AFC khuyến cáo CĐV ủng hộ U.23 Việt Nam không được đem quảng cáo vào sân

0 Thanh Niên Online
Trước trận thứ 3 của U.23 Việt Nam ở vòng bảng giải U.23 châu Á, AFC một lần nữa khuyến cáo CĐV Việt Nam không vi phạm quyền thương mại nếu muốn vào sân cổ cũ.
Một nữ CĐV xinh đẹp nhưng sẽ có nguy cơ không được vào sân Rajamangala tối mai nếu vẫn mặc trang phục vi phạm /// Độc Lập Một nữ CĐV xinh đẹp nhưng sẽ có nguy cơ không được vào sân Rajamangala tối mai nếu vẫn mặc trang phục vi phạm - Độc Lập
Một nữ CĐV xinh đẹp nhưng sẽ có nguy cơ không được vào sân Rajamangala tối mai nếu vẫn mặc trang phục vi phạm
Độc Lập
Vui khi CĐV ủng hộ U.23 Việt Nam luôn đem đến hình ảnh đẹp trên các khán đài, AFC cũng đối diện trước yêu cầu bảo vệ quyền lợi cho các nhà tài trợ khi nhiều người vào sân cổ vũ nhưng mặc trang phục, nón, dụng cụ cổ vũ in hình logo các công ty.
Theo thông tin từ AFC, ở trận trước khi U.23 Việt Nam gặp Jordan, AFC từng linh hoạt xử lý khi yêu cầu CĐV khi vào sân dán logo AFC lên các logo, dòng chữ có dính tới quảng cáo.
Nhưng phương án này không khả thi vì nhảy nhót hò hét một hồi băng dán bung ra hết. Bắt buộc, AFC khuyến cáo đến VFF và CĐV tránh không vi phạm quyền thương mại nếu muốn vào sân cổ vũ.
AFC khuyến cáo CĐV ủng hộ U.23 Việt Nam không được đem quảng cáo vào sân - ảnh 1

Một hình ảnh CĐV Việt Nam vô tư vi phạm quyền thương mại trong trận U.23 Việt Nam gặp UAE tại VCK U.23 châu Á 2020

Độc Lập

AFC khẳng định là đơn vị duy nhất sở hữu hình ảnh, thương hiệu và các quyền khai thác thương mại của vòng chung kết U.23 châu Á 2020.
Vì vậy, bất kỳ tổ chức, doanh nghiệp, cá nhân nào kinh doanh, quảng cáo cho sản phẩm, dịch vụ của mình tại các sự kiện liên quan đến giải U23 châu Á 2020 mà chưa được sự đồng ý bằng văn bản của AFC đều là hành vi vi phạm quyền thương mại.
AFC sẽ tiến hành các biện pháp trong phạm vi thẩm quyền để bảo vệ quyền thương mại của giải như quy định của điều lệ. CĐV có mặc trang phục, nón, dụng cụ cổ vũ vi phạm quyền thương mại có thể sẽ bị chặn, không cho vào sân.
AFC khuyến cáo CĐV ủng hộ U.23 Việt Nam không được đem quảng cáo vào sân - ảnh 2

Mong các CĐV tỉnh táo khi mặc những đồ có dính kèm logo, thương hiệu của đơn vị tổ chức kẻo đến Rajamangala lại không được AFC cho vào sân

Độc Lập

Để tránh những rắc rối phát sinh liên quan đến xem, cổ vũ trận đấu và có nguy cơ không được vào sân, VFF đề nghị các CĐV Việt Nam không mặc áo, đội mũ và sử dụng các dụng cụ cổ vũ có gắn logo, thương hiệu không phải là nhà tài trợ của giải U.23 châu Á 2020.
AFC cũng thông báo quyền kinh doanh các sản phẩm, dịch vụ trong khu vực sân vận động thuộc về BTC địa phương.
Do vậy, các đơn vị, cá nhân ủng hộ U.23 Việt Nam không liên quan tới giải đấu không được tranh thủ tổ chức các hoạt động kinh doanh tại khu vực này nếu không có sự đồng ý bằng văn bản của BTC địa phương.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Các tuyển thủ quốc gia sẽ phải nỗ lực tối đa khi V-League tái xuất 	 /// ẢNH: MINH TÚ

Nâng chất V-League, tuyển Việt Nam sẽ được hưởng lợi

Trong suốt hơn 3 năm làm việc tại Việt Nam, HLV Park Hang-seo luôn mong muốn tìm được nhân tài thông qua hệ thống bóng đá chuyên nghiệp trong nước. Với ông, V-League hay giải hạng nhất được nâng chất đồng nghĩa với việc đội tuyển Việt Nam sẽ được hưởng lợi.