4 chuyên gia thể thao Trung Quốc đã quay lại Việt Nam

0 Thanh Niên
Hơn 7 tháng trước, 7 chuyên gia của 6 đội tuyển Việt Nam về nước nghỉ phép và do dịch bệnh Covid-19 nên chưa thể quay lại Việt Nam. 
4 chuyên gia Trung Quốc nhập cảnh Việt Nam ngày 10.9 /// QUỲNH MAI 4 chuyên gia Trung Quốc nhập cảnh Việt Nam ngày 10.9 - QUỲNH MAI
4 chuyên gia Trung Quốc nhập cảnh Việt Nam ngày 10.9
QUỲNH MAI
Suốt thời gian qua, Tổng cục TDTT đã đôn đáo lo thủ tục xin cấp phép vào Việt Nam cho các chuyên gia này và cách đây 2 tuần đã nhận được sự đồng ý của các cơ quan như UBND TP.Hà Nội, Sở Y tế Hà Nội, Cục Quản lý xuất nhập cảnh; Cảng vụ Hàng không miền Bắc, Nội Bài và cửa khẩu Lạng Sơn.
4 chuyên gia người Trung Quốc ngày 10.9 đã nhập cảnh qua cửa khẩu (Hữu nghị quan) và được đưa về cách ly 14 ngày tại khách sạn Mường Thanh (Hà Đông, Hà Nội), gồm chuyên gia Hoàng Trọng Sinh (bắn cung), Hoàng Thiếu Hùng (wushu), Cúc Tần Di (wushu), Dư Chí Quốc (bóng bàn). Riêng chuyên gia Hoàng Quốc Huy, thầy của kình ngư trẻ Nguyễn Huy Hoàng, do trục trặc giấy tờ nên chưa thể quay lại. Nếu mọi việc suôn sẻ, dự kiến ông sẽ có mặt ở Hà Nội khoảng 10 ngày tới. Đã đạt 2 chuẩn A Olympic, mấy tháng qua Huy Hoàng chỉ tập trực tuyến với thầy Huy. Anh rất cần được hướng dẫn trực tiếp để chuẩn bị cho mục tiêu lọt vào chung kết Thế vận hội (đã được dời sang tháng 7.2021).
Chuyên gia người Úc Donelly Josheph Ignatius (đua thuyền rowing) và chuyên gia người Belarus Bulyha Valery (thể dục) cũng chưa thể sang Việt Nam vì chưa có chuyến bay. Ngày 10.9, Tổng cục TDTT tiếp tục có công văn gửi Bộ Ngoại giao và Ban Chỉ đạo quốc gia phòng chống dịch bệnh, xin cho các chuyên gia được đi chuyến bay nhân đạo gần nhất.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm