7 nhà vô địch và á quân hội ngộ tại vòng chung kết U.21 quốc gia

0 Thanh Niên Online
Ngoại trừ tân binh Công An Nhân Dân, 7 đội bóng còn lại gồm: Nam Định, Viettel, Phố Hiến, Khánh Hòa, Công An Nhân Dân, Sông Lam Nghệ An, Long An và Đồng Tháp đều là những đội ‘có máu mặt’ khi từng là nhà vô địch hoặc á quân ở các giải U.21 quốc gia trước đây.
Đồng Tháp liệu có gây được bất ngờ? /// Khả Hòa Đồng Tháp liệu có gây được bất ngờ? - Khả Hòa
Đồng Tháp liệu có gây được bất ngờ?
Khả Hòa
Giàu thành tích nhất trong số các đội tham dự vòng chung kết năm nay không ai khác chính là Sông Lam Nghệ An. Đội bóng xứ Nghệ đang cùng Hà Nội chia nhau danh hiệu đội bóng giàu thành tích nhất ở giải đấu này với 5 lần vô địch (vào các năm 2000, 2001, 2002, 2012, 2014). Ngoài ra, Sông Lam Nghệ An còn có 3 lần lọt vào chung kết giải đấu và giành ngôi á quân vào các năm 2003 (thua Đà Nẵng trong trận chung kết), năm 2007 (thua Khánh Hòa trong trận chung kết), năm 2010 (thua Đồng Nai ở trận đấu cuối cùng).

Bất ngờ với lý do Trần Công Minh 'mất tích' ở giải U.21 dù hết án treo giò

Bên cạnh Sông Lam Nghệ An, còn có 2 đội bóng khác tham dự giải năm nay cũng đã từng bước lên bục cao nhất nhận giải trong quá khứ. Đó là Nam Định với 2 lần đăng quang (vào các năm 2004, 2011) và Khánh Hòa với 1 lần giành chức vô địch (năm 2007, trên sân nhà). Ngoài ra, đội bóng phố biển còn 2 lần giành ngôi á quân vào năm 2004 (thua Nam Định trong trận chung kết) và năm 2016 (thua Hà Nội trong trận chung kết). Riêng Viettel không tính là Thể Công
7 nhà vô địch và á quân hội ngộ tại vòng chung kết U.21 quốc gia - ảnh 1

Viettel với Danh Trung kỳ vọng vào sâu trong giải

Khả Hòa

4 đội bóng còn lại tuy chưa từng giành được chức vô địch nhưng đều từng là á quân ở các giải đấu trước đây.
Trong lần thứ hai tổ chức vòng chung kết giải U.21 quốc gia (năm 1998), Đồng Tháp đã vượt qua nhiều đối thủ mạnh để tiến vào chung kết nhưng cuối cùng để thua 0-1 trước Thể Công của Đặng Phương Nam, Thạch Bảo Khanh…
Hai năm sau, Long An cũng từng lọt vào trận chung kết (năm 2000) nhưng để thua sát nút với tỷ số 2-3 trước Sông Lam Nghệ An nên đành chấp nhận xếp thứ hai chung cuộc.
7 nhà vô địch và á quân hội ngộ tại vòng chung kết U.21 quốc gia - ảnh 2

Phố Hiến từng a quân năm rồi

Khả Hòa

Cách đây 3 năm, Viettel cũng giành ngôi á quân giải U.21 quốc gia 2017 sau khi để thua Hoàng Anh Gia Lai 0-3 trong trận đấu cuối cùng.
Gần đây nhất ở giải đấu năm ngoái, Phố Hiến đã gây bất ngờ khi lọt vào trận chung kết và chỉ chịu thua nhà vô địch Hà Nội với tỷ số 0-1.

"Máy quét" Lê Phước Tứ dự đoán đầy bất ngờ về đội vô địch U.21 Quốc gia 2020

Vì thế, vòng chung kết giải U.21 quốc gia năm nay có thể xem là cuộc hội ngộ của các nhà vô địch hoặc á quân trước đây. Hãy cùng chờ xem tại giải đấu sắp tới, đội bóng nào sẽ tiếp tục thể hiện bản lĩnh của mình để lọt vào trận đấu cuối cùng và nâng cao chiếc Cúp vô địch.
7 nhà vô địch và á quân hội ngộ tại vòng chung kết U.21 quốc gia - ảnh 3
 
7 nhà vô địch và á quân hội ngộ tại vòng chung kết U.21 quốc gia - ảnh 4

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm