6 người hùng Thường Châu tụt hậu so với các bạn tuyển Việt Nam đồng trang lứa

8 Thanh Niên Online
Trong danh sách 23 cầu thủ từng á quân vòng chung kết U.23 châu Á năm 2018 ở Thường Châu (Trung Quốc) có 6 gương mặt đến giờ xem ra bị tụt hậu so với các đồng nghiệp cùng trang lứa.
2 anh em Tiến Dũng và Tiến Dụng đều chưa thể  trở lại đội tuyển quốc gia /// VFF 2 anh em Tiến Dũng và Tiến Dụng đều chưa thể trở lại đội tuyển quốc gia - VFF
2 anh em Tiến Dũng và Tiến Dụng đều chưa thể trở lại đội tuyển quốc gia
VFF
 
3 năm trước, ở giải đấu quốc tế chính thức đầu tiên dẫn dắt các đội tuyển Việt Nam, HLV Park Hang-seo đã cùng các học trò ở đội tuyển U.23 Việt Nam tạo nên kỳ tích ở Thường Châu (Trung Quốc) với ngôi á quân châu lục. 3 năm sau, phần lớn những cầu thủ này đang tiếp tục cùng ông thầy người Hàn Quốc chinh phục đỉnh cao mới là tấm vé dự vòng loại cuối cùng World Cup 2022 khu vực châu Á trong màu áo đội tuyển quốc gia. Thế nhưng cũng có những người đã không theo kịp đồng đội và đang có dấu hiệu chững lại trong sự nghiệp của mình.

Bùi Tiến Dũng

Từng được gọi là ‘thủ môn quốc dân’ và là một trong những người hùng ở Thường Châu nhưng giờ đây Bùi Tiến Dũng chỉ còn là cái bóng của chính mình. Lang thang từ Thanh Hóa ra Hà Nội rồi lại vào TPHCM, tuy nhiên không ở đâu Tiến Dũng tái hiện lại được phong độ từng làm nên tên tuổi của anh 3 năm trước. Giờ đây Tiến Dũng chỉ là thủ môn dự bị ở TPHCM, không còn được đoái hoài ở đội tuyển quốc gia và chỉ còn được nhắc tới với những câu chuyện bên ngoài sân cỏ cùng cô bạn gái người mẫu xinh đẹp.
6 người hùng Thường Châu tụt hậu so với các bạn tuyển Việt Nam đồng trang lứa - ảnh 1

Thủ môn Bùi Tiến Dũng

Ngọc Linh

Bùi Tiến Dụng

Không lang bạt khắp nơi như người anh trai Bùi Tiến Dũng, Bùi Tiến Dụng gắn bó với Đà Nẵng trong suốt 3 năm qua. Có thể chơi được ở vị trí tiền vệ trung tâm lẫn trung vệ nhưng không vị trí nào Tiến Dụng chơi thực sự nổi bật. Sự chững lại về mặt chuyên môn khiến Tiến Dụng không được ‘cất nhắc’ lên đội tuyển quốc gia như những người bạn đồng trang lứa ở Thường Châu (Trung Quốc).
6 người hùng Thường Châu tụt hậu so với các bạn tuyển Việt Nam đồng trang lứa - ảnh 2

Bùi Tiến Dụng

VFF

Lê Văn Đại

Sau vòng chung kết U.23 châu Á 2018, Văn Đại tiếp tục gắn bó với Thanh Hóa. Tuy nhiên những chấn thương liên tiếp khiến anh càng ngày càng ít được ra sân trong màu áo đội bóng xứ Thanh. Ở mùa giải năm nay, Văn Đại mới được ra sân 3 lần (1 lần đá chính, 2 lần vào sân thay người) với thời gian thi đấu vẻn vẹn có 93 phút. Không cạnh tranh được vị trí, mới đây Lê Văn Đại đã nói lời chia tay với Thanh Hóa để ra đi tìm bến đỗ mới trong thời gian tới, nhằm khôi phục lại sự nghiệp của mình.
6 người hùng Thường Châu tụt hậu so với các bạn tuyển Việt Nam đồng trang lứa - ảnh 3

Lê Văn Đại

VFF

Nguyễn Trọng Đại

Là thành viên của thế hệ Thường Châu nhưng Trọng Đại không cho thấy sự tiến bộ nào đáng kể trong 3 năm qua. Sự thiếu quyết tâm trong tập luyện khiến Trọng Đại không được HLV Park Hang-seo triệu tập vào danh sách tham dự SEA Games 30 và chỉ còn là một cầu thủ dự bị ở Viettel. Mùa giải năm nay Trọng Đại chỉ có 5 trận được xếp đá chính ở Viettel nhưng trong đó có tới 3 trận bị thay ra giữa chừng. So với các bạn đồng trang lứa, Trọng Đại rõ ràng đang tụt hậu. Và điều đó giải thích tại sao thầy Park không ngó ngàng gì đến anh trong các đợt tập trung đội tuyển gần đây.
6 người hùng Thường Châu tụt hậu so với các bạn tuyển Việt Nam đồng trang lứa - ảnh 4

Trọng Đại

VFF

Châu Ngọc Quang

Trong 3 năm trở lại đây, Châu Ngọc Quang không chứng tỏ được nhiều ở vị trí tiền vệ trung tâm của Hoàng Anh Gia Lai. Mùa giải này, với sự xuất hiện của Kiatisak, cơ hội ra sân của Ngọc Quang càng ít hơn nữa. Sau 12 vòng đấu, tiền vệ sinh năm 1996 này mới chỉ 3 lần được vào sân thay người với tổng thời gian góp mặt trên sân là 20 phút. Với phong độ cao của Xuân Trường, Minh Vương, Tuấn Anh, cùng sự xuất hiện của những gương mặt trẻ như Triệu Việt Hưng, Dụng Quang Nho, vị trí của Châu Ngọc Quang ở đội bóng phố Núi càng bị lung lay dữ dội. Nhiệm vụ trước mắt của tiền vệ này là giành lại vị trí ở Hoàng Anh Gia Lai trước khi nghĩ tới việc được tái ngộ những người bạn đồng trang lứa ở đội tuyển quốc gia.
6 người hùng Thường Châu tụt hậu so với các bạn tuyển Việt Nam đồng trang lứa - ảnh 5

Châu Ngọc Quang

Ngọc Linh

Trương Văn Thái Quý

Cũng giống như Ngọc Quang, Thái Quý trong 3 năm gặp rất nhiều khó khăn trong việc cạnh tranh vị trí ở CLB Hà Nội. Đội bóng Thủ đô sở hữu rất nhiều tiền vệ trung tâm có chất lượng như Hùng Dũng, Moses, Tấn Tài, Đức Huy…Vì thế Thái Quý đành phải làm bạn với băng ghế dự bị. Thỉnh thoảng, tiền vệ nhỏ con này cũng được vào sân nhưng không để lại nhiều dấu ấn. Nếu không nỗ lực cải thiện, Thái Quý sẽ càng ngày càng tụt hậu so với các bạn đồng trang lứa đang tiến bộ nhanh chóng trong màu áo đội tuyển quốc gia.
 
6 người hùng Thường Châu tụt hậu so với các bạn tuyển Việt Nam đồng trang lứa - ảnh 6

Thái Quý

VFF

Bình luận

User
Gửi bình luận
Gia Linh Quang

Gia Linh Quang

Dù sao đi chăng nữa Bùi Tiến Dũng nhìn lên về danh tiếng không có ai hơn. Nhìn xuống không bao giờ có ai nữa, mãi mãi không bao giờ có ai, không bao giờ lặp lại. Dù thế nào NGƯỜI HÙNG của Việt Nam vẫn VANG TRONG THIÊN HẠ. Đời người chỉ cần thế thôi, mà cũng chỉ cần làm được thế.
Anh Canh

Anh Canh

Rất tiếc cặp Tiến Dụng _ Trọng Đại
Thanh Nguyen Hoang

Thanh Nguyen Hoang

Quá tiếc, cặp tiền vệ trung tâm đưa U19 VN đi World Cup U20
Nhue Tran

Nhue Tran

Huy chương bạc cấp châu Á, thì mãi mãi là kì tích vô tiền khoáng hậu của bóng đá Việt Nam rồi. Vượt xa mấy cái huy chương vàng giải ao làng rồi. Bùi Tiến Dũng mãi mãi là thủ môn quốc dân.
Thu Phạm Văn Thu

Thu Phạm Văn Thu

Bạn nói chính xác !
Trần Hưng

Trần Hưng

Bóng đá là môn vô cùng khắc nghiêt mà mọi ngưòi
Xem thêm bình luận

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm