Ban Kỷ luật thẳng tay trị đội bóng của "bầu" Kiên

3 Thanh Niên Online
(TNO) Chiều nay 4.1, Ban Kỷ luật trực thuộc Công ty cổ phần Bóng đá chuyên nghiệp Việt Nam (VPF) đã đưa ra một loạt các án phạt đối với các cầu thủ và quan chức của các đội bóng đã vi phạm tại vòng 1/8 Cúp Quốc gia 2012.

(TNO) Chiều nay 4.1, Ban Kỷ luật trực thuộc Công ty cổ phần Bóng đá chuyên nghiệp Việt Nam (VPF) đã đưa ra một loạt các án phạt đối với các cầu thủ và quan chức của các đội bóng đã vi phạm tại vòng 1/8 Cúp Quốc gia 2012.

 Ban Kỷ luật thẳng tay trị đội bóng của
Chân sút Timothy (áo xanh) của CLB Hà Nội bị treo giò 2 trận ở Cúp Quốc gia - Ảnh: Ngô Nguyễn

Tiền đạo Timothy của CLB bóng đá Hà Nội - đội bóng của Phó chủ tịch Hội đồng quản trị VPF Nguyễn Đức Kiên cũng không được nương tay.

Timothy bị treo giò 2 trận kế tiếp tại Cúp Quốc gia 2012, đồng thời phải nộp phạt 10 triệu đồng vì vi phạm khoản 1 và 3 Điều 38 Quy định về Kỷ luật của Liên đoàn Bóng đá Việt Nam trong trận đấu giữa CLB bóng đá Xi măng The Vissai Ninh Bình và CLB bóng đá Hà Nội tại vòng 1/8 giải bóng đá Cúp Quốc gia 2012, ngày 25.12.2011 trên sân vận động Ninh Bình.

Cầu thủ Agostinho của đội K.Khánh Hòa - đội bóng của Trưởng ban Kiểm soát VPF Lê Tiến Anh - cũng bị treo giò 2 trận kế tiếp tại Cúp Quốc gia 2012, đồng thời nộp phạt 5 triệu đồng vì có hành vi phản ứng với trọng tài trong trận đấu giữa CLB bóng đá Sài Gòn và CLB bóng đá Khatoco Khánh Hòa tại vòng 1/8 Cúp Quốc gia2012, ngày 24.12.2011 trên sân vận động Thống Nhất.

Ngoài ra, cầu thủ Hoàng Vissai của V.Ninh Bình - đội bóng của ông "bầu" rất ủng hộ chủ trương của VPF là "bầu" Trường - cũng bị treo giò 2 trận kế tiếp tại Cúp Quốc gia 2012, nộp phạt 10 triệu đồng do vi phạm khoản 1 và 3 Điều 38 Quy định về Kỷ luật của Liên đoàn Bóng đá Việt Nam trong trận đấu giữa CLB bóng đá Xi măng The Vissai Ninh Bình và CLB bóng đá Hà Nội tại vòng 1/8 Cúp Quốc gia 2012, ngày 25.12.2011 trên sân vận động Ninh Bình.

 Ban Kỷ luật thẳng tay trị đội bóng của
HLV Lai Hồng Vân của K.Kiên Giang - Ảnh: Khả Hòa

K.Kiên Giang là đội phải nhận đến 3 án phạt cùng lúc. Ông Phan Văn Rạng của K.Kiên Giang bị đình chỉ làm nhiệm vụ tại khu vực kỹ thuật 2 trận kế tiếp ở giải bóng đá Cúp Quốc gia vì có hành vi làm gián đoạn trận đấu trong trận đấu giữa CLB bóng đá Kienlongbank Kiên Giang và CLB bóng đá Hoàng Anh Gia Lai tại vòng 1/8 Cúp Quốc gia 2012, ngày 25.12.2011 trên sân vận động Kiên Giang.

Ông Võ Quốc Ninh, lãnh đội K.Kiên Giang cũng bị đình chỉ làm nhiệm vụ tại khu vực kỹ thuật 2 trận kế tiếp ở giải bóng đá Cúp Quốc gia vì có hành vi tương tự với ông Phan Văn Rạng. Do có 5 cầu thủ bị phạt thẻ vàng trong trận gặp HA.GL tại vòng 1/8 Cúp quốc gia, K.Kiên Giang còn bị phạt tiền 2 triệu đồng.

Đây được xem là những án phạt rất cương quyết, không nương tay cho “người nhà” của Ban Kỷ luật. Điều đáng chú ý là ở các mùa giải trước, khi Liên đoàn Bóng đá Việt Nam (VFF) là chủ nhân của giải đấu V.League, Ban Kỷ luật là một ban hoạt động độc lập với VFF.

Đến mùa giải năm nay, Ban Kỷ luật chính là một tiểu ban thuộc VPF. Chính vì vậy, tính công minh của Ban kỷ luật, đặc biệt là với các đội bóng của các ông "bầu" nằm trong Hội đồng quản trị VPF đang được dư luận dò xét rất kỹ càng.

Anh Tuấn

Bình luận

User
Gửi bình luận
Công Tâm

Công Tâm

Là 1 trong số hàng triệu Người hâm mộ bóng đá nước nhà, không chỉ tôi mà có rất nhiều người đang theo dõi sự việc này đều "cảm thấy" có rất nhiều "bất hợp lý" cũng như sự "bất thường" của bản hợp đồng giữa VFF và AVG. Bản hợp đồng này cần phải được đem ra "xem xét lại" và thông tin rộng rãi vì sự phát triển của bóng đá nước nhà, quyền lợi của Người hâm mộ và các CLB. Ai đúng-ai sai phải có hình thức xử lý triệt để, cũng như u nhọt nếu không xử lý triệt để thì nó sẽ càng ngày lan rộng, khó điều trị.
lê văn trường

lê văn trường

Rất hoan nghênh nếu Bộ VH-TT-DL yêu cầu VFF chấm dứt hợp đồng với AVG để đem lại quyền lợi cho khán giả 
hà

VPF còn rất nhiều công việc phải làm nhưng với những chuyển biển rất tích cực thì chắc chắn CĐV sẽ quay lại với bóng đá Việt Nam. Chúc VPF thành công !

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm