2 ngoại binh V-League đối mặt với án phạt nặng vì lỗi đánh nguội

2 Thanh Niên Online
(TNO) Trưởng ban trọng tài Liên đoàn Bóng đá Việt Nam (VFF) Nguyễn Văn Mùi cho biết, 2 tiền đạo ngoại binh là Gomez (SHB.Đà Nẵng) và Hoàng Vũ Samson (Hà Nội T&T) sẽ phải nhận thêm án phạt bổ sung vì lỗi đánh nguội.

(TNO) Trưởng ban trọng tài Liên đoàn Bóng đá Việt Nam (VFF) Nguyễn Văn Mùi cho biết, 2 tiền đạo ngoại binh là Gomez (SHB.Đà Nẵng) và Hoàng Vũ Samson (Hà Nội T&T) sẽ phải nhận thêm án phạt bổ sung vì lỗi đánh nguội.

>> Cầu thủ V-League bắt đầu có tính ăn thua
>> Xuất hiện 'vòng đấu mưa thẻ' tại V-League 2015
>> Vòng 6 V-League 2015: 3 trận 4 thẻ đỏ

 2 ngoại binh V-League đối mặt với án phạt nặng vì lỗi đánh nguội - ảnh 1
Tiền đạo Gomez của SHB.Đà Nẵng nhận thẻ đỏ vì hành động đánh nguội cầu thủ của Hải Phòng - Ảnh: Đông Nghi

Ở vòng 6 V-League 2015 diễn ra cuối tuần qua, các trọng tài đã rút ra tổng cộng 5 chiếc thẻ đỏ và 36 thẻ vàng. Đáng chú ý nhất là 2 chiếc thẻ đỏ đối với Samson (Hà Nội T&T) vì hành động đánh nguội cầu thủ của Đồng Nai và Gomez (SHB.Đà Nẵng) cũng lỗi tương tự với cầu thủ của Hải Phòng.

Ngay sau khi vòng đấu kết thúc, Ban trọng tài, Ban kỷ luật VFF đang xem xét và sẽ đưa ra hình phạt bổ sung đối với những cầu thủ bị truất quyền ở vòng đấu trên.


NGHE Trưởng ban trọng tài VFF Nguyễn Văn Mùi nhận định
về vòng 6 V-League 2015

Chia sẻ với Thanh Niên Online, Trưởng ban trọng tài VFF Nguyễn Văn Mùi cho biết rằng 2 trong số 5 cầu thủ vừa bị nhận thẻ đỏ ở vòng đấu thứ 6 vừa qua là Samson (Hà Nội T&T), Gomez (SHB.Đà Nẵng) được nhận định là phi thể thao.

"Samson đã đánh nguội đối với 1 hậu vệ Đồng Nai, còn Gomez đá đá vào người Văn Nhiên của Hải Phòng khi không có bóng. Hiện nay, chúng tôi đang củng cố hồ sơ để gửi về ban tổ chức giải trước khi chuyển qua Ban Kỷ luật VFF xử lý. Không loại trừ khả năng, Samson và Gomez sẽ bị nhận thêm án phạt bổ sung bên cạnh việc bị treo giò 2 trận khi bị nhận thẻ đỏ trước tiếp", ông Mùi khẳng định.

 2 ngoại binh V-League đối mặt với án phạt nặng vì lỗi đánh nguội - ảnh 2
Hoàng Vũ Samson (áo vàng) của Hà Nội T&T bị phạt thẻ đỏ vì lỗi vào bóng thô bạo - Ảnh: Minh Tú

Như vậy, nếu Samson và Gomez nhận án phạt nặng từ Ban Kỷ luật VFF thì Hà Nội T&T và SHB.Đà Nẵng sẽ phải đối mặt với những khó khăn ở các vòng đấu tiếp theo. Đối với đội bóng thủ đô, Samson được coi là cây săn bàn chủ lực. Trong khi đó, những chân sút nội chưa thể lên tiếng thì SHB.Đà Nẵng đang rất cần Gomez trên hàng công để sớm giúp đội bóng thoát khỏi vị trí nguy hiểm trên bảng xếp hạng.

Bên cạnh đó, ông Mùi cũng nhận định về công tác trọng tài trong vòng đấu vừa qua. “Bạo lực có biểu hiện gia tăng, buộc các trọng tài phải xử lý một cách rất nghiêm khắc. Hầu hết các trọng tài đã làm đúng yêu cầu của Ban trọng tài. Tuy nhiên, ở trận SHB.Đà Nẵng gặp Hải Phòng, theo báo cáo của hai giám sát Trần Anh Tuấn, Nguyễn Văn Hiệp, tuy trọng tài Hoàng Anh Tuấn đã rút tới 10 thẻ vàng, 1 thẻ đỏ nhưng vẫn chưa thể gọi là đủ so với thực tế trận đấu. Nếu nghiêm hơn thì có thể thẻ đỏ không chỉ dừng lại 1 thẻ.

Trên sân không chỉ xuất hiện nhiều pha phạm lỗi thô bạo, trả đũa lẫn nhau giữa cầu thủ hai bên mà còn có cả lỗi cố tình câu giờ hòng kéo dài trận đấu, lỗi phản ứng thái quá của quan chức hai đội. Ban trọng tài sẽ nhắc nhở trọng tài chính Hoàng Anh Tuấn và khuyến cáo đội ngũ trọng tài cần phải mạnh tay hơn nữa ở những lượt đấu tiếp theo để bảo vệ trận đấu cũng như giữ gìn đôi chân cầu thủ. Nếu cần thiết thẻ đỏ cần phải được rút ra nhiều hơn”, ông Mùi nói.

Lan Phương

Bình luận

User
Gửi bình luận
huynh no

huynh no

Ngoại binh cố tình chơi xấu kiểu như thế này phải trục xuất khỏi VN.
Huy

Huy

Vậy là tiêu mấy anh ngoại. Hôm rồi coi trận HAGL Thanh Hóa thấy máy anh nội cũng toàn đánh nóng luôn mà chỉ thẻ vàng rồi không ai nhắc tới nữa. Chắc vì vậy mà bạo lực lại bắt đầu leo thang. Không tin thử xem từ phút 15:30 đến phút 21:20 có đến 4 tình huống/4 thẻ. nếu TT cho là đánh thì đó mới là đánh!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Từ trái sang: HLV Polking, Petrovic, Văn Sỹ, Kiatisak ai sẽ là người đầu tiên bị trảm tướng ở V-League 2021? /// Khả Hòa-Minh Hoàng

V-League 2021: 'Lò xay' HLV được bật sẵn

V-League 2021 bắt đầu khởi tranh với bất ngờ dồn dập cũng là lúc không ít người đặt câu hỏi liệu CLB nào sẽ thay tướng đầu tiên trước cuộc đua tranh khốc liệt mà 'lò xay' HLV luôn bật sẵn.