AFC Cup đấu kiểu ‘mini tour’ như châu Âu, CLB TP.HCM có cơ hội vô địch?

0 Thanh Niên Online
LĐBĐ châu Á (AFC) vừa thông báo lịch và phương thức thức thi đấu lại của 2 giải AFC Champions League và AFC Cup hoàn tất trong năm nay, trong đó từ vòng knock-out sẽ diễn ra thể thức ‘mini tour’.
Công Phượng và CLB TP.HCM sẽ có cơ hội lập lại, thậm chí tiến xa hơn thành tích của CLB Hà Nội năm ngoái khi AFC Cup đấu kiểu ‘mini tour’? /// Khả Hoà Công Phượng và CLB TP.HCM sẽ có cơ hội lập lại, thậm chí tiến xa hơn thành tích của CLB Hà Nội năm ngoái khi AFC Cup đấu kiểu ‘mini tour’? - Khả Hoà
Công Phượng và CLB TP.HCM sẽ có cơ hội lập lại, thậm chí tiến xa hơn thành tích của CLB Hà Nội năm ngoái khi AFC Cup đấu kiểu ‘mini tour’?
Khả Hoà
Sự thay đổi này cũng liên quan 2 CLB của Việt Nam là TP.HCMThan Quảng Ninh đang thi đấu ở bảng F và G ở khu vực ASEAN giải AFC Cup.
Theo đó, AFC giữ nguyên các trận còn lại ở vòng bảng AFC Cup (tương tự như AFC Champions League) vẫn sẽ thi đấu như bình thường theo thể thức sân nhà sân khách, nhưng đấu tập trung tại 1 địa điểm.
Hiện địa điểm thi đấu sẽ được AFC xác nhận và thông báo chính thức trong thời gian tới. Gần đây có tin AFC muốn tổ chức các trận có CLB TP.HCM và Than Quảng Ninh đều tập trung tại Việt Nam ở 2 thành phố của 2 đội bóng này.
Trước mắt, nếu đúng như thông tin này thì các lượt còn lại của bảng F và G có 2 CLB Việt Nam sẽ chính thức đấu lại từ ngày 23.9 đến 29.9 tại TP.HCM và Quảng Ninh.
Hiện 2 CLB của Việt Nam đều có ưu thế đi tiếp vào bán kết khu vực ASEAN.

AFC Cup dồn trận về TP.HCM và Quảng Ninh do Việt Nam chống Covid-19 hiệu quả

Tại bảng F, CLB TP.HCM đang dẫn đầu với 7 điểm xếp trên Yangon United (Myanmar) nhờ hơn hiệu số với.
Còn ở bảng G, Than Quảng Ninh xếp nhì bảng với 4 điểm cũng còn hy vọng vào bán kết, sau khi CLB nổi tiếng Ceres–Negros của Philippines (đầu bảng với 7 điểm) hiện lâm cảnh phá sản phải đổi chủ sở hữu có thể thay tên, cũng như có ý định rút lui khỏi giải.
AFC Cup đấu kiểu ‘mini tour’ như châu Âu, CLB TP.HCM có cơ hội vô địch? - ảnh 1

CĐV CLB TP.HCM sẽ có điều kiện sát cánh cùng đội nhà ở các trận còn lại tại vòng bảng AFC Cup năm nay

Khả Hoà

Nếu đi tiếp, các CLB Việt Nam đấu bán kết khu vực ASEAN chỉ 1 trận thay vì hai lượt đấu đi về như trước đây. Thể thức từ vòng knock-out này cũng được áp dụng cho phần còn lại của các trận knock-out khu vực cả 2 giải AFC Cup và AFC Champions League.
Tại châu Âu, 2 giải Champions League và Europa League đều thi đấu phần còn lại từ tứ kết đều theo thể thức ‘mini tour’ đấu 1 trận mỗi vòng và tập trung ở 1 quốc gia.
Trong khi đó, AFC chỉ mới xác định đấu tập trung ở các trận vòng bảng, còn từ vòng knock-out vẫn để ngỏ, và có thể bốc thăm chọn đội làm chủ nhà tuỳ theo tình hình.
AFC Cup đấu kiểu ‘mini tour’ như châu Âu, CLB TP.HCM có cơ hội vô địch? - ảnh 2

Lịch đấu lại và thể thức ‘mini tour’ của AFC Cup vừa được AFC thông báo

AFC

AFC xếp lịch bán kết khu vực ASEAN của AFC Cup thi đấu ngày 20 và 21.10. Chung kết khu vực ASEAN ngày 4.11.
Tiếp theo, các trận bán kết Liên khu vực AFC Cup diễn ra ngày 24 và 25.11, chung kết Liên khu vực ngày 2.12. Và trận chung kết AFC Cup giữa nhà vô địch Liên khu vực với đội vô địch khu vực Tây Á diễn ra ngày 12.12.
Cùng với xếp lịch và phương thức thức thi đấu lại của 2 giải AFC Champions League và AFC Cup, AFC cũng xác nhận các trận vòng loại World Cup 2022 và tranh vé dự Asian Cup 2023 sẽ chính thức nối lại thi đấu trong tháng 10 và 11 như đã thông báo trước đó.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm