AVG bác các đề xuất của VPF

13 Thanh Niên
VFF chưa thể ký hợp đồng chuyển giao cho VPF

VFF chưa thể ký hợp đồng chuyển giao cho VPF

Sau đúng 1 tuần làm việc, hôm qua, AVG đã có công văn gửi VPF và bác gần như toàn bộ đề xuất của công ty này. AVG sẽ không thực hiện yêu cầu của VPF là phải làm việc với VFF để giao lại quyền khai thác thương quyền cho VPF. AVG khẳng định chỉ đàm phán với VPF về bản quyền (tức khai thác thương mại các trận đấu đã được hoàn thành phần sản xuất tín hiệu) sau khi VPF đáp ứng được điều kiện về pháp lý như: VPF đã được VFF ký hợp đồng ủy quyền cho khai thác thương quyền các giải bóng đá chuyên nghiệp; Bộ VH-TT-DL phê duyệt Quy chế bóng đá chuyên nghiệp sửa đổi, bổ sung năm 2012. AVG đề nghị VPF phải công nhận và cam kết tôn trọng hợp đồng mà AVG đã ký với VFF. AVG không chấp thuận với đề nghị của VPF sẽ để Đài truyền hình Việt Nam (VTV) là đơn vị độc quyền nắm giữ bản quyền truyền hình các giải bóng đá chuyên nghiệp VN. Theo công văn của AVG, AVG đã có kế hoạch và đang làm việc với VTV, VTC theo hướng cả 3 đơn vị cùng hợp tác khai thác (thậm chí cùng nhận chuyển nhượng từ VFF) thương quyền truyền hình các giải bóng đá VN nếu được sự đồng ý của VFF.   

Ông Nguyễn Trọng Hỷ, Chủ tịch VFF, cho biết trong cuộc họp BCH, thường trực VFF đã phải giải trình về sự căng thẳng vấn đề bản quyền truyền hình cũng như trình bản dự thảo hợp đồng chuyển giao giải đấu kèm những hợp đồng kinh tế khác cho VPF. Ông Hỷ nói: “Hợp đồng khá phức tạp nên còn phải chờ ý kiến từ Vụ Pháp chế Bộ VH-TT-DL và của nhiều luật sư khác. Một tuần nữa, VFF, VPF cần ngồi lại với nhau”. Như vậy, thời gian để đôi bên ký kết hợp đồng chính thức còn rất mù mờ.

Nhật Duy

Bình luận

User
Gửi bình luận
QM

QM

VPF bán bản quyền truyền hình được 70 tỷ ư? một cái bánh vẽ to đùng...
Hồng Hà

Hồng Hà

Với tình hình này, tốt nhất VPF nên tạm ngưng giải đấu chờ giải quyết xong vụ chuyển giao để giải đấu hợp pháp, nếu VFF không chịu và đòi lại giải, các CLB hoàn toàn có thể đình công để gây sức ép.
lê giang

lê giang

Qua 7 vòng đấu mà vẫn chưa giao quyền. Ông Hỷ cao tay thật. Ai bảo mấy ông bầu VPF đụng vào nồi cơm của mấy ngài VFF. Theo tôi thì VPF ngưng ngay tổ chức các giải đấu chờ đến khi có hợp đồng chuyển giao của VFF. Để xem ông Hỷ và AVG lấy gì mà bán buôn với nhau. Các cấp lãnh đạo nhà nước nên sớm vào cuộc chứ để mấy ông thanh tra như vừa qua làm mất lòng tin ở người hâm mộ quá!
 HIGHT MIND

HIGHT MIND

THẤT VỌNG! Sau một tuần chờ ý kiến trả lời của AVG tôi thật sự thất vọng với kết quả trả lời như thế này. AVG và VFF đã làm hại bóng đá VN rồi. Tôi không biết rồi đây tình yêu đối với bóng đá VN của người hâm mộ và các ông bầu sẽ như thế nào... thất vọng ....!!!...
Xem thêm bình luận

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Niềm vui của 
Tiến Linh sau bàn thắng mở tỷ số
 /// Ảnh: Ngọc Linh

Đêm hạnh phúc của đội tuyển Việt Nam

Đêm 11.6 thực sự quá hạnh phúc với các thành viên đội tuyển Việt Nam. Nếu như sau trận thắng Indonesia 4-0, cả đội bóng nhanh chóng ăn nhẹ lúc nửa đêm và cố gắng dỗ ngủ thì nhiệm vụ đó khó khăn hơn nhiều sau trận thắng Malaysia.