'Bán vé online là 'cuộc cách mạng' của VFF'

0 Thanh Niên
Hai ngày sau khi mở cổng bán vé qua mạng, hôm qua ban tổ chức trận đấu đã tiếp đón khoảng vài trăm khán giả đến nhận vé tại trụ sở Liên đoàn Bóng đá Việt Nam (VFF). Không xảy ra sự cố nào khi tất cả đều có thái độ rất hợp tác. 
 
[VIDEO] VUI VÉ XẾP HÀNG NHẬN VÉ
Lực lượng an ninh, cảnh sát cơ động, cán bộ của VFF được huy động khá đông và mọi việc diễn ra êm thấm. Vẫn có cảnh xếp hàng nhưng chẳng có cãi nhau, cũng chẳng có chen lấn xô đẩy. Bạn Duy Anh (Hà Nội) có lẽ lập kỷ lục khó có người phá khi hai lần đăng ký trực tuyến thành công (mua được 2 cặp). Ông Tạ Việt Cường (48 tuổi) hớn hở giơ 2 cặp vé mệnh giá 500.000 đồng lên khoe: “Tôi chỉ mất đúng 6 phút để đặt vé là được luôn. Mất thêm khoảng hơn 30 phút xếp hàng. Đơn giản, gọn nhẹ. Không phải mồ hôi nhễ nhại”.
Sẽ có khoảng gần 1.000 trường hợp đến nhận vé trong 3 ngày. 8.000 ca khác nhận vé được chuyển phát nhanh bằng dịch vụ của VN Post.
Trả lời thắc mắc của phóng viên về việc liệu có vé bị tuồn ra ngoài không, ông Lê Hoài Anh, Tổng thư ký VFF, khẳng định: “Đối tác bưu điện rất chu đáo và tận tâm. Hơn nữa, trong hợp đồng đã ghi rõ, mỗi bưu phẩm bị thất lạc sẽ bị phạt 20 triệu đồng, mức tối đa theo quy định của luật Bưu chính viễn thông. Chúng tôi biết, số vé được bán sẽ không đáp ứng đủ nhu cầu của khán giả nhưng phương thức bán vé online có thể sẽ là cuộc “cách mạng” của VFF”.
Trở lại với ngày nhận vé trận đấu qua mạng, “gió đã đổi chiều” khi dân phe lại trở thành lực lượng bị động vì không thể cậy sức mà chen lấn như những lần bán vé theo phương thức truyền thống. Cũng có anh chị phe tương đối am hiểu về công nghệ nên cũng đặt vé online nhưng không thể cầm trên tay một xấp vé giống trước. Họ chạy theo và bám riết những khách hàng đã mua được vé thành công rồi ra sức thuyết phục để mua lại. Có khách hàng đã bán với giá 2 triệu đồng cho cặp vé 800.000 đồng.
Phe vé không cần mặc cả, rút phắt tiền ra mua và chỉ vài phút sau đã có lãi vì bán cho khách hàng khác với giá cao gấp đôi, thậm chí gấp ba.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Minh Dĩ ghi bàn trong trận Hà Nội FC thắng Phú Thọ /// HNFC

Nghịch lý của CLB Hà Nội – thừa trung vệ, thiếu tiền đạo

Chiến thắng 5 sao trước CLB Phú Thọ trong trận giao hữu cuối tuần qua cho thấy CLB Hà Nội đã sẵn sàng cho ngày trở lại của V-League 2021. Tuy nhiên chiến thắng này cũng bộc lộ nghịch lý hiện tại ở đội bóng Thủ đô: thiếu tiền đạo nhưng lại thừa trung vệ