AVG đồng ý chuyển giao bản quyền truyền hình cho VPF

14 Thanh Niên Online
(TNO) Cuối cùng, vụ tranh chấp bản quyền truyền hình (BQTH) bóng đá Việt Nam đã ngã ngũ sau khi AVG đồng ý chuyển giao hợp đồng BQTH cho VPF và VPF sẽ toàn quyền khai khác các giải đấu do VPF tổ chức.
(TNO) Cuối cùng, vụ tranh chấp bản quyền truyền hình (BQTH) bóng đá Việt Nam đã ngã ngũ sau khi AVG đồng ý chuyển giao hợp đồng BQTH cho VPF và VPF sẽ toàn quyền khai khác các giải đấu do VPF tổ chức.

>> VPF lại khiếu nại lên bộ trưởng
>> VPF gửi đơn khiếu nại lần 2 lên bộ trưởng
>> AVG bác các đề xuất của VPF

 AVG đồng ý chuyển giao bản quyền truyền hình cho VPF - ảnh 1
Phó chủ tịch VPF Nguyễn Đức Kiên (phải) tại buổi họp sơ kết lượt đi V-League 2012 chiều 20.4 - Ảnh: Quang Thắng

Chiều 20.4, Công ty cổ phần Bóng đá chuyên nghiệp Việt Nam (VPF) đã có buổi họp sơ kết lượt đi V-League 2012 và trao đổi thông tin định kỳ với giới báo chí.

Tại buổi họp, ông Nguyễn Đức Kiên - Phó chủ tịch của VPF - đã thông báo một tin "nóng sốt" mà người hâm mộ bóng đá Việt Nam đang mong đợi: Công ty cổ phần Nghe nhìn Toàn cầu (AVG) đã đồng ý chuyển giao hợp đồng BQTH cho VPF và VPF sẽ toàn quyền khai khác các giải đấu do VPF tổ chức.

Theo tiết lộ của "bầu" Kiên, ngày 14.4 vừa qua, được sự ủy thác của Hội đồng quản trị VPF, ông và đại diện VPF đã có cuộc làm việc với ông Phạm Nhật Vũ - Chủ tịch Hội đồng quản trị AVG - về hợp đồng chuyển giao thương quyền bóng đá giữa Liên đoàn Bóng đá Việt Nam (VFF) và AVG.

Theo ông Kiên, kết thúc cuộc đàm phán, VPF và AVG đã thống nhất với nhau về toàn bộ những điều khoản, khúc mắc giữa hai bên về vấn đề BQTH bóng đá như thời hạn, giá trị và mức độ phủ sóng của hợp đồng bản quyền. 

"Bầu" Kiên khẳng định: "Kể từ vòng tới, AVG sẽ chuyển giao quyền khai thác thương quyền cho VPF. Như thế vấn đề này đã được giải quyết triệt để. Không nói ai thắng ai thua, mà là làm thế nào để có lợi nhất cho Bóng đá Việt Nam.

Thứ hai tới, anh Hỷ (Chủ tịch VFF), anh Vũ... và tôi sẽ có cuộc họp cuối cùng để ký và bàn giao. Chiều hôm qua, VPF đã có cuộc họp đầu tiên với giám đốc của AVG là anh Hoàng Xuân Bắc và anh Vũ Quang Huy của VTC, cuộc họp sơ bộ đã thống nhất những nội dung cơ bản. Hy vọng tuần sau hợp đồng bản quyền mới sẽ được ký kết".

 AVG đồng ý chuyển giao bản quyền truyền hình cho VPF - ảnh 2
Phó chủ tịch VPF Đoàn Nguyên Đức - Ảnh: Quang Thắng

Tại buổi họp, một phó chủ tịch khác của VPF là ông Đoàn Nguyên Đức cũng đã nêu lên cảm xúc của mình: "Xưa nay báo chí đặt ra là VPF làm gì cho bóng đá Việt Nam. Hôm nay tôi trả lời câu này. Bản quyền truyền hình VPF phải có, cái ước muốn lấy từ BQTH trên 100 tỉ/năm vì 10 nhà bảo trợ lớn là 10 tập đoàn kinh tế, ai muốn vào phải đấu giá, quảng cáo trước, trong và sau giờ thi đấu.

Đã có nhà đầu tư, 100 tỉ này để cho bóng đá Việt Nam. Trong tương lai, các đội tuyển phải lấy từ nguồn này ra. Tất cả nguồn thu của VPF trong một năm không dưới 150 tỉ. Từ 6 tỉ đến 100 tỉ đồng gấp bao nhiêu lần? VPF bằng mọi giá kiếm tiền nhiều nhất cho bóng đá Việt Nam và làm cho bóng đá Việt Nam phát triển hơn". 

Lan Phương - Sơn Tùng

Bình luận

User
Gửi bình luận
hai

hai

Bây giờ thì biết ai thắng ai thua rồi nha
ngotri

ngotri

Hy vọng bóng đá VN sẽ phát triển bền vững. Cảm ơn VPF.
Nguyễn Ngọc Hiếu

Nguyễn Ngọc Hiếu

Nên chăng tạo cú hích!!!!!!! Tôi theo dõi các CLB của VN thấy rất nhiều tiến bộ về trình độ cũng như kỹ chiến thuật không thua nhiều các CLB khác ở châu Á. Nhưng điều trớ trêu ở chỗ các CLB VN ra cúp châu Á họ thường buông xuôi làm mất đi hình ảnh bóng đá VN trên trường quốc tế. Tôi có 1 vài ý kiến gởi cho VPF và VFF, phải chăng ta nên tạo 1 cú hích để các đội máu đá các cúp châu Á : 1- Tạo điều kiện tốt nhất cho các đội thi đấu để đảm bảo vừa đá cúp vừa đủ sức để đá V-League; 2- Tạo cú híc bằng cơ cấu giải thưởng. Đội nào vào được từ vòng tứ kết sẽ được thưởng các mức thưởng tương xứng. Đội nào đoạt cúp có mức thưởng cao hơn Cúp của châu Á... thiết nghĩ nếu VPF và VFF làm được vậy các CLB sẽ máu hơn. Chúc bóng đá VN phát triển
Mr Thăng Thiên

Mr Thăng Thiên

Đây là thông tin tốt, ai làm thì người đó hưởng, chuyện đơn giản thế mà các bác cứ dùng dằng mãi tới bây giờ mới giải quyết!
Xem thêm bình luận

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm