau 1-1”.
Bình luận viên Huỳnh Sang nhận định: “Thực chất, Viettel là một tập thể với lực lượng rất mạnh. Tuy nhiên, các cầu thủ chưa được ăn ý lắm trong phối hợp. Đó là lý do họ thật sự khó khăn trong việc tìm bàn thắng vào lưới đối phương. Trận đấu trước Hồng Lĩnh Hà Tĩnh, phải đợi đến những phút cuối cùng, Việt Phong mới có thể ghi bàn mang về 3 điểm cho đội khách của HLV Trương Việt Hoàng”.
Bình luận viên Huỳnh Sang nói về HAGL: “Đây là một tập thể khá ăn ý gồm những cầu thủ chơi chung nhiều năm nay. Việc tăng cường thêm những gương mặt ngoại chất lượng, nhất là tuyến giữa Kelly Kester- một cầu thủ chơi rất hiệu quả trong trận thắng Than Quảng Ninh cho thấy HAGL có phần chắc chắn hơn. Năm nay, có vẻ HAGL chịu làm mới mình, họ chơi thực dụng hơn chứ không đặt nặng chuyện chơi đẹp mà kém hiệu quả”.
HIỆP 1 BẮT ĐẦU
2': Cả Viettel và HAGL đều tung ra đội hình mạnh nhất có thể. 2 đội đều đang đạt trạng thái tốt sau khi cùng có điểm trận ra quân. Viettel thắng tân binh HLHT 1-0, còn HAGL quật ngã T.Quảng Ninh với cùng tỷ số.
Bình luận viên Huỳnh Sang cho biết: “Những phút đầu cho thấy, Viettel mạnh dạn nhập cuộc. Có vẻ, Viettel quyết tâm áp đặt thế trận để tranh thủ ghi bàn sớm”.
6': Khá trùng hợp Viettel đón chào đội trưởng Tiến Dũng bình phục chấn thương, trong khi HAGL có sự trở lại của thủ quân Tuấn Anh.
10': Trận này Tuấn Anh đá cặp cùng tuyển thủ U.23 Việt Nam Triệu Việt Hưng ở giữa sân. Họ sẽ đối chọi với bộ đôi cũng rất kỹ thuật và sáng tạo Khắc Ngọc - Hoàng Đức của Viettel. Nhưng HLV Lee Tae-hoon còn bố trí thêm máy quét Kelly để gia cố tuyến giữa.
Bình luận viên Huỳnh Sang cho biết: “Viettel chủ động kiểm soát bóng khá tốt với cặp tiền vệ trung tâm chơi năng nổ ngay từ đầu là Khắc Ngọc và Đức Chiến. Tuy nhiên hãy coi chừng những pha phản công tốc độ của HAGL với Văn Toàn và Walsh".
Bình luận viên Huỳnh Sang nhận định: ”Dễ dàng nhận thấy, HAGL không còn chơi theo cái cách quen thuộc nhiều năm trước là kiểm soát bóng, mà họ chấp nhận nhún nhường dù tuyến giữa của họ có Tuấn Anh, tiền vệ vốn kiểm soát bóng rất tốt”.
14': Một sai lầm của trung vệ Trọng Sáng, khi bối rối chọn sai điểm rơi bóng giúp Hoàng Đức có bóng trống trải trong khu vực cấm địa. Rất may cho HAGL khi Hoàng Đức hơi giật mình và sút bóng ra ngoài. Trước đó, Trọng Sáng đã nhận 1 thẻ vàng vì lỗi chơi bóng bằng tay.
14': Một sai lầm của trung vệ Trọng Sáng, khi bối rối chọn sai điểm rơi bóng giúp Hoàng Đức có bóng trống trải trong khu vực cấm địa. Rất may cho HAGL khi Hoàng Đức hơi giật mình và sút bóng ra ngoài. Trước đó, Trọng Sáng đã nhận 1 thẻ vàng vì lỗi chơi bóng bằng tay.
Bình luận viên Huỳnh Sang nói: “Cảm giác bóng của hàng hậu vệ HAGL có vẻ không tốt, hết Văn Thanh, giờ đến thủ môn Văn Trường phát bóng bất cẩn suýt nữa dâng bàn thắng cho chủ nhà”.
20': Trận đấu diễn ra chưa quá nhanh vì ý đồ chủ động của HAGL, nhưng chất lượng các pha xử lý bóng là rất tốt. Đá vào giờ vàng, sân đẹp, đây thực sự là trận cầu "Super Sunday" của V-League với rất nhiều hảo thủ.
Bình luận viên Huỳnh Sang cho biết: ”Sau hơn 10 phút đầu bị Viettel áp đảo, thì giờ đây, HAGL có vẻ lấy lại phần nào thế trận. Tuấn Anh và Kelle Kester đã có bóng nhiều hơn”.
22': Vừa rồi là tình huống tổ chức tấn công khá bài bản của HAGL và kết thúc bằng pha dứt điểm ra ngoài của Hồng Duy. Hàng phòng ngự Viettel bắt đầu lúng túng khi HAGL bắt đầu có vài tình huống gây áp lực cho chủ nhà.
Bình luận viên Huỳnh Sang cho biết: “Tôi nhận thấy hàng phòng ngự Viettel bắt đầu lúng túng khi HAGL bắt đầu có vài tình huống gây áp lực. Các cầu thủ Viettel mỗi khi có bóng họ luân chuyển rất chậm, vì vậy không gây bất ngờ cho hàng phòng ngự HAGL. Đức Chiến, Khắc Ngọc chuyền ngang hơi nhiều. Trong khi 2 cánh của Viettel không có được nhiều bóng”.
25': Sẽ không dễ cho các chân sút khi hàng thủ 2 bên đều sử dụng 3 trung vệ, với những cầu thủ rất chất lượng. HLV Lee Tea-hoon đã sắp Kelly lùi đá cặp cùng Memovic và Trọng Sáng, trong khi thủ quân đội tuyển Quế Ngọc Hải đá hợp cùng tuyển thủ khác là Bùi Tiến Dũng cùng ngoại binh Luiz Silva.
Bình luận viên Huỳnh Sang nhận định: “Trong thế trận này, chủ nhà coi chừng những pha phản công của đội khách. Tuấn Anh thường chuyển trạng thái rất nhanh. Sức mạnh của Kelly ở giữa, tốc độ của Văn Toàn và Walsh sẽ là thử thách cho hàng phòng ngự Viettel”.
29': Viettel cần cải thiện khả năng phối hợp. Cầu thủ họ chất lượng nhưng hiện các pha phối hợp chưa tạo ra cơ hội. Hoàng Đức, Bruno Cunha, Vennoncio Caique...chưa có sự gắn kết.
33': Tình huống Luiz Silva buộc phải phạm lỗi với Văn Toàn cho thấy chân sút này khó kèm, chơi khó chịu thế nào.
Bình luận viên Huỳnh Sang cho biết: “Nhịp độ trận đấu lúc này chỉ trên trung bình một chút vì hai đội chơi khá cẩn trọng... Nói cách khác, cả 2 chưa tạo ra điểm sáng trong tấn công”.
BÀN THẮNG
38': VÀOOOO!!! 1-0 cho HAGL. Chevaughn Walsh đã sút như đại bác vào góc gần sau đường chuyền đẳng cấp của Văn Toàn.

Bàn thắng mở tỷ số của Chevaughn Walsh

Kết quả bóng đá V-League Viettel 3-3 HAGL: Bóng 'nổ' liên tục phút cuối! - ảnh 1
Kết quả bóng đá V-League Viettel 3-3 HAGL: Bóng 'nổ' liên tục phút cuối! - ảnh 2
Bình luận viên Huỳnh Sang thốt lên: “Bàn thắng xứng đáng cho HAGL. Tôi đã cảnh báo, Văn Toàn và Walsh đã trừng phạt hàng phòng ngự Viettel để ghi bàn”.
Bình luận viên Huỳnh Sang cho biết: ”Cách chơi đơn giản, nhưng HAGL luân chuyển bóng nhanh, tận dụmg tốc độ và kỹ thuật của Văn Toàn và Walsh. Nếu Viettel không khắc phục khả năng bọc lót, coi chừng lại trả giá nữa”.
BÀN THẮNG
45': VÀOOOO!!! 2-0 cho HAGL. Người ghi bàn là Việt Hưng sau pha nhả về của Hồng Duy.

Việt Hưng nâng tỷ số lên 2-0 cho HAGL

Kết quả bóng đá V-League Viettel 3-3 HAGL: Bóng 'nổ' liên tục phút cuối! - ảnh 3
Kết quả bóng đá V-League Viettel 3-3 HAGL: Bóng 'nổ' liên tục phút cuối! - ảnh 4
45': Một quả đá phạt đẳng cấp của Văn Thanh. Nhưng thủ môn Nguyên Mạnh cũng đẳng cấp không kém khi bay người đẩy được sát cột dọc.
Bình luận viên Huỳnh Sang nói: “Các cầu thủ HAGL đang gây khó khăn thật sự cho hàng phòng ngự 3 người của Viettel. Bởi tuyến trên của HAGL như Văn Toàn, Hồng Duy, Chevaughn Walsh không rườm rà. Họ xử lý nhanh mà hiệu quả".
45': Bàn thắng cực kỳ quan trọng của HAGL. Đó là cuối trận và nó giúp đội bóng phố Núi bước vào giờ nghỉ với lợi thế tâm lý rất lớn. Rõ ràng HLV Trương Việt Hoàng sẽ phải làm công tác tâm lý thật tốt, Viettel sẽ buộc phải mạo hiểm đẩy cao đội hình hơn nhiều trong 45 phút còn lại. Còn với HAGL, họ sẽ cần sự chắc chắn và lỳ lợm thể hiện trước T.Quảng Ninh vòng trước.
HẾT HIỆP 1
45'+2': HAGL tạm dẫn Viettel 2-0.
Kết quả bóng đá V-League Viettel 3-3 HAGL: Bóng 'nổ' liên tục phút cuối! - ảnh 5
HIỆP 2 BẮT ĐẦU
Bình luận viên Huỳnh Sang nhận xét: “Như tôi đã nói ngay từ đầu, vấn đề của Viettel là khả năng phối hợp giữa một tập thể nhiều sao. Họ chưa ăn ý và còn thiếu gắn kết. Giữa ngoại binh và nội binh chưa tìm được tiếng nói chung. Cầm bóng nhiều nhưng Viettel không tạo ra tốc độ cao trong tấn công. Hai biên họ chưa mở hết công suất. Trọng Hoàng bên cánh trái có vẻ không hiệu quả. Duy Thường cánh phải thì chưa tạo được sự nguy hiểm. Muốn có sự khác biệt, buộc HLV Trương Việt Hoàng phải buộc học trò đẩy nhanh tốc độ. Bóng rót vào sau lưng hàng hậu vệ HAGL nhiều hơn".
47': Viettel thay cầu thủ. Duy Thường rời sân và người vào thay là Việt Phong. Trọng Hoàng được chuyển sang cánh phải đúng sở trường.
48': Ở trận thứ 2 rồi, và chúng ta đang thấy một HAGL khác hẳn các mùa trước: chắc chắn áp sát và mỗi cầu thủ có trách nhiệm phòng ngự hơn.
Bình luận viên Huỳnh Sang cho biết: “khoảng cách 2 bàn, cho phép HAGL triển khai thế trận chặt chẽ hơn. Những phút đầu hiệp 2, tôi chưa thấy điểm sáng trong cách triển khai lối chơi của Viettel”.
56': Bóng chạm tay của Trọng Sáng bên phía HAGL, cầu thủ Viettel đòi 1 quả phạt đền nhưng trọng tài vẫn cho trận đấu tiếp tục.
57': HAGL đang chơi như hiệp 2 trước T.Quảng Ninh. Họ thu hẹp đội hình để phòng ngự, giữ cự ly các vị trí chặt chẽ để chờ Viettel nôn nóng dâng lên tìm bàn gỡ. Tốc độ của Văn Toàn, Văn Thanh là rất đáng gờm cho những pha phản công.
Bình luận viên Huỳnh Sang nói: “Đến lúc này, hàng phòng ngự HAGL chơi rất chắc chắn. Damir Memovic chỉ huy hàng phòng ngự rất an toàn”.
Bình luận viên Huỳnh Sang cho biết thêm: “3 cầu thủ ngoại HAGL, nhất là Kelly Kester và Chavaughn Walsh chịu khó lùi về hỗ trợ phòng ngự”.
62': Những cú sút xa đã xuất hiện nhiều hơn sau khi Viettel có 2 sự thay đổi người là Việt Phong và Ngọc Sơn. HAGL đã có ít nhất 2 pha phản công nhanh rất lợi thế nhưng tiếc là họ đang để phí.
Bình luận viên Huỳnh Sang đưa ra giải pháp: “Tôi nhận thấy nếu hàng tiền vệ Viettel chịu khó rót bóng vào khu 16m50 sẽ dễ gây nguy hiểm hơn. Nếu không họ cần tận dụng sút xa hoặc tình huống cố định”.
Bình luận viên Huỳnh Sang nói: “Phút 65 rồi. Nếu cứ tiếp tục chơi như thế này, rất khó để Viettel làm nên chuyện. Ngược lại chủ nhà hãy coi chừng những pha phản công của đội khách”.
Bình luận viên Huỳnh Sang cho biết: “Tôi cảm giác, Viettel không có cầu thủ dẫn dắt lối chơi. Trong thế trận này, việc HLV Lee Tea Hoon rút Tuấn Anh ra là hợp lý. Tuấn Anh xuất hiện như vậy là đạt yêu cầu nhưng anh cần phải dưỡng thêm cho cuộc chạy đường dài”.
74': Đến lúc này có thể khẳng định cơ hội ghi bàn cho Viettel rất ít. Cách chơi của họ bế tắc. HAGL đã tổ chức đội hình lùi sâu. Nhưng vẫn để Văn Toàn và Chavaughn Walsh rình rập phía trên.
Bình luận viên Huỳnh Sang nói: “Một pha tấn công nguy hiểm cho Viettel đang tới từ tình huống cố định (phạt góc). Họ cần tận dụng tối đa những tình huống này. Bởi từ đầu trận đến giờ, áp lực chỉ tạo ra từ Viettel khi họ có những pha bóng rót thẳng vào khung thành Văn Trường”.
BÀN THẮNG
81': VÀOOOOOOO! 1-2 cho Viettel. Quế Ngọc Hải chuyền bóng kỹ thuật để Bruno ập vào ghi bàn cận thành.

Bàn thắng rút ngắn tỷ số xuống 1-2 của Viettel

Kết quả bóng đá V-League Viettel 3-3 HAGL: Bóng 'nổ' liên tục phút cuối! - ảnh 6
Bình luận viên Huỳnh Sang cho biết: ”Bruno rút ngắn tỷ số từ cú rót bóng điểm rơi của Quế Ngọc Hải. Có vẻ Trọng Sáng là người chạm bóng sau cùng. Đúng là chỉ có những đường bóng đưa thẳng vào khung thành mới có thể tận dụng sai lầm và may mắn để giúp Viettel tìm bàn thắng”.
BÀN THẮNG
87': VÀOOOOOO! 2-2 cho Viettel. Dương Văn Hào chuyền bóng, Việt Phong đánh đầu làm tung lưới HAGL.

Việt Phong gỡ hòa 2-2 cho Viettel

Kết quả bóng đá V-League Viettel 3-3 HAGL: Bóng 'nổ' liên tục phút cuối! - ảnh 7
BÀN THẮNG
90': VÀOOOOOOO! 3-2 cho Viettel. Bruno lập cú đúp từ pha "ói" bóng ra của thủ môn Văn Trường.

Bruno nâng tỷ số lên 3-2 cho Viettel

Kết quả bóng đá V-League Viettel 3-3 HAGL: Bóng 'nổ' liên tục phút cuối! - ảnh 8
BÀN THẮNG
90'+1': VÀOOOOOOO! 3-3 cho HAGL. Cầu thủ vào sân thay người Nguyễn Văn Anh san bằng tỷ số cho HAGL.

Nguyễn Văn Anh gỡ hòa 3-3 cho Hoàng Anh Gia Lai

Kết quả bóng đá V-League Viettel 3-3 HAGL: Bóng 'nổ' liên tục phút cuối! - ảnh 9
Kết quả bóng đá V-League Viettel 3-3 HAGL: Bóng 'nổ' liên tục phút cuối! - ảnh 10
KẾT THÚC TRẬN
90'+3': Viettel hòa HAGL 3-3.

* NHẬN ĐỊNH TRƯỚC TRẬN

Mùa giải trước, HAGL khi hành quân ra thủ đô Hà Nội đã đánh bại Viettel với tỷ số sửng sốt 3-0, trong ngày Văn Thanh đánh dấu sự trở lại bằng bàn mở tỷ số đẹp mắt, trước khi Chevaughn Walsh có cú đúp.
Đó là trận đấu những tuyển thủ Việt Nam bên Viettel như Quế Ngọc Hải, Vũ Minh Tuấn, Bùi Tiến Dũng… rất “cay”, vì đội hình họ vẫn chưa hoàn thiện trong khi những tay như Văn Toàn, Văn Thanh liên tục… “cà khịa” rất tức.
Đến trận lượt về, Viettel đã ngáng chân ngoạn mục, đánh bại HAGL 3-2 trên sân Pleiku để từ đó không còn bao giờ ngoái lại sau lưng nữa.
Kết quả bóng đá V-League Viettel 3-3 HAGL: Bóng 'nổ' liên tục phút cuối! - ảnh 11

Những trận đấu giữa HAGL và Viettel luôn hấp dẫn với chất lượng chuyên môn cao

Minh Tú

Kết thúc giải, nếu Viettel cho rằng mình có thể làm tốt hơn vị trí hạng 6 thì HAGL cũng lắm lý do để tiếc cho vị trí thứ 8, dù tốt nhất từ V-League 2015. Cộng thêm trận thắng 2-1 ở Cúp Quốc gia 2016, HAGL đang tạm dẫn về thành tích đối đầu.
Nhưng năm nay có thể sẽ xác lập một cột mốc mới về tương quan giữa 2 đội bóng được tập trung đầu tư khá bài bản này. Viettel mùa này đang được giới chuyên môn đánh giá rất cao còn HAGL cũng đáng gờm.
Viettel cùng với TP.HCM và Hà Nội được kỳ vọng sẽ tạo ra cuộc đua tam mã tranh chức vô địch, với đội hình được nâng chất đáng kể với thủ môn Nguyên Mạnh và tiền vệ Khắc Ngọc cùng thuyền trưởng Trương Việt Hoàng.
Kết quả bóng đá V-League Viettel 3-3 HAGL: Bóng 'nổ' liên tục phút cuối! - ảnh 12

Vũ Văn Thanh đã đánh dấu sự trở lại ở V-League bằng bàn thắng vào lưới Viettel, liệu anh có tái lập thành tích này vào đêm nay?

Minh Tú

Ngược lại, HAGL cũng đang trở nên cân bằng và chắc chắn, thực dụng và hiểu quả hơn. Thực tế, phải nói là họ biết chơi thu mình hơn trong cảnh hàng tiền vệ vẫn chưa đạt phong độ cao nhất.
Ở trận lượt đi, HAGL trên sân nhà đã để T.Quảng Ninh chiếm lĩnh khu trung tuyến. Nhưng đó là khi tiền vệ nhạc trưởng Tuấn Anh vắng mặt.
Hôm nay, “Nhô” đã trở lại, sẵn sàng giúp đội bóng phố Núi chơi tay đôi sòng phẳng với tuyến giữa rất mạnh của Viettel, có lẽ là 2 trong những tuyến giữa đáng chú ý bậc nhất V-League.
Kết quả bóng đá V-League Viettel 3-3 HAGL: Bóng 'nổ' liên tục phút cuối! - ảnh 13

Sự trở lại của Tuấn Anh sẽ có ý nghĩa cực lớn, giúp tuyến giữa HAGL trở nên đáng gờm hơn rất nhiều

Minh Tú

Anh sẽ cùng Văn Toàn, Văn Thanh, Hồng Duy, Minh Vương, Damir Memovic, Chevaughn Walsh… đối đầu với Quế Ngọc Hải, Bùi Tiến Dũng, Hoàng Đức, Đức Chiến, Trọng Hoàng, Bruno… hẳn nhiên sẽ cực kỳ hấp dẫn.
Cùng có 3 điểm sau trận ra quân xếp sát nhau ở các vị trí thứ 5 và 6, trận đấu này sẽ là thước đo cho tham vọng và thực lực của cả Viettel lẫn HAGL.
Một chiến thắng sẽ giúp họ xác định được vị trí của mình trong tốp đầu, thậm chí là top 3. Trước nguy cơ V-League có thể phải hoãn sau vòng 2, ai trong số HAGL hay Viettel cũng sẽ muốn thắng để từ đó rèn sắc thêm sự tự tin của mình .

Bình luận

User
Gửi bình luận
Mèo con

Mèo con

HAGL cứ lập lại điệp khúc trên làm dưới phá hoài, Trọng Sáng, Văn Trường nên cho giải hạng nhất mượn để có kinh nghiệm.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm