'Án phạt của VFF cho cầu thủ V.Ninh Bình quá nặng'

31 Thanh Niên Online
(TNO) Trưa nay 26.12, trao đổi với Thanh Niên Online, ông Phạm Văn An, Hội trưởng Hội CĐV của CLB V.Ninh Bình, cho rằng án phạt của Liên đoàn Bóng đá Việt Nam (VFF) đối với 9 cầu thủ dính chàm trong vụ bán độ là quá nặng.

(TNO) Trưa nay 26.12, trao đổi với Thanh Niên Online, ông Phạm Văn An, Hội trưởng Hội CĐV của CLB V.Ninh Bình, cho rằng án phạt của Liên đoàn Bóng đá Việt Nam (VFF) đối với 9 cầu thủ dính chàm trong vụ bán độ là quá nặng.

>> VFF cấm thi đấu vĩnh viễn 9 cầu thủ dính đến tiêu cực của V.Ninh Bình
>> Cầu thủ V.Ninh Bình cá độ kiếm tiền xây mộ cho anh trai
>> 3 cầu thủ V.Ninh Bình được tại ngoại trước phiên xét xử
>> Cầm đầu vụ cá độ ở V.Ninh Bình, Trần Mạnh Dũng lĩnh án 30 tháng tù

'Án phạt của VFF cho cầu thủ V.Ninh Bình quá nặng' - ảnh 1
Ông Phạm Văn An, Hội trưởng Hội CĐV CLB V.Ninh Bình 

“Tôi cho rằng án treo giò vĩnh viễn là quá nặng đối với các em, đặc biệt là với một số cầu thủ trẻ như Quang Hùng, Gia Từ… Tôi cũng biết rằng, đã là án phạt thì phải có tính răn đe để hạn chế tình trạng bán độ. Tuy nhiên, giữa những CĐV như chúng tôi và các cầu thủ còn có một thứ tình cảm khác ngoài tình cảm bóng đá, đó là tình cảm gia đình.

Chúng tôi coi các cầu thủ của CLB V.Ninh Bình như những đứa em, đứa cháu của mình. Vì thế khi các em, các cháu mắc sai lầm thì ngoài việc trách móc, chúng tôi cũng rất thương tụi nó”, ông An nói.

Theo ông An, sau khi biết thông tin về án phạt của VFF, nhiều hội viên trong Hội đã bày tỏ sự tiếc nuối cho “những đứa con” của mình. Ông Nguyên Mạnh Hùng, Hội phó Hội CĐV CLB V.Ninh Bình cũng bày tỏ sự tiếc nuối cho các cầu thủ.

 'Án phạt của VFF cho cầu thủ V.Ninh Bình quá nặng' - ảnh 2
Quang Hùng đã tỏ ra hối lỗi tại phiên xét xử hồi tháng 8.2014

“Theo tôi chỉ nên cấm thi đấu 1 đến 2 năm rồi sau đó tạo cơ hội cho các em làm lại từ đầu. Một số em còn quá trẻ, mà đã trẻ thì ai cũng có một lần lầm lỡ. Cũng như Văn Quyến, từ sau sai lầm của mình và phải trả giá, khi được tạo cơ hội, bây giờ cậu ấy đã sống tốt và làm được nhiều thứ”, ông Hùng bày tỏ.

Theo ông Hùng, đối với những cầu thủ trẻ như Quang Hùng, Gia Từ… cũng thế, bình thường các cầu thủ này rất ngoan, chỉ là do một phút nông nổi nên đã mắc sai lầm. “Tôi mong cơ quan chức năng hãy cho thêm các em một cơ hội”, ông Hùng nói.

Bài, ảnh: Đinh Dụng

Bình luận

User
Gửi bình luận
Nguyễn

Nguyễn

Chẳng có gì nặng, ngày xưa xử như vậy đâu có bán độ như ngày hôm nay, hậu quả của việc nương nhẹ, suy cho cùng không đá banh thì đi học nghề khác.
Trần Nguyệt Long

Trần Nguyệt Long

Do có những người như ông An, rất thương tụi nó, nên tụi nó mới sinh hư. Các cầu thủ này cũng suy nghĩ như ông Hùng, nghĩa là dù có dính chàm, thì cũng bị án phạt vài năm như Văn Quyến rồi cũng tiếp tục đá bóng. Phải chấp nhận thuốc đắng để điều trị dứt điểm căn bệnh móc ngoặc, bán độ của bóng đá VN.
nguyên

nguyên

Tôi không thấy nặng, không phạt thế sẽ còn nhiều cầu thủ sau này không bán độ tập thể thì cũng bán kiểu cá nhân. Từ nay VFF cứ thế mà làm để trong sạch hóa nền bóng đá VN và CĐV bóng dá không còn xì xào hồ nghi nữa
thanhhung

thanhhung

Phải vậy mới làm bài học cho nhũng kẻ có ý định bán độ, và nên nói thẳng với các thế hệ lớp trẻ sau này là vậy. Chấp nhận được vậy thì cứ làm. Dạy con từ thở còn thơ
Xem thêm bình luận

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Còn đâu nữa bầu không khí thế này trên sân Long Xuyên 

 /// ảnh: Dương Thu

Hai mặt sân bóng Việt Nam

Bóng đá Việt Nam sau 2 thập kỷ hướng đến chuyên nghiệp vẫn tồn tại rất nhiều vấn đề, trong đó cơ bản nhất là các sân bóng, dù đã có nhiều tín hiệu tích cực nhưng vẫn còn không ít câu chuyện buồn.
Hình ảnh này sẽ tạm thời không được tái hiện khi V-League 2021 đấu trở lại	 /// ẢNH: MINH TÚ

Những quy định 'lạ' khi V-League tái xuất

Chuẩn bị “đến tận răng” cho V-League sắp đá trở lại, Liên đoàn Bóng đá VN và Công ty cổ phần bóng đá chuyên nghiệp VN có những văn bản hướng dẫn rất kỹ trong việc tổ chức các trận đấu.