Giải U.21 quốc tế Báo Thanh Niên 2010:

4 đội nước ngoài đều rất mạnh

0
Ngay sau khi kết thúc vòng chung kết giải U.21 quốc gia ở Gia Lai, Báo Thanh Niên và LĐBĐ VN tiếp tục tổ chức giải U.21 quốc tế tại sân Thống Nhất (TP.HCM) từ ngày 23 đến 31.10.
4 đội nước ngoài đều rất mạnh - ảnh 1
U.21 Singapore (trái) và U.21 Thái Lan tiếp tục đưa lực lượng mạnh nhất sang VN dự giải U.21 quốc tế - Ảnh: Khả Hòa

Ngay sau khi kết thúc vòng chung kết giải U.21 quốc gia ở Gia Lai, Báo Thanh Niên và LĐBĐ VN tiếp tục tổ chức giải U.21 quốc tế tại sân Thống Nhất (TP.HCM) từ ngày 23 đến 31.10.

Hôm qua, BTC đã nhận được đầy đủ danh sách của 4 đội nước ngoài đến tham dự giải. Đáng kể nhất trong số này chính là Singapore, đội từng vào bán kết giải U.21 năm rồi với lực lượng hùng hậu gồm 6 cầu thủ đúng 21 tuổi (sinh năm 1989) và số còn lại đều sinh năm 1990-1991. Trong đội hình Singapore có đến 9 cầu thủ từng tham dự giải U.21 quốc tế ở Bình Dương năm rồi, 5 cầu thủ từng chơi tại Huế năm 2008, 4 trong số này đã có mặt ở SEA Games 25 tại Lào. HLV trưởng của đội là gương mặt quen thuộc với khán giả VN, ông Pathmanathan S/o Thanbiayah.

Trong khi đó, Thái Lan cũng đưa sang thành phần hùng hậu gồm 90% gương mặt từng dự giải U.19 Đông Nam Á 2010 tại TP.HCM hồi tháng 8 và đã xếp trên VN để vào chung kết. Trưởng đoàn Thái Lan vẫn là ông Wisit Korworrakul, HLV trưởng là ông Chalermvud Sangnapol. Đây là lớp cầu thủ mà Thái Lan đang chuẩn bị cho SEA Games tại Indonesia nên rất sung sức và đầy quyết tâm.

Còn Malaysia sau thất bại của đội U.23 tại Cúp 1.000 năm Thăng Long tại TP.HCM đã tuyên bố lần trở lại sân Thống Nhất cuối tuần này sẽ không để mất mặt nữa. HLV Ibrahim Ismail cho biết đội hình của ông có 7 cầu thủ từng sang VN dự giải quốc tế tại Bình Dương năm rồi, 3 cầu thủ trụ cột đã có mặt tại Huế 2 năm trước là Abu Bakar, Kavichelvan và Muszak. Phần lớn trong số này đang chuẩn bị cho SEA Games 26 với mục tiêu bảo vệ ngôi vô địch.

Sau một năm vắng bóng, Myanmar đã trở lại với sân chơi U.21 với khát vọng rất lớn. Trong thư gửi LĐBĐVN, HLV Than Htike cho biết “Giải U.21 quốc tế Báo Thanh Niên là bệ phóng để chúng tôi tìm ra tài năng cung cấp cho đội tuyển Myanmar chuẩn bị cho AFF Cup. Hơn nữa chúng tôi lại chung bảng với chủ nhà U.21 VN và sẽ đá trận khai mạc nên đó là vinh dự lớn mà chúng tôi sẽ rất quyết tâm”.

Theo kế hoạch, cả 4 đội quốc tế đều đến TP.HCM vào ngày 21.10. U.21 Malaysia là đoàn đến sớm nhất vào 9 giờ 30, kế đến là Thái Lan xuống sân bay Tân Sơn Nhất lúc 10 giờ 20. Singapore sẽ có mặt ở VN lúc 13 giờ 50 và Myanmar là đội đến muộn nhất vào lúc 19 giờ 45.

Hôm qua, AFC đã chính thức gửi văn bản đến LĐBĐVN, BTC giải U.21 cho biết sẽ cử 5 trọng tài quốc tế đến VN điều hành giải U.21 quốc tế gồm 3 trọng tài chính là ông Lee Dong Jun (Hàn Quốc), Krishnan S/O Ramachandran (Malaysia) và Thong Chanketya (Campuchia). 2 trợ lý trọng tài Doung Sochet (Campuchia) và Xaypasenth Phongsanith (Lào). Phía VN có 3 trọng tài tham gia gồm còi vàng Võ Minh Trí, cờ vàng Châu Đức Thành và trợ lý Trần Thanh Liêm.

Q.T

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm