Trước giờ V-League khởi tranh:

Ai vô địch, ai xuống hạng?

0
Ngày 31.1 tới, V-League 2010 chính thức khởi tranh hứa hẹn sẽ có nhiều khốc liệt. HLV các đội đã nói gì trước giờ bóng lăn?
Ai vô địch, ai xuống hạng? - ảnh 1

Ngày 31.1 tới, V-League 2010 chính thức khởi tranh hứa hẹn sẽ có nhiều khốc liệt. HLV các đội đã nói gì trước giờ bóng lăn?

HLV Phan Thanh Hùng (Hà Nội T&T): Mơ đến ngôi vô địch

V - League năm nay sẽ đặc biệt khốc liệt bởi tuyệt đại đa số đều có sự chuẩn bị kỹ cả về tiền của lẫn nhân sự. Đà Nẵng (ĐN), Bình Dương (BD), Xi măng Hải Phòng (XMHP) mạnh nhất. Nhưng Hà Nội T&T có những cầu thủ giỏi như Công Vinh, Endene, Cristiano nên rất khát khao chinh phục mục tiêu lọt vào top 3 và thậm chí còn đặt niềm tin sẽ đoạt ngôi vô địch.

 Ai vô địch, ai xuống hạng? - ảnh 2
HLV Nguyễn Thành Vinh (Hòa Phát Hà Nội): Dứt khoát không xuống hạng

Những CLB mới lên hạng như chúng tôi thường mang tư tưởng sẽ lại bị rớt hạng mùa sau. Chính vì thế, tôi luôn căn dặn cầu thủ không được tự ti bởi nếu bị ám ảnh chuyện lên xuống hạng sẽ rất khó đá. Tôi tin là Hòa Phát sẽ “chiến đấu” tốt trước nhóm Navibank Saigon (NSG), Nam Định (NĐ), Cao su Đồng Tháp (ĐT) để trụ được vị trí thứ 10 trở lên. Theo tôi, ĐN, HP, BD nhiều khả năng vô địch.

 Ai vô địch, ai xuống hạng? - ảnh 3
HLV Vương Tiến Dũng (Xi măng Hải Phòng): Đá hay và hiệu quả

Nói trước thường bước không qua nên chúng tôi sẽ không hứa hẹn điều gì to tát mà phấn đấu có những trận đấu tốt ngay từ đầu giải. HP có một dàn ngoại binh tốt như Leandro, Wole, Anienkan, Lazaro, Wiliam Santos. Chúng tôi sẽ cố gắng đá hay, chơi tấn công quyến rũ và hiệu quả. Tôi nghĩ đối thủ đáng kể của HP vẫn là ĐN, BD, ĐTLA, HAGL.

 Ai vô địch, ai xuống hạng? - ảnh 4
HLV Mai Đức Chung (Becamex Bình Dương): Phải có huy chương!

Dù lãnh đạo đội bóng không đặt chỉ tiêu cho chúng tôi, nhưng BD nhất định phải có thứ hạng tốt nhất trong top 3. Tôi chia các đội V-League ra làm hai hạng. Các đối thủ có thể tranh chấp ngôi đầu với BD là ĐN, Hà Nội T&T, HAGL, ĐTLA, HP. Ở top dưới, tôi nghĩ các đội đều đầu tư mạnh nên không ai muốn cầm đèn đỏ, vì thế cuộc chiến trụ hạng sẽ rất căng.

Ai vô địch, ai xuống hạng? - ảnh 5 
HLV Kiatisak (HAGL): Nhắm đến vị trí đầu

Tôi biết bầu Đức và người hâm mộ HAGL rất muốn HAGL đăng quang ở giải năm nay nên tất cả chúng tôi sẽ cùng nỗ lực phấn đấu. Tôi không dám dự đoán đội nào sẽ xuống hạng, nhưng sẽ có nhiều đội có tham vọng vô địch như ĐN, BD, Hà Nội T&T, ĐTLA. Mỗi đội đều có một điểm mạnh riêng, nên đội nào xuất phát tốt sẽ chiếm được ưu thế. 

Ai vô địch, ai xuống hạng? - ảnh 6 
HLV Jose Luis (ĐTLA): Ít nhất là hạng 3

Các đội như HAGL, BD, Hà Nội T&T, ĐN đều có sự đầu tư tốt, nhưng chúng tôi sẽ trở lại đường đua sau một mùa bóng rơi xuống hạng 10 vì nhiều lý do khác nhau. Chắc chắn, chúng tôi không được lặp lại quá nhiều trận hòa và sẽ cải thiện khâu ghi bàn để ra sân là chỉ nghĩ đến chiến thắng.

 Ai vô địch, ai xuống hạng? - ảnh 7
HLV Lê Huỳnh Đức (SHB Đà Nẵng): Khó bảo vệ ngôi vô địch

 Là đương kim vô địch nên chúng tôi phải bảo vệ thành công chức vô địch. Tuy nhiên, mùa giải năm nay sẽ khó hơn năm ngoái vì các đội đều đầu tư rất mạnh nên ĐN cũng chịu áp lực lớn. Hơn nữa, chúng tôi phải chia sức ở đấu trường AFC Champion League nên sẽ vất vả nhiều. BD, HAGL, SLNA, HP và ĐTLA luôn là những đối thủ khó chịu có thể cạnh tranh ngôi vô địch.

 Lan Phương - Quang Huy

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Sân Lạch Tray với các luống rau ở sau cầu môn và sau khi được dọn sạch (ảnh nhỏ)	 /// ẢNH: LÊ TÂN

Các CLB hành xử thế nào khi sân bãi xuống cấp ?

Chuyện sân bãi hỏng hóc, xuống cấp nặng nề hay thiếu những hạng mục quan trọng không phải là câu chuyện mới xảy ra tại V-League, nhưng việc “ứng xử” của mỗi CLB đối với những tồn tại kiểu này lại khá khác nhau.