AFC hoãn vòng chung kết U.19 châu Á, huỷ AFC Cup 2020

1 Thanh Niên Online
Chiều ngày 10.9, LĐBĐ châu Á (AFC) ra thông báo chính thức huỷ giải AFC Cup đồng nghĩa các CLB của V-League như TP.HCM và Than Quảng Ninh sớm chia tay đấu trường này, còn giải U.19 châu Á sẽ đấu đầu năm sau.
CLB Than Quảng Ninh (áo đỏ) và TP.HCM không thi đấu tiếp giải AFC Cup năm nay vì đã bị hoãn /// Minh Hoàng CLB Than Quảng Ninh (áo đỏ) và TP.HCM không thi đấu tiếp giải AFC Cup năm nay vì đã bị hoãn - Minh Hoàng
CLB Than Quảng Ninh (áo đỏ) và TP.HCM không thi đấu tiếp giải AFC Cup năm nay vì đã bị hoãn
Minh Hoàng
Theo chủ tịch AFC, ông Shaikh Salman bin Ebrahim Al Khalifa: “Việc huỷ AFC Cup 2020 là bất khả kháng do đến nay tình hình đại dịch vẫn phức tạp, và việc di chuyển giữa các nước vẫn còn nhiều hạn chế.
Vì thế, AFC buộc lòng chấp nhận giải pháp huỷ bỏ giải đấu này trong năm 2020 dù đã tổ chức được gần phân nửa số trận ở vòng bảng, nhưng không thể hoàn thành trong điều kiện hiện nay”.

Tuyển thủ U.19 Việt Nam mồ hôi nhễ nhại vì bài tập "tra tấn" thể lực

Ngoài giải AFC Cup, các giải như vòng chung kết U.19 ở Uzbekistan (dự định thi đấu từ 14 đến 31.10) có liên quan đội U.19 Việt Nam, AFC cũng ra thông báo hoãn lại sang đầu năm 2021 thi đấu. Tương tự là vòng chung kết giải U.16 ở Bahrain cũng chuyển sang đầu năm 2021.
AFC hoãn vòng chung kết U.19 châu Á, huỷ AFC Cup 2020 - ảnh 1

Vòng chung kết U.19 ở Uzbekistan bị hoãn sang đầu năm 2021, nên HLV Philippe Troussier sẽ phải tính toán lại kế hoạch cho đội U.19 Việt Nam

Minh Hoàng

Trong khi đó, cùng cảnh bị huỷ thi đấu như AFC Cup còn có giải Futsal các CLB châu Á và giải AFC Solidarity Cup, nhưng giải Futsal vô địch châu Á ở Kuwait thi đấu trong tháng 11 sẽ chuyển sang thi đấu từ 2 đến 13.12 cũng tại Kuwait.
Ngoài các giải đấu này, AFC vẫn tổ chức tập trung giải AFC Champions League khu vực phía tây thi đấu tập trung tại Qatar từ 14.9, và trận chung kết khu vực này diễn ra ngày 19.12 chỉ thi đấu 1 trận thay vì hai lượt đi - về như trước đây.
Còn ở khu vực phía đông giải AFC Champions League, AFC dự định tổ chức thi đấu từ 15.11 đến 13.12, nhưng địa điểm thi đấu tập trung vẫn còn chờ chọn nước đăng cai dựa trên tình hình dịch bệnh.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hoàng Hồ

Hoàng Hồ

Bởi dịch covid19. Phải chấp nhận thôi, tất cả vì sức khoẻ cộng đồng thôi

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Niềm vui của chủ nhà Khánh Hòa khi sống lại hy vọng chạy đua vé vào VCK U.19 /// Bá Duy

Vòng loại U.19: Đàn em Phan Thanh Bình lên đầu bảng, sân Bình Phước gặp sự cố

Vòng loại lượt đi giải U.19 quốc gia ngày cuối đã chứng kiến sự bứt phá của các lò đào tạo tên tuổi như PVF, HAGL, Bình Dương, đặc biệt đàn em của Phan Thanh Bình đã đưa Đồng Tháp lên đầu bảng. Cũng đã có 1 sự cố trên sân Bình Phước khi bị sập nguồn điện nên phải dời trận đấu đến 9 giờ sáng 21.1