AFF Cup sẽ dời sang tháng 4.2021, đội tuyển Việt Nam bớt lo

0 Thanh Niên Online
Đó là đề xuất của Ban xử lý các tình huống khẩn cấp của Liên đoàn Bóng đá Đông Nam Á (AFF) trong cuộc họp trực tuyến về AFF Cup do chủ tịch AFF Khiev Sameth chủ trì vào chiều 30.7.
Đội tuyển Việt Nam sẽ dự AFF Cup vào tháng 4.2021 /// ẢNH: ĐỘC LẬP Đội tuyển Việt Nam sẽ dự AFF Cup vào tháng 4.2021 - ẢNH: ĐỘC LẬP
Đội tuyển Việt Nam sẽ dự AFF Cup vào tháng 4.2021
ẢNH: ĐỘC LẬP
Phó chủ tịch Thường trực Liên đoàn Bóng đá Việt Nam (VFF) Trần Quốc Tuấn cho biết, các thành viên của Ban đều thống nhất quan điểm AFF Cup là sự kiện quan trọng của bóng đá khu vực, thu hút sự quan tâm của đông đảo khán giả hâm mộ tại các quốc gia Đông Nam Á. Vì vậy, trách nhiệm của AFF là phải đảm bảo tổ chức giải đấu một cách thành công về mọi mặt, giúp khán giả hâm mộ có thể thưởng thức một cách trọn vẹn nhất các trận đấu của giải.

Quang Hải và đồng đội không cần căng sức đá vòng loại World Cup và cả AFF Cup

Qua xem xét, đánh giá tình hình diễn biến của dịch Covid-19, các thành viên của Ban xác định kế hoạch tổ chức AFF Cup 2020 vào tháng 11 như dự kiến là không phù hợp với điều kiện thực tiễn tại các quốc gia Đông Nam Á. Với mục tiêu đảm bảo toàn vẹn giá trị của giải đấu, việc dời AFF Cup 2020 sang tổ chức vào năm 2021 đã được đưa ra thảo luận, lấy ý kiến đóng góp của các thành viên tham dự cuộc họp.
AFF Cup sẽ dời sang tháng 4.2021, đội tuyển Việt Nam bớt lo - ảnh 1

Thầy trò ông Park với niềm vui tại AFF Cup 2018

ẢNH: ĐỘC LẬP

Ông Trần Quốc Tuấn cho biết, căn cứ vào lịch thi đấu các giải quốc tế sẽ diễn ra trong năm 2021, Ban xử lý các tình huống khẩn cấp của AFF đã có những phân tích, đánh giá về thời điểm phù hợp nhất để tổ chức AFF Suzuki Cup 2020. Đây là bài toán không đơn giản bởi năm 2021 diễn ra rất nhiều sự kiện bóng đá lớn. Bên cạnh các giải đấu của FIFA, AFC còn có Olympic Tokyo, Euro (đều được dời sang tổ chức vào năm 2021), CONCACAF…Riêng với các quốc gia Đông Nam Á, năm 2021 cũng là năm diễn ra sự kiện thể thao rất quan trọng là SEA Games 31 do Việt Nam đăng cai tổ chức, dự kiến diễn ra vào cuối tháng 11 đầu tháng 12/2021.
Phó chủ tịch VFF Trần Quốc Tuấn nói: “Sau khi thảo luận và đánh giá một cách tổng thể lịch hoạt động của năm 2021, Ban xử lý các tình huống khẩn cấp của AFF đã thống nhất đề xuất phương án tổ chức AFF Suzuki Cup 2020 vào thời điểm trung tuần tháng 4.2021. Đề xuất này sẽ trình Hội đồng AFF xem xét thông qua”.
AFF Cup sẽ dời sang tháng 4.2021, đội tuyển Việt Nam bớt lo - ảnh 2

Ông Trần Quốc Tuấn - Phó chủ tịch VFF

ẢNH: VFF

Trong khi đó, chia sẻ về đề xuất dời AFF Cup 2020 của Ban xử lý các tình huống khẩn cấp, chủ tịch AFF Khiev Sameth nói: “Đây là thời điểm khó khăn cho toàn thế giới trong đó có các cộng đồng và gia đình bóng đá của chúng ta, tôi tin rằng chúng ta sẽ cùng nhau vượt qua thử thách này với sự ủng hộ của người hâm mộ, các Liên đoàn thành viên, cầu thủ, HLV, quan chức, truyền thông và các đối tác. Chúng tôi cũng cảm ơn họ vì đã cùng đồng hành với chúng tôi trong cuộc chiến chống lại dịch Covid-19”.
Liên quan đến kế hoạch hoạt động của đội tuyển Việt Nam, trong trường hợp AFF Suzuki Cup 2020 dời sang năm 2021 như đề xuất của Ban xử lý các tình huống khẩn cấp của AFF, LĐBĐVN sẽ tiếp tục bám sát kế hoạch của FIFA, AFC để luôn có sự chủ động trong công tác chuẩn bị của đội tuyển cho các trận đấu tại Vòng loại World Cup 2022 khu vực châu Á, dự kiến sẽ được tổ chức vào khung thi đấu tháng 10 và tháng 11 của FIFA. Kế hoạch tập trung của đội tuyển cũng sẽ được điều chỉnh trong điều kiện cho phép, tùy theo tình hình diễn biến của dịch Covid-19.
Ngoài dời AFF Cup, một số giải đấu của bóng đá châu Á cũng sẽ có sự điều chỉnh. Cụ thể cuộc họp của ban thi đấu AFC vào đầu tháng 8 tới sẽ đưa ra quyết định rất có thể AFC Cup vào tháng 9 sẽ tạm hoãn, vòng chung kết giải U.19 châu Á cũng tạm hoãn.
 

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm