Bản quyền truyền thông của VTV không liên quan đến báo in và báo online!

2 Thanh Niên Online
(TNO) Trưa ngày 28.3, ông Phan Ngọc Tiến - Phó trưởng ban Thể thao - Giải trí và Thông tin kinh tế, Đài truyền hình Việt Nam (VTV) cho biết, bản quyền truyền thông của VTV chủ yếu liên quan đến truyền hình, nên việc báo in và báo online sử dụng hình ảnh không liên quan đến VTV.

(TNO) Trưa ngày 28.3, ông Phan Ngọc Tiến - Phó trưởng ban Thể thao - Giải trí và Thông tin kinh tế, Đài truyền hình Việt Nam (VTV) cho biết, bản quyền truyền thông của VTV chủ yếu liên quan đến truyền hình, nên việc báo in và báo online sử dụng hình ảnh không liên quan đến VTV.

>> Vụ bản quyền truyền thông EURO 2012: VTV cần cho biết quyền cụ thể đang có!
>> Tranh cãi chuyện bản quyền truyền thông EURO 2012
>> Bản quyền truyền hình Euro 2012 tại VN vẫn bế tắc

 Bản quyền truyền thông của VTV không liên quan đến báo in và báo online! - ảnh 1
Ông Phan Ngọc Tiến - Phó trưởng ban Thể thao - Giải trí và Thông tin kinh tế, Đài truyền hình Việt Nam - Ảnh: Khả Hòa

Trao đổi nhanh với Thanh Niên Online, ông Phan Ngọc Tiến nói: “Các đài truyền hình khác được VTV nhượng quyền khai thác EURO 2012 có cử phóng viên sang Ba Lan và Ukraine tác nghiệp nên trao đổi với chúng tôi. Vì VTV mua bản quyền nên các phóng viên được chúng tôi giới thiệu sẽ được ưu tiên tác nghiệp tại EURO 2012 hơn các phóng viên tự do khác.

Tôi cũng nói thêm rằng, những clip liên quan đến sự kiện EURO 2012 có thời lượng dưới 90 giây, các đài truyền hình, báo online, website được quyền sử dụng để phục vụ đối tượng của mình”.

Ngoài ra, theo ông Phan Ngọc Tiến, bản quyền truyền thông của VTV chủ yếu liên quan đến truyền hình, nên việc báo in và báo online sử dụng hình ảnh không hề liên quan đến VTV. Bên cạnh đó, các báo cũng có quyền tổ chức các cuộc thi dự đoán xung quanh sự kiện EURO 2012 như các kỳ EURO và World Cup trước đây.

Quang Huy

Bình luận

User
Gửi bình luận
Bạn đọc

Bạn đọc

Điểm trừ cho VTV
Hoàng

Hoàng

VTV chỉ độc quyền trong truyền hình trực tiếp các trận đấu và các chương trình bên lề của đối tác sản xuất mà VTV có ký kết, còn VTV không có quyền gì buộc các hãng thông tấn, báo chí phải xin phép mình (Nếu các đài truyền hình tổ chức truyền hình trực tiếp các trận bóng mới phải được VTV đồng ý). Theo tôi, các hãng thông tấn, báo chí có quyền tự do báo chí, có quyền phát các chương trình do tự mình làm ra, được tiếp cận mọi sự kiện nếu như được BTC cấp thẻ, miễn là không phát lại chương trình do VTV và đối tác của VTV ký bản quyền làm ra là được!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm