Ban Chấp hành VFF bác đơn từ chức của bầu Đức

5 Thanh Niên
Mặc dù tha thiết xin nghỉ sớm nhưng ông Đoàn Nguyên Đức vẫn được Ban Chấp hành Liên đoàn Bóng đá VN (VFF) đề nghị tiếp tục giữ cương vị Phó chủ tịch VFF cho đến hết nhiệm kỳ 7.
Ngày 1.12, Ban Chấp hành (BCH) Liên đoàn Bóng đá VN đã họp tại Hà Nội với nhiều nội dung quan trọng, trong đó có báo cáo kế hoạch tài chính năm 2017, 2018 và nhân sự chuẩn bị Đại hội nhiệm kỳ 7 vào tháng 3 năm sau. Vấn đề được dư luận đặc biệt quan tâm là bầu Đức có còn ngồi chung “chiếc thuyền” với các lãnh đạo VFF khác nữa hay không bởi ngay sau thất bại của U.23 VN tại SEA Games 29 cách đây vài tháng, ông đã kiên quyết xin rút lui.
Tại phiên họp hôm qua, ông Đức không vội vã đưa ra những câu nói gây chấn động như một vài kỳ họp trước. Ông ngồi lặng lẽ, quan sát các ủy viên khác phát biểu và gần cuối cuộc họp, khi Chủ tịch VFF Lê Hùng Dũng nói về tương lai của mình ở VFF, ông Đức mới bất ngờ đứng dậy. Ông Đức nhấn mạnh thất bại của U.23 VN tại SEA Games vừa qua là một lý do nhỏ khiến ông quyết định rút lui khỏi VFF. Ông cảm thấy áp lực từ dư luận là quá lớn và quá sai khi nhìn nhận về ông.
Ban Chấp hành VFF bác đơn từ chức của bầu Đức - ảnh 1

tin liên quan

Bầu Đức được giao thêm chức vụ ở VFF
Ông Đoàn Nguyên Đức, Phó chủ tịch Liên đoàn Bóng đá VN (VFF) phụ trách tài chính tài trợ đã được giao nhiệm vụ làm Phó trưởng ban tổ chức (BTC) đại hội VFF khóa VIII.
Ông Đức nói với đầy tâm trạng rằng, nếu rút khỏi VFF thì mọi người sẽ không còn nói ông nữa, hiện giờ đội U.23 tập trung, tên ông cũng bị réo. Ông không biết tiếng Anh, tiếng Hàn Quốc và chuyến sang Hàn làm việc đàm phán với HLV Park Hang-seo với tư cách là Phó chủ tịch VFF phụ trách tài chính, chứ không phải chỉ đạo thế nọ thế kia. Ông Đức xin rút còn vì khối lượng công việc ở tập đoàn rất lớn, ông muốn tập trung hơn nữa cho việc kinh doanh.
Trước những câu nói “nghẹn ngào” của bầu Đức, rất nhiều ủy viên BCH cũng đứng dậy, can ông không nên rút lui. Ông Nguyễn Hồng Thanh (SLNA) chia sẻ nếu không có bầu Đức, chắc gì đã có tiền cho công tác đào tạo trẻ như ngày hôm nay. BCH đã bác đơn xin từ chức, không ra nghị quyết đồng ý với lời xin rút của ông Đức và đề nghị ông ở lại cho đến hết nhiệm kỳ 7. Không những thế, ông Đức còn nằm trong thành phần quan trọng của các tiểu ban thuộc Ban tổ chức Đại hội VFF nhiệm kỳ 8 (2018 - 2022) với tư cách Trưởng tiểu ban Tài chính - cơ sở vật chất. Nghĩa là ông Đức vẫn tại vị chức Phó chủ tịch VFF trong 3 tháng tới vì đại hội dự kiến diễn ra vào tháng 3.2018. Đặc biệt, ông còn được phân công làm phó trưởng ban tổ chức đại hội cùng với Phó chủ tịch Trần Quốc Tuấn, Nguyễn Xuân Gụ. Trưởng ban tổ chức là Chủ tịch Lê Hùng Dũng (ông Dũng sẽ thôi vị trí này ở nhiệm kỳ tới).
Theo dự thảo báo cáo tài chính năm 2017, 2018, VFF sẽ lỗ khoảng  6,2 tỉ đồng. Nhưng đây là khoản lỗ… đáng mừng. Vì năm 2017, một số đội tuyển thi đấu xuất sắc, đạt nhiều chức vô địch nên VFF đã dốc hầu bao thưởng lớn nên lạm vào quỹ chi. Tuy nhiên, theo VFF, năm sau, nếu nhận sự hỗ trợ từ FIFA và liên đoàn bóng đá các nước (nhận các đội tuyển sang tập huấn, VFF chỉ trả vé máy bay) thì tiền lỗ nói trên sẽ giảm đi.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Đông Thức

Đông Thức

Bầu Đức là một trong những người đi đầu làm cách mạng bóng đá, nhờ Bầu Đức bóng đá chúng ta mới phát triển như bây giờ, nhưng ông không nhận được một sự tôn trọng nhất định.
dan oan

dan oan

nực cười, người ta đã ko muốn làm giữ lại cũng chỉ ngồi cho có tụ thôi.
thuantran

thuantran

Bóng đá Vn không bao giờ khá lên được, ông Đức giả bộ thôi chứ sẽ lên làm chủ tịch VFF, rồi ngồi mát ăn bát vàng
Nguyễn

Nguyễn

Ở đời có nhiều chuyện mâu thuẫn,nếu không làm thì nói không có tinh thần,không có tâm.Nhưng tích cực làm thì nghĩ chắc có lợi ích gì mới làm.Cho nên nhiều người nhìn thấy chuyện nhưng không dám can dự,thậm chí có ai hỏi cũng trả lời lớt phớt.
Xem thêm bình luận

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm