2 trọng tài được đề cử giải Fair-play Việt Nam 2019

0 Thanh Niên Online
Trọng tài Ngô Duy Lân (V-League) và Nguyễn Kim Việt Bảo (giải nữ VĐQG) là 2 đề cử nổi bật nhất cho giải Fair-play 2019 do báo Pháp Luật TP.HCM tổ chức.
Đây là năm thứ 8 liên tiếp, báo Pháp Luật TP.HCM tổ chức giải thưởng này với mục đích, tôn vinh các hành động đẹp trên sân cỏ, khán đài ở các giải đấu quốc tế và quốc nội có các đội bóng trong nước, đội tuyển Việt Nam tham dự.
Đại diện BTC cho biết đã nhận được một số đề cử trong thời gian qua, nổi bật nhất là 2 đề cử về hành động đẹp trên sân của trọng tài. Đầu tiên là trọng tài Ngô Duy Lân điều khiển trận đấu giữa B.Bình Dương và Hà Nội ở V-League 2019. Nhận thấy cầu thủ Thiện Đức có dấu hiệu mất kiểm soát, trọng tài Duy Lân đã ngay lập tức tiến đến, chèn tay vào miệng cầu thủ của B.Bình Dương để đề phòng Thiện Đức cắn lưỡi.
2 trọng tài được đề cử giải Fair-play Việt Nam 2019 - ảnh 1

Trọng tài Việt Bảo với ngón tay rớm máu

Anh Đức

Cũng với hành động tương tự với cầu thủ Kim Loan trong những phút cuối ở trận đấu giữa TP.HCM I và Phong Phú Hà Nam tại giải nữ VĐQG – Cúp Thái Sơn Bắc 2019 đang diễn ra tại Nha Trang, trọng tài Nguyễn Kim Việt Bảo đã được giới thiệu cho BTC để xem xét bầu chọn giải thưởng Fair-play.
Trong buổi giải thưởng Fair-play 2019 hôm 26.6, BTC cho biết, mọi cá nhân, tổ chức đều có quyền tham gia đề cử cho đối tượng tham dự các hoạt động của Liên đoàn Bóng đá Việt Nam (VFF) gồm giải nam, nữ, futsal và trẻ. Hội đồng thẩm định sẽ chọn ra 5 đề cử vào tháng 12.2019.
2 trọng tài được đề cử giải Fair-play Việt Nam 2019 - ảnh 2

Lễ Công bố giải thưởng Fair-play 2019

Thiên Thanh

Từ kết quả này, ban tổ chức sẽ gửi 150 phiếu bầu cho đại biểu chọn ra hành động Fair-play nhất năm 2019. Lễ trao giải dự kiến diễn ra vào tháng 1.2020. Ngoài ra, giải “Vinh danh Fair-play” sẽ dành tặng cá nhân có đóng góp cho tinh thần Fair-play của bóng đá Việt Nam.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Cuộc đối đầu giữa Bầu Đức và bầu Hiển sẽ là tâm điểm V-League 2021 /// Độc Lập - Minh Tú

Bầu Đức đã muốn thắng bầu Hiển sau 12 năm

Tình yêu của người hâm mộ là phần thưởng xứng đáng cho nỗ lực của HAGL, nhưng để vượt mặt kình địch CLB Hà Nội, quân bầu Đức phải thắng bằng được quân bầu Hiển ngày 18.4 này.